Một Phó Chủ tịch phường ở Quận 1 tự nhận nắm bắt pháp luật kém

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Phó Chủ tịch UBND phường Cầu Kho, quận 1, TP.Hồ Chí Minh Vũ Xuân Việt thừa nhận rằng, Luật Báo chí thì chắc chắn không thể nắm bằng các anh phóng viên rồi.

Sáng ngày 11/1, nhằm làm rõ thêm về tình hình dạy thêm học thêm trái phép xảy ra tại địa bàn phường Cầu Kho, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến liên hệ với UBND phường Cầu Kho (đường Trần Đình Xu, quận 1, TP.Hồ Chí Minh).

Khi phóng viên điện thoại cho Chủ tịch UBND phường Cầu Kho – bà Châu Phụng Chi, thì bà Chi yêu cầu gặp ông Vũ Xuân Việt – Phó Chủ tịch phường phụ trách văn xã.

Tại cuộc làm việc ngắn này, sau khi được phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trình thẻ nhà báo, mục đích và nội dung đến làm việc, ông Vũ Xuân Việt – Phó Chủ tịch bất ngờ yêu cầu phóng viên cần có giấy giới thiệu chi tiết, và thông báo trước nội dung đến làm việc bằng văn bản.

UBND phường Cầu Kho  đặt ra nhiều yêu cầu gây khó khăn cho quá trình tác nghiệp báo chí (Ảnh: diachiso.vn)

Khi phóng viên trình bày theo Luật Báo chí mới vừa qui định, phóng viên có thẻ nhà báo thì không cần giấy giới thiệu, ông Vũ Xuân Việt đã nhấn mạnh: “Luật Báo chí thì chắc chắn tôi không thể nắm bằng các anh rồi”.

Phó Chủ tịch UBND phường Cầu Kho nói rằng, quy trình tiếp và làm việc với báo chí như vậy là do mình được đi tập huấn ở Hội trường Thành ủy về, nên mới áp dụng theo.

Được biết, người dân địa phương phản ánh về Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, tình trạng cho các giáo viên thuê phòng dạy thêm tại Trung tâm học tập cộng đồng của phường.

Ông Vũ Xuân Việt – Phó Chủ tịch UBND phường Cầu Kho cũng chính là Giám đốc của Trung tâm này.

Phương Linh
Từ khóa :
Trung tâm học tập cộng đồng , dạy thêm , học thêm , nội dung , phóng viên.
Một Phó Chủ tịch phường ở Quận 1 tự nhận nắm bắt pháp luật kém
Bình luận
Nguyễn Hào Dương
48

Người hùng cứng nhất của năm giờ đã được gặp. Nghe cách tiếp chuyện báo chí mà phát hoảng.

Lộc Phát
40

Ông này hoặc là lương PCT không đủ sống, hoặc nhà nhiều quá ở không hết nè, chưa gì thấy bác góp phần làm hẻm kẹt xe kha khá rồi đó bác.

Ngậm Xôi Chùa
42

Lại thêm một câu chuyện về xôi chùa.

Huyền Phạm
49

Chỉ giỏi hách dịch mà cập nhật pháp lý thì không!

Trần Trung Bắc
49

Không quản được mà còn tiếp tay để thu lợi cá nhân. Cạn lời với những công bộc nhân dân kiểu này.

Ah, ra là vậy!!!!
42

1 cây gậy chống lưng to khoẻ, vậy thì giáo viên cứ thế mà thong thả thuê phòng của bác ấy dạy thêm thôi ạ.

Hoàng Văn Đông
44

Phó Chủ tịch phường ở quận 1, quận trung tâm TP.HCM nhận thức luật lệ, nhất là tiếp xúc với báo chí làm khó nhau khi làm việc kiểu như vậy thì cho nghỉ được rồi các vị lãnh đạo quận 1 ơi.Luật báo chí cũng không nắm rõ cách thức thì làm sao điều hành đây à?

Xem thêm bình luận
Tin khác