Tôi phát điên khi bị chồng kể xấu với bồ

Bạn đọc viết

Mẹ chồng tôi nói rất nhiều và có nhiều lời cay độc. Tuy nhiên những chuyện đó chưa làm tôi đau khổ bằng việc tôi phát hiện được tin nhắn bị chồng mình kể xấu với bồ của anh ấy.

Mẹ chồng tôi nói rất nhiều và có nhiều lời cay độc. Tuy nhiên những chuyện đó chưa làm tôi đau khổ bằng việc tôi phát hiện được tin nhắn bị chồng mình kể xấu với bồ của anh ấy.

 
 
 
Chồng tôi hơn tôi 10 tuổi (anh ấy sinh năm 1976, còn tôi sinh năm 1986). Tôi về làm dâu trong một gia đình được coi là giàu có của khu.

Nhà chồng có ôtô riêng, công ty riêng vì bố chồng tôi tuy về hưu nhưng vẫn còn kinh doanh. Chưa kể bố mẹ chồng còn có vài ba căn nhà cho thuê. Chồng tôi làm ở một bộ lớn, tôi chỉ làm nhân viên bình thường. Chú em chồng đã lập gia đình, có nhà riêng và công tác trong TP.HCM. Gia đình nhà chồng tri thức và gia giáo. Tôi kể như thế để thấy ai cũng nghĩ tôi sung sướng, hạnh phúc vì được bao bọc trong nhung lụa. Có ai ngờ, chỉ hơn một năm lấy chồng, tôi đã khổ sở thế nào.

Có chuyện gì không vừa ý là tôi bị nhà chồng nói ra nói vào. Mẹ chồng tôi nói rất nhiều và có nhiều lời cay độc. Tuy nhiên những chuyện đó chưa làm tôi đau khổ bằng việc tôi phát hiện được tin nhắn bị chồng mình kể xấu với bồ của anh ấy.
 
Cô này, tôi cũng biết vì trước kia mẹ anh ấy không cho hai người đến với nhau. Mẹ chồng tôi ngăn cản vì hai người khắc tuổi (bà cực kỳ mê bói toán). Tin nhắn của chồng tôi viết rằng: “Nó chỉ là vợ trên danh nghĩa chứ anh yêu em thế nào thì em biết rồi đấy. Nó vụng về nên bị ông bà già chửi như cơm bữa”... Tôi cầm bằng chứng, chạy xuống nhà tìm bố mẹ chồng (lúc đó nhà đang có khách) nhưng vì tôi không kiềm chế được. Bố mẹ chồng không những không bênh vực tôi mà còn rủa tôi “ngu, vạch áo cho người xem lưng”, rằng “mày phải thế nào thì nó mới thế?”, “Nó tốt – xấu cũng là chồng mày”... Tôi cãi lại và bố chồng còn định xông vào đánh tôi.

Lúc chồng tôi về, tôi chưa kịp nó gì thì bố mẹ tôi đã lớn tiếng nói tôi “chửi chồng”, “chửi bố mẹ”. Tôi còn bị chồng chửi thêm.

Bây giờ, trong lòng tôi tình cảm với chồng và nhà chồng đã hết. Vậy mà tôi không dám bước chân ra khỏi nhà chồng chỉ vì tôi nhu nhược. Tôi không muốn bố mẹ đẻ tôi buồn khổ, tôi sợ mang tiếng bỏ chồng với bạn bè, hàng xóm. Điều tôi còn sợ nữa là tôi chưa có gì trong tay cả, nếu ra ngoài tôi phải sống cảnh nghèo khổ (vì lương tôi không cao)... (Ánh Nguyệt).

Ý kiến tư vấn


Không khuyên bạn phải cam chịu, phải phục tùng nhà chồng nếu đó là chuyện sai trái nhưng vì bạn mới kết hôn nên để hiểu chồng và hòa hợp với nhà chồng là chuyện cần thêm thời gian. Bạn cần bình tĩnh cân nhắc lại mọi điều. Mọi sự nôn nóng, bị kích động hay hận thù chỉ làm bạn bị tổn thương nhiều hơn. Khi kết hôn, bạn phải cân nhắc 5-10 thì khi muốn ly hôn, bạn càng phải cân nhắc hàng trăm lần hơn thế, bởi vì đó là chuyện rất quan trọng.

Bây giờ bạn đang sống cùng chồng và gia đình chồng thì đừng nghĩ mình đang nhu nhược hoặc chỉ muốn tìm cách thoát ra. Ngoài những chuyện như bạn kể thì bạn thử kiểm tra xem, chồng bạn hay gia đình chồng có những điểm tốt nào, bạn yêu quý chồng bạn vì những điểm gì, chuyện vừa qua có lỗi từ nhà chồng nhưng thẳng thắn nhìn lại xem có lỗi nào của bạn không, bạn có lúc nôn nóng khó kiềm chế thì chồng bạn hay bố mẹ chồng cũng vậy. Đó là cảm xúc tự nhiên của con người, bạn có thể hiểu và thông cảm cho nhà chồng ở mức độ nào...

Quan trọng hơn cả là xét xem tình cảm vợ chồng hiện tại của bạn. Mối quan hệ giữa chồng bạn và cô người yêu cũ ở mức độ nào. Thái độ, cử chỉ của chồng và nhà chồng bạn hàng ngày ra sao. Bản thân bạn khi đã thực sự bình tĩnh thì còn muốn tiếp tục sống chung với chồng không. Nếu bạn muốn, có thể đề xuất xin bố mẹ chồng cho ở riêng để hạn chế bớt áp lực do va chạm với bố mẹ chồng... Cứ từ từ cân nhắc từng vấn đề nhỏ một trước khi bạn có kết luận cuối cùng.

Theo Ngọc Bình/Mevabe
 
Từ khóa :
Tôi phát điên khi bị chồng kể xấu với bồ
Tin khác