Thí sinh Trần Danh Tuyên, Cầu Giấy, Hà Nội - MS 94

10/12/2012 09:28
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Trần Danh Tuyên, Cầu Giấy, Hà Nội với món "Tokbokki".
Được biết đến với tên gọi bánh gạo Hàn Quốc, Tokbokki là một trong những món ăn vặt quen thuộc của người Hàn Quốc. Tôi là một tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc và đây cũng là món ăn tôi yêu thích nhất. Món Tokbokki được chế biến rất đa dạng, có khi được chiên lên cùng với kim chi, cũng có khi được nấu cùng tương đen của Hàn Quốc. Nhưng hấp dẫn trên hết và cũng vô cùng nổi tiếng trên khắp thế giới chính là Tokbokki được nấu cùng với thật nhiều bột ớt, tương ớt và hành lá. Hương vị cay nồng của nước sốt hòa quyện cùng vị béo ngậy, giòn dai của bánh gạo, nêm nếm chút gia vị chứa tinh chất Umami đậm đà cho vừa khẩu vị của từng người, chắc chắn đĩa bánh Tokbokki với màu sắc bắt mắt sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Tokbokki được xem là một trong 7 món ăn cay nhất thế giới nhưng lại được rất nhiều người ưa chuộng. Thật tuyệt vời khi được cùng bạn bè, gia đình quây quần thưởng thức đĩa bánh Tokbokki nóng hổi, thơm ngon, cay nồng trong những ngày mưa se lạnh
Được biết đến với tên gọi bánh gạo Hàn Quốc, Tokbokki là một trong những món ăn vặt quen thuộc của người Hàn Quốc. Tôi là một tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc và đây cũng là món ăn tôi yêu thích nhất. Món Tokbokki được chế biến rất đa dạng, có khi được chiên lên cùng với kim chi, cũng có khi được nấu cùng tương đen của Hàn Quốc. Nhưng hấp dẫn trên hết và cũng vô cùng nổi tiếng trên khắp thế giới chính là Tokbokki được nấu cùng với thật nhiều bột ớt, tương ớt và hành lá. Hương vị cay nồng của nước sốt hòa quyện cùng vị béo ngậy, giòn dai của bánh gạo, nêm nếm chút gia vị chứa tinh chất Umami đậm đà cho vừa khẩu vị của từng người, chắc chắn đĩa bánh Tokbokki với màu sắc bắt mắt sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Tokbokki được xem là một trong 7 món ăn cay nhất thế giới nhưng lại được rất nhiều người ưa chuộng. Thật tuyệt vời khi được cùng bạn bè, gia đình quây quần thưởng thức đĩa bánh Tokbokki nóng hổi, thơm ngon, cay nồng trong những ngày mưa se lạnh
Ban Biên Tập