Thí sinh Lê Ngọc Bích, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh - MS 07

Bài dự thi

Ban Biên Tập

(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Lê Ngọc Bích, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh với món "Mực chiên giòn".

Gia đình tôi rất thích ăn hải sản, đặc biệt hai đứa con khi còn nhỏ đã rất thích món mực chiên giòn chấm tương ớt nên dù bận rộn thế nào tôi cũng cố gắng trong tuần làm một lần cho các con ăn. Cách làm cũng không khó: mực ống (hay mực nang càng ngon), lột da, rửa sạch với nước muối, xắt miếng vừa ăn, ướp với bột ngọt chứa tinh chất Umami, chút muối, tiêu để thấm. Pha bột chiên giòn theo hướng dẫn. Bắc chảo dầu nóng, nhúng mực vào bột cho vào chảo chiên vàng, gắp ra để ráo dầu, ăn với tương ớt kèm salat, cà chua và các loại củ ngâm dấm. Giờ đây các con đã lớn và tự làm được món chúng yêu thích. Nhìn chúng cùng đi chợ, cùng vào bếp nấu nướng mà lòng tôi vô cùng xúc động. Mực chúng làm cũng giống tôi làm nhưng tôi cảm nhận được ngoài hương vị Umami đậm đà của mực còn có hương vị khác cũng không gì sánh bằng, đó là hương vị của Tình Yêu Gia Đình. Ước mong sao sau này mỗi đứa con mỗi cuộc sống khác nhau, nhưng tình cảm gia đình luôn là mối dây liên kết chúng cùng nâng đỡ nhau vững bước trên đường đời

Ban Biên Tập
Từ khóa :
lê ngọc bích , ms 07 , mực chiên giòn , Phú Nhuận , tương ớt , hương vị , mực ống , tình cảm gia đình , lột da , chiên vàng
Thí sinh Lê Ngọc Bích, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh - MS 07
Chủ đề : Bài dự thi
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác