Thí sinh Nguyễn Thị Vân Anh, Đống Đa, Hà Nội - MS11

22/10/2012 15:49
Ban Biên Tập
(GDVN) - Thí sính Nguyễn Thị Vân Anh, số 8, ngách 22, ngõ 102, Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội với món "Gỏi ngó sen".
"Dễ làm và nguyên liệu cũng rất đơn giản, nhưng bạn đã có thể nấu cho gia đình thân yêu của mình món “ăn nhiều mà không biết chán” – Gỏi ngó sen.Ngó sen khi mua về, hãy rửa thật sạch bùn đất, dùng tay xé đôi. Rắc một ít muối, đường, thêm chút dấm rồi trộn đều để chúng ngấm sâu vào ngó sen. Cà rốt sau khi cạo sạch, bào sợi mỏng, trộn thêm nửa thìa muối ướp trong 15 phút rồi dùng tay vắt sạch nước. Với tôm đã rửa sạch, bạn dùng que tăm lấy sạch chỉ đen trên lưng, rồi luộc chín, bóc sạch vỏ. Rau răm rửa sạch, chỉ sử dụng phàn lá. Sau đó, bạn đem trộn ngó sen, cà rốt và tôm trong một cái bát lớn với nước mắm, đường, nước lọc, rau răm, giấm, tỏi, ớt giã nhuyễn sao cho vừa ăn. Khi thưởng thức món ăn đặc trưng của vùng Bắc Bộ này, bạn sẽ cảm nhận được trọn vị chua chua, ngọt ngọt của giấm đường, vị tanh nhẹ của tôm, mùi nồng ngái của rau răm, sự giòn rụm và thanh khiết của ngó sen. Đặc biệt là vị umami đặc trưng kéo dài trong vòm miệng, mà phải chính bạn khi thưởng thức, mới trải nghiệm được sự tuyệt vời mà umami mang đến"
"Dễ làm và nguyên liệu cũng rất đơn giản, nhưng bạn đã có thể nấu cho gia đình thân yêu của mình món “ăn nhiều mà không biết chán” – Gỏi ngó sen.Ngó sen khi mua về, hãy rửa thật sạch bùn đất, dùng tay xé đôi. Rắc một ít muối, đường, thêm chút dấm rồi trộn đều để chúng ngấm sâu vào ngó sen. Cà rốt sau khi cạo sạch, bào sợi mỏng, trộn thêm nửa thìa muối ướp trong 15 phút rồi dùng tay vắt sạch nước. Với tôm đã rửa sạch, bạn dùng que tăm lấy sạch chỉ đen trên lưng, rồi luộc chín, bóc sạch vỏ. Rau răm rửa sạch, chỉ sử dụng phàn lá. Sau đó, bạn đem trộn ngó sen, cà rốt và tôm trong một cái bát lớn với nước mắm, đường, nước lọc, rau răm, giấm, tỏi, ớt giã nhuyễn sao cho vừa ăn. Khi thưởng thức món ăn đặc trưng của vùng Bắc Bộ này, bạn sẽ cảm nhận được trọn vị chua chua, ngọt ngọt của giấm đường, vị tanh nhẹ của tôm, mùi nồng ngái của rau răm, sự giòn rụm và thanh khiết của ngó sen. Đặc biệt là vị umami đặc trưng kéo dài trong vòm miệng, mà phải chính bạn khi thưởng thức, mới trải nghiệm được sự tuyệt vời mà umami mang đến"
Ban Biên Tập