Một địa chỉ có 2 cô giáo cùng dạy thêm tiểu học trái phép

29/10/2017 07:51
Phương Linh
(GDVN) - Tại số 62/37 đường Trần Mai Ninh có 2 giáo viên của Trường tiểu học Nguyễn Khuyến, quận Tân Bình thuê phòng dạy thêm cho khối 3, 4.

Ban biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận phản ánh từ người dân sinh sống tại địa phương cho biết, tại số 62/37 đường Trần Mai Ninh, phường 12, quận Tân Bình có cho 2 giáo viên thuê phòng dạy thêm cấp tiểu học.

Quan trọng hơn, người dân phản ánh rằng, việc dạy thêm ở địa chỉ này rất ồn ào. Mỗi khi tới giờ đón học sinh, phụ huynh đến đứng tràn kín cả con hẻm cụt, tạo nên sự khó chịu cho những người đi qua lại.

Tối ngày 26/10, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã tận mắt chứng kiến, cảnh phụ huynh đi đón học sinh sau giờ tan học thêm ở địa chỉ này.

Xe để chật hết các lối đi của người dân, phụ huynh đón con đứng trải khắp con hẻm. Cô M. xưng là giáo viên của Trường tiểu học Nguyễn Khuyến, phường 12 – quận Tân Bình cho biết, đây đúng là địa chỉ của cô và cô Th. (giáo viên cùng trường) thuê để dạy thêm học sinh.

Cô M. dạy lớp 4, còn cô Th. dạy lớp 3 ở địa chỉ này. Mỗi tuần, 2 cô dạy thêm vào chiều ngày thứ 3 và thứ 5, với học phí 400.000 đồng/tháng.

Xe để chật cả lối đi hẻm của người dân vì có lớp dạy thêm tiểu học (ảnh: P.L)
Xe để chật cả lối đi hẻm của người dân vì có lớp dạy thêm tiểu học (ảnh: P.L)

Cô M. nói hầu hết các học sinh đang học thêm cô đều là học sinh chính khóa từ trong trường. Các lớp học thêm này cũng chỉ mới mở được khoảng 1 tháng. Các cô thuê phòng ở đây giá 1tr/tháng.

Ngày 27/10, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Khuyến, quận Tân Bình – cô Kiều Thị Mỹ Liên xác nhận rằng, 2 nữ giáo viên trên đều là người do trường quản lý.

Sau khi tìm hiểu từ phía giáo viên, cô Mỹ Liên cũng nói với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam rằng, 2 cô giáo bị người dân phản ánh đã xác nhận có dạy thêm tại nhà, và các cô đều biết làm như vậy là trái với quy định dạy thêm học thêm của ngành, của thành phố.

Học sinh tan học thêm ở lớp cô M, cô Th. dạy vào tối ngày 26/10 (ảnh: P.L)
Học sinh tan học thêm ở lớp cô M, cô Th. dạy vào tối ngày 26/10 (ảnh: P.L)

Theo đại diện lãnh đạo Trường tiểu học Nguyễn Khuyến, việc cấm dạy thêm ở cấp tiểu học theo đúng quy định, lần họp liên tịch, họp hội đồng sư phạm nào, nhà trường cũng nhắc nhở, tuyên truyền tới giáo viên.

Cô Mỹ Liên cũng thể hiện quan điểm cá nhân của mình, cấp tiểu học không nên học thêm. Bởi lẽ, hiện nay, cấp tiểu học không còn được giao bài tập về nhà cho học sinh làm, chương trình đã giảm tải đi rất nhiều, cuối năm học chỉ xếp loại học sinh, bình thường chỉ đánh giá, nhận xét chứ không cho điểm.

Nhìn chung, cô Kiều Thị Mỹ Liên khẳng định, cấp tiểu học thì không cần phải tạo nên áp lực cho học sinh đi học.

Do giáo viên là viên chức, nên cần phải chấp hành nghiêm túc các quy định của thành phố, của ngành, chấm dứt ngay các lớp dạy thêm không đúng này.

Ngay sau khi nhận được thông tin do Báo Điện tử giáo dục Việt Nam cung cấp, nhà trường đã tổ chức ngay cuộc họp hội đồng sư phạm, nhắc nhở lại với toàn thể giáo viên từ vụ của cô M. và cô Th.

Phương Linh