Cận cảnh 40 móng biệt thư xây dựng không phép trên bán đảo Sơn Trà

Bạn đọc

Tấn Tài

(GDVN) - Sau khi kiểm tra hiện trường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu đình chỉ ngay dự án, chờ bổ sung hồ sơ pháp lý.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, những ngày qua, dư luận hết sức bức xúc trước việc một diện tích rừng rộng lớn ở Bán đảo Sơn Trà (thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) bị cày xới nham nhở.

Nhiều máy xúc, máy ủi hoạt động rầm rộ, để lộ ra những mảng đất đỏ trơ trọi. Một số trụ đèn đường, các khối bê – tông đã được dựng lên nơi đây. Đường vào công trình này đã bị rào chắn, không thể tiếp cận.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa do Công ty Cổ phần Biển Tiên Sa làm chủ đầu tư tại phần đất nói trên đã xảy ra nhiều sai phạm.

Trong đó, nghiêm trọng nhất là dù chưa được cấp phép xây dựng và đánh giá tác động môi trường nhưng doanh nghiệp này vẫn ngang nhiên xây dựng hơn 40 phần móng biệt thự và nhiều công trình khác.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận tại hiện trường:

Toàn cảnh dự án bạt núi Sơn Trà để làm khu nghỉ dưỡng.
Những móng trụ của các ngôi biệt thự chua được cấp phép xây dựng
Mộ bộ phận móng nhà biệt thự đã gần hoàn tất
Một khu biệt thự nằm ở vị trí đắc địa, nhìn ra biển
Một khu biệt thự khác nằm ở vị trí cao hơn, hướng ra biển đã gần hoàn tất phần móng
Cận cảnh những trụ móng biệt thự được xây không phép
Một khu móng biệt thự khác nằm tiếp giáp với rừng rậm Sơn Trà
Nhiều cây rừng đã bị chặt phá để tận thu củi, gỗ nhường chỗ cho biệt thự.
Vị trí của lô biệt thự này khá nhạy cảm khi nhìn thằng ra quân cảng Đà Nẵng
Tuyến đường lên Sơn Trà đã bị "chiếm dụng"
Nhiều khu vực san ủi có nguy cơ sạt lở đất đá
Những cây rừng cổ thụ vẫn còn sót lại giữa những nền móng không phép. Ảnh: TT
Tấn Tài
Từ khóa :
phá rừng Sơn Trà , xây biệt thự trái phép , đình chỉ thi công , Đà Nẵng
Cận cảnh 40 móng biệt thư xây dựng không phép trên bán đảo Sơn Trà
Bình luận
anh an
2

Đại tá Quí Bình Chánh mà chyển về Đ N thì 40 biệt thự này đã khởi tố từ trong trứng nước, cái chòi nuôi vịt mà còn ko tồn tại nổi kia mà, vậy mà ĐN ( cu thể Ông Thơ CT ) tìm mọi cách họp thức hóa ( hãy nhìn cách phát ngôn của ông ấy biết ngay),

Đinh Thông
2

Chẳng việc gì đâu, Chủ tịch nói: đình chỉ ngay, chờ bổ sung hồ sơ pháp lý. Thế thì còn gì để nói nữa, cứ tưởng là đình chỉ và cưỡng chế phá bỏ chứ. Nói thật, làm chừng đó cái móng nhà mà không có thỏa thuận trước của cấp rất to thì đố thằng nào giám làm, rồi xong cả thôi, nghe nhạc hiệu đoán chương trình mà.

Sự Thật
2

Thời ông Thanh không bao giờ có chuyện này xẩy ra!

Thanh Tùng Phan
7

Tài nguyên quốc gia đã trờ thành những món mồi béo bỡ cho các nhóm quyền lưc tha hồ chia chác với nhau.Nếu không ,làm sao lại có những dãy nhà kiểu Tàu xây dựng không phép?Ngay cả dự án khổng lồ này cũng lại chưa có phép!!!Rồi hàng loạt dự án,nhà máy như gang thép ,đạm,giấy...hàng chục ngàn tỉ nằm ngoài trời trơ gan cùng tuế nguyệt khắp từ bắc tới nam?

Xem thêm bình luận
Tin khác