Thanh Hóa nói việc bổ nhiệm 8 Phó Giám đốc Sở là... "đúng quy trình”

Bạn đọc

XUÂN QUANG

(GDVN) - Lãnh đạo Sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết, việc bổ nhiệm thêm 2 Phó Giám đốc Sở NN&PTNT là căn cứ vào nhu cầu công việc và được thực hiện đúng quy trình.

Bổ nhiệm... đúng quy trình 

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng vừa ký Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Hải và bà Hoàng Thị Yến, giữ chức Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Sở Nông nghiệp).

Như vậy, cho đến thời điểm hiện tại, Sở này đã có 8 Phó Giám đốc.

Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 14/2015/TTLT-BNNPTNT-BNV, ngày 25 tháng 3 năm 2015 (có hiệu lực kể từ ngày 11 tháng 5 năm 2015), Điều 3 về cơ cấu tổ chức quy định rõ: “Số lượng Phó Giám đốc Sở không quá 3 người”.

Điều này cho thấy, việc bổ nhiệm thêm 2 Phó Giám đốc Sở là trái với quy định của Thông tư liên tịch số 14.

Bổ nhiệm cán bộ (ảnh minh họa trên Báo Đời sống và Pháp luật).

Trước sự việc có liên quan, hôm 14/7, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Đầu Thanh Tùng, Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết, việc bổ nhiệm này căn cứ vào nhu cầu thực tế công việc của địa phương và tuân thủ quy trình bổ nhiệm hết sức chặt chẽ.

“Quy định là như vậy, tuy nhiên Thanh Hóa là địa bàn rộng gồm nhiều đơn vị hành chính cấp huyện, xã, đa dạng về lĩnh vực hoạt động sản xuất.

Do đó, căn cứ vào nhu cầu thực tế và khối lượng công

Một Sở ở Thanh Hóa có tới 8 Phó giám đốc, ngân sách đâu nuôi nổi lãnh đạo?

việc lớn như, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có văn bản đề xuất với Ban thường vụ Tỉnh ủy xin bổ sung thêm chức vụ quản lý tại Sở.

Trên cơ sở sự chấp thuận của Ban thường vụ Tỉnh ủy, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mới tiến hành thực hiện quy trình bổ nhiệm...”, ông Tùng nói.

Khi được hỏi về việc bổ nhiệm này đúng hay sai quy định (?), ông Tùng nhắc đi, nhắc lại rằng: “Việc bổ nhiệm này là theo thực tế công việc và đúng quy trình.

Ở nhiều tỉnh thành, người ta cũng đều đề xuất, bổ nhiệm cao hơn so với quy định. Đây là cán bộ thuộc ban thường vụ tỉnh ủy quản lý, do đó, khi đã ý kiến của cơ quan có thẩm quyền, Sở Nội vụ sẽ tham mưu về mặt thể chế nhà nước để ban hành quyết định bổ nhiệm này”, ông Đầu Thanh Tùng cho biết.

​Phải tuân thủ quy định

Theo nguyên Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Nguyễn Tiến Dĩnh, việc bổ nhiệm cán bộ phải tuân thủ các quy định của pháp luật.

"Cán bộ thuộc diện Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa quản lý, nhưng việc bổ nhiệm phải theo quy định, nghị định của Chính phủ về công tác cán bộ, chứ làm sao mà ông có thể tự ý, thích thì bổ nhiệm.

Quy định đã rõ như vậy, trong trường hợp anh muốn xin thêm chức danh quản lý, phải có sự đồng ý của lãnh đạo các Bộ có liên quan...

Nhưng thường là các Bộ có liên quan sẽ không cho phép đâu, vì không ai dại gì mà làm sai quy định của pháp luật", ông Nguyễn Tiến Dĩnh cho biết.

Cũng theo ông Dĩnh, thường những trường hợp bổ nhiệm sai quy định như trên, Bộ Nội vụ cần phải vào cuộc để can thiệp.

"Theo Luật cán bộ công chức, sau khi nắm bắt được sự việc, Bộ Nội vụ sẽ thực hiện thanh tra công vụ.

Do đó, khi phát hiện có vi phạm trong việc bổ nhiệm cán bộ như trên, Bộ sẽ "tuýt còi", ông Nguyễn Tiến Dĩnh cho biết.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

XUÂN QUANG
Từ khóa :
Sợ Nông nghiệp phát triển Nông thôn , Thanh Hóa , bổ nhiệm , cán bộ
Thanh Hóa nói việc bổ nhiệm 8 Phó Giám đốc Sở là... "đúng quy trình”
Bình luận
Hỏi trời
1

Lý giải buồn cười. Chẳng lẽ pháp luật chỉ có tác dụng với dân nghèo, còn quan chức thì không?.

Tuấn Anh
2

Làm sai nát bét nhưng quan nào cũng phán : " làm đúng qui trình " . Căn bệnh này nặng lắm nó lây nhiễm tùm lum trong mọi ngành mọi giới !

Nguyễn Thị Dân
3

Nói đúng quy trình là đúng theo cách của nười làm liều và không tử tế chút nào. sau này họ sẽ làm đúng quy trình để phá nhà một ai đó, hoặc đưa vợ con họ vào làm lãnh đạo như cựu bộ trưởng công thương.cần đuổi hết số cán bộ ấy ra khỏi cơ quan công quyền không cần điều tra.

Ha Ngoc Son
3

Với cách bao biện như thế thì mỗi phòng thuôc Sở này cũng có thể bổ nhiệm 8 Phó Trưởng phòng a?

Thanh Hoa
5

Tôi đồng ý với đề nghị của bác Nguyễn Thường, Chính phủ phải làm nghiêm về công tác cán bộ. Nhân dân mong phải thật tinh giản đội ngũ cán bộ các cấp,ban, ngành hiện nay (cán bộ đông không phải là mạnh,nó gây tác hại xấu: nhũng nhiễu, tham nhũng,bè phái,... dân è cổ để trả lương). Phải xử lý nghiêm cán bộ quản ý cao nhất ở Thanh Hóa về bổ nhiệm cán bộ "chạy" này! Mong chính phủ nghiêm khắc.

Tùng Linh
1

Cán bộ tốt thì dân yên và giàu. Tôi thấy một số cán bộ bây giờ còn cơ hội (ai cũng biết lâu nay hiện tượng "chạy chức", "chạy quyền", "chạy biên chế","chạy dự án"... đang phổ biên).Giải thích của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa là "lươn leo","mưu mẹo"... họ lý luận theo kiểu "nông dân"!!!

TEO
0

Đừng nói oan cho các bác nông dân.

Hoàng việt
7

Có lẽ cái khẩu hiệu "Sống và làm việc theo Hiến Pháp và Pháp luật" không có ở Thanh Hóa. Bởi Luật đã quy định PGĐ không quá 3 mà bổ nhiệm tới 8 (gần gấp 3 lần của Luật) thì đúng là ở TH có Luật riêng rồi

Xem thêm bình luận
Tin khác