Thí sinh Mai Thu Hương, Thành phố Thái Bình - MS 58

25/10/2012 16:59
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Mai Thu Hương, đường Lý Thường Kiệt, Thành phố Thái Bình với món "Chả lá lốt".
"Đây là món ăn ngon, dễ làm và không cần đến nhiều loại nguyên liệu, gia vi. Cách làm đơn giản như sau : Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ, trộn đều với hành tươi thái nhỏ, lá lốt thái sợi, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu xay, cho thêm ít bột ngọt đậm đà tinh chất Umami. Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, mỗi lá đều để lại cuống. Trải lá lốt mặt xanh lá ra ngoài, xúc một thìa thịt vào, cuộn lá lốt lại, lấy tăm xiên một lỗ nhỏ để gài đầu lá vào cuộn cho chặt. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun lửa vừa cho nóng dầu, gắp từng miếng thịt bọc lá lốt vào chảo, rán nhỏ lửa, trở đều hai mặt cho chín. Gắp chả rán ra đĩa, trang trí thêm rau thơm cho đẹp mắt. Ngon hơn khi ăn nóng với cơm hoặc bún"
"Đây là món ăn ngon, dễ làm và không cần đến nhiều loại nguyên liệu, gia vi. Cách làm đơn giản như sau : Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ, trộn đều với hành tươi thái nhỏ, lá lốt thái sợi, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu xay, cho thêm ít bột ngọt đậm đà tinh chất Umami. Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, mỗi lá đều để lại cuống. Trải lá lốt mặt xanh lá ra ngoài, xúc một thìa thịt vào, cuộn lá lốt lại, lấy tăm xiên một lỗ nhỏ để gài đầu lá vào cuộn cho chặt. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun lửa vừa cho nóng dầu, gắp từng miếng thịt bọc lá lốt vào chảo, rán nhỏ lửa, trở đều hai mặt cho chín. Gắp chả rán ra đĩa, trang trí thêm rau thơm cho đẹp mắt. Ngon hơn khi ăn nóng với cơm hoặc bún"
Ban Biên Tập