Học trò nói cô giáo lớp 5 dạy thêm chính khóa ở nhà, trường bảo sẽ xác minh

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Ban Giám hiệu Trường tiểu học Phú Thọ Hòa đang tiến hành xác minh thông tin cô T. bị phản ánh có dạy thêm ở nhà cho học sinh lớp 5.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được nguồn thông tin cung cấp cho biết, tại Trường tiểu học Phú Thọ Hòa (phường 10, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh) có một nữ giáo viên vẫn còn dạy thêm ở nhà.

Theo đó, nguồn thông tin này cung cấp cho biết, cô B.T. – giáo viên dạy khối 5 của Trường tiểu học Phú Thọ Hòa vẫn còn tổ chức dạy thêm tại nhà trên đường Âu Cơ, quận Tân Bình.

Mỗi tuần, cô T. dạy vào các ngày thứ 2, 4, 6 vào các buổi chiều, và học sinh theo học cô đa số là các em thuộc lớp cô chủ nhiệm.

Trưa ngày 14/10, ngay trong giờ ra về buổi trưa, em T.K.K – một nam học sinh của lớp cô B.T. cho biết, nguồn thông tin này là chính xác, và cô T. dạy thêm cho khoảng 19 em ở nhà, nhưng em M. không có học thêm cô.

Nhằm xác minh thông tin rõ ràng, đa chiều hơn, trong ngày 14/10, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã rất nhiều lần đến trường để xin gặp, điện thoại và cả nhắn tin cho Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Thọ Hòa.

Trường tiểu học Phú Thọ Hòa đang xác minh thông tin 1 nữ giáo viên có dạy thêm ở nhà (ảnh: P.L)

Thế nhưng, bảo vệ và nhân viên hành chính của trường này cho biết, cô Đỗ Ngọc Đào – Hiệu trưởng họp suốt từ sáng, đến cả chiều ngày thứ 6 cuối tuần, nên không thể gặp phóng viên được.

Phải sau rất nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn của phóng viên tới số máy cá nhân của cô Đào, nữ Hiệu trưởng này mới phản hồi là đang dự họp.

Tới gần cuối giờ chiều ngày 14/10, cô Đỗ Ngọc Đào – Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Thọ Hòa mới đồng ý gặp, làm việc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Tại cuộc làm việc này, có sự có mặt của 2 Hiệu phó nhà trường, cô Đào cho biết, cũng vừa mới phải lên gặp lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình liên quan đến thông tin này xong.

Hiệu trưởng Trường Phú Thọ Hòa khẳng định, từ đầu năm đến giờ, nhà trường đã phổ biến rất kỹ các nội dung của thông tư 17 Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, nên không có giáo viên dạy thêm.

Cô Đỗ Ngọc Đào và lãnh đạo Trường tiểu học Phú Thọ Hòa ghi nhận thông tin mà phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cung cấp, đồng thời sẽ có xác minh chi tiết vụ việc này.

Đồng thời, lãnh đạo nhà trường cũng hứa, vào sáng ngày 21/10 sẽ cung cấp mọi thông tin có liên quan đến sự việc này cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , học sinh , giáo viên , Hiệu trưởng , TP.Hồ Chí Minh , phóng viên , phú thọ hòa
Học trò nói cô giáo lớp 5 dạy thêm chính khóa ở nhà, trường bảo sẽ xác minh
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Phương
2

Con tôi học lớp 5 trường lê anh xuân quận 7. Học 2 buổi trong trường. Chiều về đi học thêm với thầy chủ nhiệm. Tối về còn làm bài tập, học bài thầy cho. Học sinh giỏi mấy năm liền vẫn bị thầy cho là yếu kém nên phụ huynh phải tự nguyện cho con đi học thêm. Bức xúc nói thầy thì thầy bảo cứ lên trường mà gặp hiệu trưởng chuyển lớp khác cho con, cả trường cả quận 7 này đều dạy chứ không riêng gì tôi... Mong dược can thiệp giúp phụ huynh

