Phụ huynh viết tâm thư xin cứu, Hiệu trưởng trường Phú Đô vẫn bị cách chức

Bạn đọc

Trực Ngôn

(GDVN) - Quận Nam Từ Liêm đã tiến hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Hiệu trưởng Trường Phú Đô đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt sau nhiều sai phạm bị tố cáo.

Ngày 21/3/2017, ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm đã thông tin với báo chí về việc, quận đã công bố quyết định kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Phú Đô ngay tại hội đồng sư phạm nhà trường.

Cụ thể hình thức kỷ luật được đưa ra với bà Nguyệt là giáng chức từ Hiệu trưởng xuống Hiệu phó, tức là từ công chức xuống viên chức, đồng thời biệt phái chuyển về Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Phú Đô vừa bị quận Nam Từ Liêm cách chức Hiệu trưởng, điều về Phòng Giáo dục và Đào tạo làm chuyên viên sau khi bị tố nhiều sai phạm. Ảnh Trần Việt.

Sau quyết định kỷ luật, quận Nam Từ Liêm cũng ra quyết định điều động bà Nguyễn Thị Nguyệt về Phòng Giáo dục và Đào tạo làm công tác chuyên môn.

Như trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Trung học Cơ sở Phú Đô, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã gửi đơn tố cáo đến nhiều cơ quan, ban ngành của thành phố Hà Nội với nội dung tố cáo bà Nguyễn Thị Nguyệt, Hiệu trưởng nhà trường trong nhiều năm công tác đã có hàng loạt sai phạm nghiệm trọng.

Đơn tố cáo của tập thể cán bộ, giáo viên tố cáo bà Nguyễn Thị Nguyệt với 8 nội dung trong đó trình bày những việc làm sai phạm của vị Hiệu trưởng này và đồng thời cung cấp đầy đủ bằng chứng cụ thể.

Trong đơn trình bày: Trường Trung học Cơ sở Phú Đô là một trường mới tách ra từ Trường Trung học Cơ sở Mễ Trì, huyện Từ Liêm cũ. Trường rất nhỏ,thừa giáo viên nhưng đồng chí Hiệu trưởng tự nhận rất nhiều giáo viên hợp đồng về, những giáo viên đứng lớp lâu năm bị Hiệu trưởng cho vào dạng yếu kém, không được xếp dạy môn chính đúng với chuyên môn…

Từ khi lên làm Hiệu trưởng đồng chí Nguyệt chưa bao giờ công

Kỷ luật Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Điệp Nông vì bị tố nhiều sai phạm

khai tài chính và tự quyết nhiều khoản thu không minh bạch. Ngoài ra còn thu thêm các khoản như: tiền hội chữ thập đỏ 20.000đ/học sinh, tiền giấy thi 50.000đ/học sinh/năm…

Năm nào Hiệu trưởng cũng ép học sinh mua đồng phục từ lớp 6 đến lớp 8. Phê bình gay gắt giáo viên chủ nhiệm có học sinh mua đồng phục ít. Chất lượng đồng phục thì quá xấu và đắt, giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh kêu mãi cũng không thay đổi.

Em gái đồng chí Hiệu trưởng là Nguyễn Thị Minh được biên chế về trường làm nhân viên thư viện nhưng được phân công dạy tiếng Anh và chủ nhiệm lớp còn giáo viên tiếng Anh thì dạy môn thư viện…

Sau khi đăng tải bài viết Hiệu trưởng bị tố sai phạm, Trường cấp 2 Phú Đô không làm việc với phóng viên, Hội cha mẹ học sinh Trường Trung học Cơ sở Phú Đô đã gửi tâm thư đến báo với mong muốn, thỉnh cầu xin cho cô Hiệu trưởng được ở lại trường.

Nội dung tâm thư, Hội cha mẹ học sinh Trường Trung học Cơ sở Phú Đô trình bày:

Tâm thư của Hội cha mẹ học sinh Trường Trung học cơ sở Phú Đô gửi đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam với mong muốn thỉnh cầu xin cho bà Nguyễn Thị Nguyệt ở lại trường. Ảnh Trực Ngôn.

"Chúng tôi đã rất lo lắng cho cô, cho con em chúng tôi và tương lai của dân làng vì từ ngày cô về làm hiệu trưởng vào năm 2010 đến nay cô đã có những thay đổi ngoạn mục con em chúng tôi và bộ mặt của trường.

