Trường Châu Văn Liêm có 2 giáo viên dạy thêm tại nhà không phép

04/11/2017 08:13
Phương Linh
(GDVN) - 2 cô đều có tên là T. là giáo viên của Trường trung học cơ sở Châu Văn Liêm, quận Phú Nhuận đều có dạy thêm tại nhà không phép.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin từ người dân địa phương cung cấp cho biết, tại địa chỉ số 33 đường Phan Tây Hồ, phường 7 – quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh có một điểm dạy thêm cấp trung học cơ sở.

Đây là một con đường rất nhỏ, nhưng mỗi khi đến giờ giáo viên dạy thêm hay tan học thêm, phụ huynh đến đón con rất đông, gây ảnh hưởng đến giao thông của tất cả mọi người.

Thuê phòng dạy thêm ở đây là 2 nữ giáo viên đều tên T., hiện đang là giáo viên của Trường trung học cơ sở Châu Văn Liêm, quận Phú Nhuận.

Người dân đặt vấn đề, hiện điểm dạy thêm này đã được đăng ký với các cơ quan chức năng hay chưa? 2 cô giáo thuê phòng dạy thêm ở đây nhà trường có biết hay không?

Tối ngày 2/11, tại địa chỉ nói trên, cô T. cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, nếu muốn đăng ký học Lý lớp 7 thì đến học vào ngày thứ 2, thứ 4 từ 17h đến 19h với học phí 350.000 đồng/em.

Trường Châu Văn Liêm có 2 giáo viên dạy thêm tại nhà không phép ảnh 1
Phòng dạy thêm của cô T. dạy Anh Văn ở số 33 Phan Tây Hồ vào tối ngày 2/11 (ảnh: P.L)

Bên trong phòng học, phóng viên nhận thấy có khoảng hơn 10 học sinh đang học thêm môn Lý của cô T. dạy.

Cô T. cho biết, phía dưới nơi cô T. thuê phòng dạy thêm 1 lầu cũng là một nữ giáo viên dạy Anh Văn của Trường Châu Văn Liêm thuê dạy thêm cho học sinh ở trường.

Ngày 3/11, xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Võ Thị Phương Hà – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 7, quận Phú Nhuận thông tin, có nắm được điểm dạy thêm tổ chức ở số 33 đường Phan Tây Hồ, và tính tới thời điểm hiện tại, đây là điểm chưa được quận Phú Nhuận cấp phép.

Bà Phương Hà chia sẻ, trên toàn địa bàn phường có 9 địa điểm dạy thêm, trong đó chỉ có 3 điểm có phép của quận, còn lại 6 điểm là không phép. Các điểm không phép hầu hết là nhỏ, lẻ, tự phát.

Đối với điểm dạy thêm ở 33 Phan Tây Hồ, phường đã cũng chủ nhà lên, hướng dẫn làm thủ tục, xin quận cấp phép, chuyển danh sách về cho quận rồi.

Ngay sau khi có ý kiến của người dân thông qua Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Hà hứa ngay đầu tuần tới, phường sẽ mời chủ nhà này lên để nhắc nhở việc gây ảnh hưởng đến giao thông của người dân, và sẽ tiến hành ngay thủ tục đề nghị quận cấp phép cho điểm dạy thêm này.

Cùng ngày, thầy Nguyễn Công Quốc Cường – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Châu Văn Liêm, quận Phú Nhuận cho biết, đúng là hiền cô tên T. đều là giáo viên Lý, Anh Văn của nhà trường.

Theo thầy Nguyễn Công Quốc Cường, các quy định, thông tin về dạy thêm học thêm của ngành, của thành phố quy định, nhà trường luôn phổ biến rất kỹ, nhiều lần tới giáo viên.

Thế nhưng, cho tới nay, không có giáo viên nào của nhà trường đăng ký với Hiệu trưởng là có tổ chức dạy thêm ở nhà.

Thầy Nguyễn Công Quốc Cường cũng nói thêm rằng, Trường Châu Văn Liêm là trường học 2 buổi, nhưng môn Lý có tăng thêm tiết nhiều khi cũng không đủ để giáo viên phụ đạo thêm cho học sinh học lực chưa tốt ở môn này.

Sau khi tìm hiểu thêm từ giáo viên T. (dạy Lý), thầy Quốc Cường nói rằng, cô giáo này chỉ mới dạy thêm từ hồi đầu tháng 10, nhưng chưa xin phép, và báo qua Hiệu trưởng nhà trường.

Cô T. dạy chính khóa là khối 9 ở trường, và dạy thêm thì cũng có cả học sinh chính khóa cũng như học sinh ở các lớp khác. Tuy nhiên, cô T. nói mình dạy học sinh chính khóa không thu tiền học phí.

Cuối cùng, thầy Nguyễn Công Quốc Cường nói, cô T. dạy Lý là một giáo viên có chuyên môn tốt nhiều năm nay của trường, là cán bộ quy hoạch và chưa bao giờ nghe phụ huynh phàn nàn gì về chất lượng dạy học.

Còn đối với cô T. dạy Anh Văn, nhà trường cũng sẽ tìm hiểu lại việc dạy thêm của nữ giáo viên này tại địa chỉ nói trên.

Phương Linh