Hiệu trưởng trường Lạc Long Quân bao che cho giáo viên dạy thêm trái phép?

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Thầy Thái nói rằng, cô Th. không tổ chức dạy thêm tiểu học ở nhà, không cho giáo viên khác mượn phòng, nhưng các thông tin và phản ánh lại nói ngược lại.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin từ phụ huynh cung cấp cho biết, cô giáo Th. hiện đang dạy  tại Trường tiểu học Lạc Long Quân, phường 11 – quận Tân Bình có tổ chức dạy thêm tại nhà.

Ngoài ra, theo phản ánh, cô Th. còn cho 2 cô giáo ở khối 2 và 3 cũng ở trường này mượn phòng để dạy thêm.

Song song đó, người dân còn nói, việc dạy thêm tại nhà của cô Th. tại nhà là sai quy định, rất mất trật tự vì học sinh ra vào nhiều, gây nên tình trạng ồn ào, nhất là vào buổi trưa.

“Chúng tôi rất mong giáo viên, Ban Giám hiệu nhà trường và Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có chấn chỉnh việc dạy thêm tràn lan của giáo viên nhà trường như hiện nay” – thư của một phụ huynh gửi về Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam viết.

Lúc 18h14 ngày 6/1/2017, qua tìm hiểu thực tế của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, tại một ngôi nhà nằm trong hẻm 911 đường Lạc Long Quân, phường 11, quận Tân Bình, rất đông học sinh tiểu học tan học ra về, được phụ huynh nườm nượp tới đón.

Bên trong ngôi nhà này, tầng trệt và cả tầng 1 đều đang sáng đèn. Tầng trệt có nhiều bàn ghế, vật thường hay để học sinh ngồi.

Nhiều người dân sinh sống tại khu vực này đã khẳng định chắc chắn rằng, đây là nơi dạy thêm hàng ngày của cô Th, giáo viên của Trường tiểu học Lạc Long Quân.

Cảnh phụ huynh đón học sinh tiểu học tan học thêm lúc 18h14 ngày 6/11/2017 (ảnh: P.L)

Ngày 7/11, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến Trường Lạc Long Quân, báo thông tin này cho thầy Phan Hoàng Thái – Hiệu trưởng. Đồng thời, thông tin cũng đã được cung cấp cho Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 11 – quận Tân Bình.

Tuy nhiên, thầy Thái chỉ xác nhận, đúng là cô Th. đang là giáo viên khối 3 của trường, và đề nghị sẽ tiến hành xác minh nguồn thông tin, và sẽ có trả lời cho phóng viên biết vào ngày 10/11.

Đúng hẹn, vào thời gian nói trên, làm việc với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam tại nhà trường, thầy Phan Hoàng Thái khẳng định rằng, qua kết hợp với địa phương đi kiểm tra tại địa chỉ được cung cấp, thầy và đoàn không thấy cô Th. có dạy thêm, hay cho giáo viên khác mượn phòng dạy ở đây.

Khi phóng viên đề nghị thầy Thái cho biết thời gian và cách thức thầy đi kiểm tra, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lạc Long Quân nói không thể cung cấp thông tin này.

Đồng thời, thầy Phan Hoàng Thái còn nhấn mạnh rằng: Qua làm việc với cô Th., nữ giáo viên này cũng cho biết là mình cũng không có dạy thêm, hay cho giáo viên khác mượn phòng dạy ở nhà.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , nữ giáo viên , Hiệu trưởng , quận Tân Bình , Thành phố Hồ Chí Minh ,
Hiệu trưởng trường Lạc Long Quân bao che cho giáo viên dạy thêm trái phép?
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Hùng, giáo viên Sử
1

Thấy bên bài của Thầy Bùi Nam về việc tặng quà 20/11, nghe bảo gvtih bội thu, sao vẫn cố tình lách luật dạy buổi 3 chi cho báo có bài đăng hoài vậy?