Chúng tôi đánh giá cao sự lãnh đạo và cách nhìn nhận nhân sự, bố trí nhân sự tài tình của cô. Khả năng thuyết phục lòng người, cách tạo uy

Thế nào là một Hiệu trưởng tốt?

của một nhà lãnh đạo đã đưa và đem văn hóa về cho dân làng Phú Đô, chấm dứt tình trạng đánh nhau, gây lộn trong trường, giảm đáng kể số thanh thiếu niên thất học, lêu lổng, chơi bời, nghiện hút, quán game, quán nét.

Chúng tôi đã rất tin tưởng ở cô, tin tưởng tuyệt đối khi gửi con em mình ở nơi trường học có người hiệu trưởng và một đội ngũ giáo viên đã được một tầm nhìn sàng lọc như cô.

Cô Nguyệt không phải là người sinh ra trên đất Phú Đô này nhưng người dân ở đây coi cô như ruột thịt. Nếu bất kỳ ai đặt chân đến nơi đây mà hỏi đến cô Nguyệt thì đều được nghe chia sẻ và đánh giá về những gì cô đã làm được cho con em Phú Đô. Chúng tôi cam đoan những lời nói trên là đúng và xuất phát từ tâm huyết của cả dân làng".

Trực Ngôn
Từ khóa :
học sinh , giáo dục , Tiếng Anh , giáo viên , phụ huynh , Phú Đô , Nam Từ Liêm
Phụ huynh viết tâm thư xin cứu, Hiệu trưởng trường Phú Đô vẫn bị cách chức
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Nho Quan
9

Kịch bản vụng về quá. Cái chiêu này quá quen rồi.

hantu
0

Người Việt hay nghĩ ai sai một thì sai hết không cần nguồn cơn. Danh dự sự nghiệp của một con người không đơn giản. Giá như ai cũng chỉ làm 1 nhiệm kỳ thì người ta bớt chây lì cầu tiến hơn rồi. So sánh có sự khác biệt lúc đó ta xử lý vừa mang tính nhân văn vừa mang tính phát triển xã hội. Nếu tâm thư là đúng thì tôi nghĩ cái sai của HT là không ý thức điều nhỏ mọn, còn phải xét mối quan hệ ngầm giữa Chủ tịch-trưởng phòng và người kế nhiệm!.

Hoa Ban
7

Tất cả những văn bản do gv kí đều do cô Nguyệt đạo diễn và soạn sẵn, xin gv kí, bảo vệ và gv hợp đồng kí cũng mất hơn 1/3 chữ kí. Tâm thư thì cũng thế, không phải tấm lòng của phụ huynh Phú Đô đâu mà chỉ là đạo diễn của cô Nguyệt cùng người thân cận đi xin chữ kí của vài bặc phụ huynh mà chính bản thân họ cũng không biết cô Nguyệt bị kiện gì.

Que Hanoi
4

Hội phụ huynh không có thì thiếu mà có rất thừa . Toàn cầm đèn chạy trước ô tô .

ThienLy
7

Cái này chắc chắn là có bàn tay của cô hiệu trưởng nhú́ng vào. Bị cách chức.luôn thí̀ mới thỏa đáng chứ giáng chức thì nhẹ quá. Làm cho.nền giáo dục ngày càng bị xả̃ hội lên á́n vì.những con.người như thế.này.

Hoa le
18

tâm thư cái khỉ gì, cái này là có bàn tay của cô Nguyệt chứ đâu phải là tấm lòng của hội cha mẹ trường thật đâu, làm bao nhiêu điều gian dối sai phạm thế không chỉ giáng chức mà là cắt chức mới đáng. An cho lắm rồi giờ về vườn đi cũng k tiếc lắm đâu cô hiệu trưởng bị tố cáo ạ

Hùng Nguyễn
18

Tâm thư này ko thuyết phục vì sai phạm là bị kỉ luật. Sao tâm thư ko lí giải việc lạm thu, phân công chuyên môn trái nghề, ép may đồng phục,...

LIÊM HÓI
9

Cô về phục vụ chuyên môn/ Nhường chức Hiệu trưởng cho người mới nha/ Về phòng cô sẽ hết la/ Thoải mái dưỡng sức dong chơi tối ngày.

Xem thêm bình luận
Tin khác