Hà Nội:Sẽ phá nhiều biệt thự mọc trên đất nông nghiệp trước ngày 10/8

Bạn đọc

Duy Phong

(GDVN) - Trong một thời gian dài, những ngôi biệt thự nguy nga tại xã Thượng Mỗ, huyện Đan Phượng (Hà Nội) ngang nhiên mọc trên đất nông nghiệp thách thức pháp luật.

Điều khó hiểu là cả hệ thống chính trị ở đây đều bất lực, khoanh tay đứng nhìn các công trình xây dựng sai phép. Đến khi báo chí phản ánh, chính quyền mới “cuống” lên xử lý.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 01/8/2014, ông Nguyễn Hữu Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng cho biết, các lực lượng chức năng của huyện đang tiến hành cưỡng chế, phá dỡ các phần xây dựng sai phép, không có trong quy hoạch được duyệt.

Thật khó giải thích khi những công trình đồ sộ này lại qua mặt được chính quyền.

“Trước ngày 10/8, chúng tôi sẽ thực hiện phá dỡ xong các nhà biệt thự xây dựng sai phép. Sau khi thực hiện xong, UBND huyện sẽ có văn bản báo cáo sự việc gửi đến Báo Giáo dục Việt Nam”, ông Hoàng khẳng định.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, biến tượng Dự án cải tạo làm VAC tại khu Đầm Bài, hai hộ Tạ Anh Hoàng và Bùi Ngọc Duy đã sử dụng đất thuê để xây dựng trái phép.

Quyết định số 171/QĐ –UBND ngày 01/6/2014 của UBND huyện Đan Phượng cho phép ông Tạ Hoàng Anh được thuê diện tích 9.700m2 tại khu Đầm Bài. Trong đó, diện tích làm vườn, trồng cây cảnh, cây ăn quả, các loại hoa là 3.438m2, diện tích ao hồ thả cá là 5.800m2, diện tích chuồng trại chăn nuôi là 450m2, diện tích nhà trông nom là 12m2.

Cần xử lý nghiêm cán bộ đã bảo kê cho các công trình sai phép này.

Tuy nhiên, thực tế chủ sở hữu đã tự ý cho tiến hành xây dựng căn biệt thự nguy nga rộng tới 158,8m2 và cùng nhiều các công trình hạng mục phục vụ cho nhu cầu hưởng thụ cá nhân. Tất cả các hạng mục này đều đang trong quá trình hoàn thiện.

Trường hợp hộ gia đình ông Bùi Ngọc Duy cũng vi phạm tương tự như hộ ông Hoàng Anh. Hộ ông Duy đã sử dụng đất cho thuê xây dựng biệt thự và nhiều công trình trái phép, riêng căn biệt thự có diện tích 197,1m2.

Một điều khiến nhiều người ngạc nhiên là 02 hộ ông Tạ Hoàng Anh và ông Bùi Ngọc Duy đã xây dựng trái phép còn cố tình không nộp sản lượng hàng năm trên diện tích đất thuê. Theo báo cáo của UBND xã hiện tại cả hai người, mỗi người đều nợ 2 tấn thóc.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục giám sát, theo dõi quá trình cưỡng chế, phá dỡ các biệt thự xây dựng sai phép trên đất nông nghiệp tại xã Thượng Mỗ và thông tin đến bạn đọc.

Duy Phong
Từ khóa :
Thượng Mỗ , Đan Phượng , trái phép , biệt thự , đất nông nghiệp , bao che , dung túng , tham nhũng , pháp luật , trật tự đô thị , vi phạm , Bùi Văn Hoa , phòng tài nguyên
Hà Nội:Sẽ phá nhiều biệt thự mọc trên đất nông nghiệp trước ngày 10/8
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Phạm thị Phượng
6

Phá nổi không ? Khi mới bắt đầu còn chưa dẹp nổi thỉ đâu vào đó rồi thì nói cho oai vậy thôi . Chẳng tin .

shbbb
2

Hn xấu hổ cho cái gọi là thủ đô

Pham Minh
2

Cứ cho trường hợp tốt đẹp nhất là phá bỏ hết thì cũng chẳng thể nào khôi phục lại số đất nông nghiệp đó vì bê tông, cát sỏi... đã thay thế lớp đất màu hết rồi còn đâu

Cuội Xã
8

Biệt thự mọc la liệt trên đất nông nghiệp gần UBND xã bao tháng ngày mà bảo không biết, hãy cho mấy ông lãnh đạo xã về vườn cho biết, cứ kiểu này xã hội nát như tương là phải? Rồi lại kiểm điểm nghiêm khắc rút kinh nghiệm cho mà xem (?)

nông dân chính hiệu
8

thế biệt thự mọc trên đất rừng như ở Sóc Sơn có bị phá không vậy ta?

Nguyễn Hải
2

Tôi thấy ko có gì làm lạ ở Hà Nội về chuyện xây dựng trái pháp luật và lấn chiếm đất công cả.

Xem thêm bình luận
Tin khác