Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động biệt tăm thông tin nghi án thượng úy nhận tiền

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Dù vụ việc đăng tải đã gần nửa năm, đã liên tục có nhiều đoàn kiểm tra gặp nạn nhân, nhưng đến nay, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động vẫn chưa có kết luận.

Sáng ngày 1/1/2016, báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải thông tin nạn nhân ở huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã gửi đơn, tài liệu tố cáo thượng úy Vũ Chí Thức - công tác tại Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (K20) tại khu vực phía Nam đòi chi tiền khi muốn vào nghĩa vụ của ngành.

Số tiền mà thượng úy Thức và vợ yêu cầu ông Bùi Xuân Phượng phải nộp là 140 triệu đồng, nếu muốn lo cho cháu của mình đi nghĩa vụ, có cơ hội phục vụ lâu dài trong ngành công an.

Sau một thời gian dài trôi qua, tiền đã giao đủ, nhưng ông Thức không thực hiện đúng với những gì đã cam kết, nên gia đình có mong muốn nhận lại tiền, nhưng ông Thức và vợ không trả lại, mà còn có thái độ dọa nạt.

Nghi án Cảnh sát cơ động ‘chạy’ nghĩa vụ: Vợ Thượng úy hứa trả tiền nạn nhân

Ngay sau khi bài báo đăng tải, sau đó, có thêm nhiều nạn nhân khác cũng ở địa phương này đã lên tiếng, tố vợ chồng ông Thức – bà Ánh nhận tiền để lo cho người thân của họ vào công tác trong ngành, hay trong chính quyền địa phương.

Việc ‘chạy’ này không thể thực hiện được, nhưng vợ chồng ông Thức cũng không chịu trả lại tiền cho các nạn nhân.

Chiều ngày 20/1, Thiếu tá Hồ Văn Đức – Cán bộ Cục Chính trị của K20 khu vực phía Nam đã khẳng định với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, sẽ lập các đoàn kiểm tra, để xác minh các thông tin có liên quan đến đơn thư tố cáo của thượng úy Thức.

Cho tới nay, bà Vũ Thị Ánh – vợ của thượng úy Thức cũng đã viết giấy cam kết sẽ trả lại số tiền 300 triệu đồng cho bà Vũ Thị Tuyên (nạn nhân), hạn chót là tới đầu tháng 5 năm nay.

Cũng cho tới nay, K20 khu vực phía Nam cũng đã cứ đến 2 đoàn công tác về tận nơi cư trú của các nạn nhân, làm việc, thu thập các tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ việc này.

Các buổi làm việc này đều có sự chứng kiến của chính quyền địa phương sở tại.

Các chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 trên thao trường huấn luyện - ảnh minh họa từ Tuổi Trẻ.

Hồi tháng 3, khi phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam liên hệ với đại diện Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2, thì nhận được câu trả lời là hiện vụ việc vẫn đang được tiến hành điều tra ráo riết, để sớm đưa ra câu trả lời cuối cùng cho dư luận được biết.

Tuy nhiên, trong nhiều ngày gần đây, phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, và ngay cả ông Bùi Xuân Phượng cũng không thể nào liên hệ được với đại diện của K20 phía Nam giải quyết vụ việc này.

Chính vì vậy, tất cả mọi người đều không thể nào nắm được hiện vụ việc này đã được giải quyết tới đâu, khi nào thì có kết quả?

Tính tới nay, vụ việc đã được đăng tải gần nửa năm, nhưng các thông tin về kết quả giải quyết vẫn rất ‘nhỏ giọt’, khiến cho người đọc quan tâm đến vụ việc này vô cùng thắc mắc.

Rất mong lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động – Bộ Công an sẽ nhanh chóng có những biện pháp giải quyết vụ việc này, để sớm trả lại danh dự và uy tín cho ngành.

Phương Linh
Từ khóa :
Cảnh sát cơ động , uy tín , danh dự , chạy việc , thượng úy , thông tin , nghi án , giải quyết
Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động biệt tăm thông tin nghi án thượng úy nhận tiền
Bình luận
Tuấn Nam
2

Cơ quan ngôn luận của nhân dân cũng không thể làm sáng tỏ những oan trái mà nhân dân phải hứng chịu sao??

Bích Ngọc
4

Tôi là người theo dõi vụ việc, cũng hơn nữa năm khi báo bắt đầu đăng và điều tra nhưng đến nay sau bao ngày vẫn bặt vô âm tính! Câu trả lời của cơ quan thực thi pháp luật ko có, nhân dân chân lấm tay bung vẫn phải chịu khổ! Quan tham đã lộdieenj sao ko có hình thức xử lý! Thật buồn cho ngành công an vì vẫn có sự bao che cho cái sai...!

nguyễn văn tiến
5

câu hỏi chạy ai? ai chạy? đã có câu trả lời

Dinh Thong
5

Lâu nay việc xin vào các cơ quan nhà nước, LLVT đều nghe nói mất rất nhiều tiền, thế nhưng các cơ quan có trách nhiệm khẳng định: Không có chứng cứ về việc đút lót trong tuyển dụng. Nay chứng cứ rõ ràng, không hiểu lý do gì mà cơ quan CA lại không xử lý được vụ này.

nguyen van ninh
8

nhậy cảm bạn thông cảm, chỉ dân sai là sử ngay

LÍ SỰ
7

Tôi xin chính thức trả lời: vụ này không giải quyết vì nó dính quá nhiều người ăn chia với nhau.

Tuấn Khang
2

Vậy là nhân dân vẫn mãi khổ, không có ai đứng ra bảo vệ dân sao

Tuệ Tâm Dũng
11

Vấn đề ở chỗ chẳng ai lại cầm gậy tự đập vào chân mình cả

Xem thêm bình luận
Tin khác