Sẽ trả lại tiền lạm thu cho học sinh huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Bạn đọc

Duy Phong

(GDVN) - Là khẳng định của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn (Hà Nội) trong một văn bản vừa gửi đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

“Lạm thu” gần 10 năm?

 Sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết: “Một Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho phép các trường… lạm thu?”, ngày 15/10/2014, Phòng Giáo dục huyện Sóc Sơn có Công văn số 374/CV-GDĐT báo cáo Sở Giáo dục Hà Nội và thông tin đến Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, Phòng Giáo dục huyện Sóc Sơn cho biết việc thực hiện thu tiền môn Tin học trên địa bàn huyện bắt đầu từ năm học 2006-2007 trên tất cả 61 trường trung học cơ sở và tiểu học (THCS, TH) đóng trên địa bàn huyện.

Phòng Giáo dục huyện Sóc Sơn có Công văn số 374/CV-GDĐT báo cáo Sở Giáo dục Hà Nội và thông tin đến Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

Từ năm 2009, UBND huyện Sóc Sơn bắt đầu tổ chức thi tuyển giáo viên dạy tin học và tuyển được 61 giáo viên dạy tin học cho tất cả các trường. Cũng trong thời gian này, UBND huyện đầu tư trang thiết bị phòng tin học cho 14/61 trường (7 trường THCS, 7 trường TH). Trong số 14 trường đã đầu tư phòng tin học, theo Phòng Giáo dục, phụ huynh học sinh không phải đóng góp tiền thuê, bảo dưỡng, bảo trì máy tính. Đối với các trường còn lại (47 trường), nhà trường phải hợp đồng với các đơn vị cung cấp dịch vụ máy tính để có phòng học tin học cho học sinh.

Trường phải trả lại tiền cho học sinh

Công văn của Phòng Giáo dục Sóc Sơn cho biết, tại Trường THCS Hiền Ninh, năm học 2014-2015, nhà trường triển khai việc đăng ký học môn Tin học tự chọn tới học sinh và phụ huynh.

Kết quả, toàn trường có 663 học sinh thì có 610 phụ huynh học sinh đồng ý, 53 phụ huynh không đồng ý hoặc không có ý kiến. Đến nay, tại Trường THCS Hiền Ninh có 127 học sinh nộp tiền học tin học.

Kết quả kiểm tra khoản kinh phí phục vụ dạy tin học năm 2013-2014 của Phòng Giáo dục cho thấy, 35% kinh phí để lại nhà trường và không có nội dung chi cho giáo viên giảng dạy.

Từ những kết quả kiểm tra, xác minh, Phòng Giáo dục huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo Trường THCS Hiền Ninh: Dừng thu khoản tiền môn tin học tự chọn, trả lại tiền cho 127 học sinh đã nộp; Xây dựng lại dự toán thu, chi kinh phí phục vụ dạy môn Tin học năm học 2014-2015 đảm bảo thu đủ chi, không chi vào mục đích khác. Các khoản thu phải công khai trong quy chế thu chi nội bộ, nộp về Phòng Giáo dục và Phòng Tài chính để trình UBND huyện phê duyệt trước ngày 20/10/2014.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.    

Duy Phong
Từ khóa :
sóc sơn , hiền ninh , lạm thu , giáo dục hà nội , giáo dục sóc sơn , tin học
Sẽ trả lại tiền lạm thu cho học sinh huyện Sóc Sơn, Hà Nội
Chủ đề : Tiếng dân
Chủ đề : LẠM THU
Bình luận
sahu@
0

Đây là tham nhũng, chư không phải trò đùa đâu thích thu thì thu, thích trả lại thì trả. Cộng lại của nhiều lứa học sinh đã ra trường, trả bằng các nào đây và có trả cho những học sinh đã ra trường không.Số tiền thu 10 năm này lớn lắm, phải truy tố những người có liên quan từ UBND huyên, phòng giáo dục xuống tới các đời hiệu trưởng

Ruou Thit Cho
0

Nghe nói ông tay hiệu trường này oai lắm, hét ra lửa. Thấy bảo ông ấy ưỡn ngực trước hội đồng thách “ ai có giỏi thì cứ kiện tôi đây này”. Và ngồi ở bàn nhậu ông ấy còn nói với giáo viên rằng “ Đơn đối với anh là chuyện bình thường. Anh đang mong có đơn kiện để đi trường khác đây”.

MTV2001
0

Đúng. Tay này ngông lắm. .Đã có lần tôi cãi nhau vơi ông ấy rồi

tung_kts2002@yahoo.com
0

Máy Tính toàn là máy tính lởm. từ đời tống cách đây khoảng hơn 13 năm. có chạy gia gì đâu. 20 máy chỉ hoạt động được 14 máy là cùng. thật là thiệt thòi cho học sinh

ngô văn lộc
2

việc lạm thu của các trường núp bóng dưới chiêu đề đóng góp tự nguyện của phụ huynh , nhưng thực chất là hiệu trương đưa ra các khoản đóng góp rồi nhờ Chấp hành hội phụ huynh thông qua và đưa về các chi hội các lớp dưới hình thức tự nguyện

nguyensoon
2

Nhà giáo còn bố láo,bố toét. Thì nói được ai.

Tớ chẳng nói điêu đâu.
1

Nếu kiểm tra tài chính các nhà trường Việt Nam từ cấp thấp nhất đến cấp cao nhất về các khoản thu(nhất là các khoản thu xã hội hóa ) thì...chậc chậc ! Chắc 99,9% các vị lãnh đạo các cơ sở GD công lập đi tù hết (trừ các trường mới thành lập mấy hôm) Lấy ai làm lãnh đạo đây ? Các vị phải nghĩ xa hơn nữa đi.Vì đại cục cả thôi mà !

Nguyen Tuan
1

Sao bạn lại “ vơ đũa cả nắm ” nói là nhà giáo “ bố láo, bố toét ”. Là giáo viên, hiệu trưởng bảo gì thì chúng tôi làm thế đấy chứ chúng tôi biết tiền đó được dùng vào việc gì?

Xem thêm bình luận
Tin khác