Người địa phương
0

Cho tôi hỏi, tôi muốn phản ánh tình trạng DTHSTiH sai phạm ở hẻm tôi thì gửi ở đâu, xin cảm ơn!

Thắc mắc
0

Hẻm 286 Trần Hưng Đạo tôi chạy ngang chiều 2,4, 6 hàng tuần đều thấy ở cửa hàng tạp hoá, số nhà hình như là 286/25 luôn đông nghịt trẻ con tiểu học, giờ tôi tan việc đi tắt hẻm này để ra đường Nguyễn Trãi là 6 giờ 30 phút tối là thấy, còn nguyên bộ đồng phục xanh nhạt có logo trường tiểu học Trần Hưng Đạo quận 1, tôi không rõ giáo viên tiểu học đang dạy thêm ở đây có được quán triệt thông tư và làm đúng chỉ đạo không?

Thu Nguyệt
1

Con tôi không đóng tiền học thêm, thế là từ đầu năm đến giờ bé cùng bạn kế bên cùng giơ tay nhưng cô giáo không bao giờ kêu tên con lấy một lần. Tôi không biết động viên con như thế nào nữa khi con không còn động lực chuẩn bị bài để phát biểu mà gv thẳng thừng ngó lơ chỉ gọi bé có đi học thêm bên cạnh, cố tình làm con tôi tủi thân! Tôi cũng từng hi vọng gv ít nhiều có vào đọc báo GD nghe lời oán thán mà thay đổi hành xử công bằng và đáng kính hơn, không ngờ vẫn vậy, chỉ có tiền trên hết!!Buồn vì cách suy nghĩ của họ, tôi thật sự thất vọng!

Gv không DT
2

Giáo viên tiểu học ngay quận 1 còn dạy thêm đầy ra, đem về tận nhà quận 10, quận 8 mà dạy kia. Than dữ lắm, không có thời gian ăn cơm vì bận chạy show dạy thêm, "cày bừa". Bù lại tiền đếm không xuể cũng an ủi được phần nào. Gv dạy thêm nhìn gv không dạy thêm bằng nửa con mắt, khinh khi, họ ta đây vì họ biết tận dụng cơ hội làm giàu hơn gv không dạy thêm như tôi, được xếp lên hàng top trên tôi xa vì có đời sống cá nhân sang chảnh hơn rất nhiều.

Thế là thế nào?
4

Vừa đọc được ở bài "Ai cũng cần lương đủ sống đâu chỉ giáo viên" đọc rõ ràng có cái còm của một bạn giáo viên ghi là, nếu ai tham quan trang cá nhân của gvtih tại tphcm sẽ thấy không cần nâng lương đâu, ý sống sang chảnh, vậy mà bên bài này vẫn đọc thấy gvtih dạy thêm máu lửa thế?

Huỳnh Bá
3

Không dám lấy nick là PGS-Tiến sĩ ND như vài trường hợp đang có nick trên diễn đàn, nhưng tôi trước khi về hưu cũng có thể lấy học vị của mình và 30 năm làm quản lí mà khẳng định, bên cạnh số giáo viên có tâm tận lực thì vẫn còn bộ phận rất lơ là trách nhiệm trên lớp, than vãn và bi thảm hoá vấn đề cơm gạo cũng nhiều. Tôi nói rõ là một bộ phận, tránh hiểu nhầm như khi có bạn nói về các bậc cha mẹ học sinh và học sinh thường quy chụp đám đông gây bức xúc cho người đọc.

Cũng giaovien
3

Tôi cũng là một gvtih nhưng tôi không dạy thêm. Nói chuyện với đồng nghiệp nhiều khi tôi còn thấy thất vọng vì bất lực không thuyết phục được họ, tự trọng thì ai cũng phải có mới được, giờ nói ra thì đủ thứ lí do để phải DT cho bằng được, nói không nghe

Xem thêm bình luận
Tin khác