Bich Lien
3

Tôi nói thật nha, chẳng có kỉ luật gì những cô giáo dạy thêm như vậy đâu các anh chị à. Họ vẫn tiếp tục dạy bình thường, không hề bị quản lý. Cô giáo này dạy con tôi và cả cháu tôi năm trước nữa. Năm nào cô cũng dạy thêm đông cả; chẳng ai bắt được cô. Giờ chân lý và sự thật luôn bị che đậy kĩ; nhà báo có đến thì chụp hình cô ý để mọi người được biết mà tránh xa lớp này ra. Tôi nghe các phụ huynh khác bàn tán nên tôi mới lên xem bài báo này và tôi thấy ý nghĩ sẽ kỉ luật những người dạy thêm như cô là chuyện viển vông cực kì.qua một thời gian cô lại ép học sinh học thêm lại như trước ấy.

phụ huynh
13

Trường THCS Lý Thường Kiệt ở quận Bình Tân vừa rồi có 2 giáo viên dạy chui bị phát hiện, vậy mà vấn nạn dạy thêm tại nhà cho học sinh chính khóa sai trái vẫn còn nhộn nhịp là tại sao vậy? người làm Hiệu Trưởng đâu rồi? nhà báo hãy về nơi đây giúp đỡ học sinh và phụ huynh chúng tôi thêm một lần nữa nha!

Giáo Dục
8

Dạy thêm có vẻ các bạn quan tâm nhiều nhỉ? tôi nghĩ dạy thêm cũng không phải quá xấu đâu, tôi xin nêu ý kiến của tôi thế này: 1. Điều này chắc chắn ai cũng biết muốn vô biên chế nhà nước thì phải như thế nào rồi. không phải lương giáo viên không đủ sống mà họ làm vậy để lấy lại nhanh nhất cái khoản xyz họ đã bỏ ra. 2. Trình độ giáo viên, yếu kém quá thì ai thích thú mà đi học, mà không đi học thì "dìm" cho đi học. Chứ mấy ai giáo viên cứng về tay nghề họ làm điều đó, học sinh năng nỉ học chắc gì họ đã nhận chứ đừng nói đến học sinh chính khóa của họ. 3. chương trình học trên lớp đâu phải dể mà học sinh hiểu ngay được hết, chương trình nặng cộng thêm giáo viên trên lớp dạy sơ sài thì phải học thêm để vá lỗ hổng kiến thức lại là điều đương nhiên. Tóm lại tôi nghĩ nếu tùy tâm của giáo viên dạy thôi chứ cứ bắt bớ như thế này thì không phải là vấn đề giải quyết, ko dạy thêm trên lớp họ dạy sơ sài hơn nữa thì con em chúng ta chịu hậu quả nhiều hơn. Tôi cũng học ngành sư phạm ra trường tôi không chọn theo con đường xin vào trường nào đó để dạy mà tôi chọn con đường mệt nhọc hơn là đi dạy kèm. Qua đó tôi thấy rất nhiều điều mà học sinh tôi dạy phải chịu khi không học thêm thầy cô chính khóa, có học sinh thì lớp 9 rồi mà vẫn không biết tính cộng trừ nhân chia phân số, nhưng trên trường e ấy vẫn là học sinh giỏi.

Công Minh
4

Bạn nói có lý đấy Giáo Dục ạ.

Nói nhảm
12

Lập luận vô lí! vấn đề là lòng tự trọng của giáo viên và qui định của thông tư 17 thì giáo viên phải chấp hành. Nói như bạn ai sẽ kiểm soát được tiêu cực?

nghia phat
8

Cô Tâm này dạy ở con hẻm 477 đường Âu cơ.dạy rõ ràng mà còn chối cai gì nữa k biết.ai ở xóm cũng đều biết cả

Tấn danh
9

Con của tôi học lớp này.Đúng là cô có ép các cháu học thêm thật.còn một chuyện nữa mà k biết sao báo k đưa tin.Các cháu bị đánh trong lớp bằng cây,bị ép nói dối là không học thêm cô nữa

Xem thêm bình luận
Tin khác