Thêm nhiều người tố "oan tiền" với Cảnh sát cơ động nhận chạy nghĩa vụ công an

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Ngoài đơn phản ánh của ông Phượng, chúng tôi tiếp tục nhận thêm các đơn thư tố ông Thức và vợ có dính líu đến tiền bạc ‘chạy’ công an và công chức.

Ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng bài “Lộ ghi âm một Cảnh sát cơ động ‘chạy’ nghĩa vụ công an”, chúng tôi tiếp tục nhận được đơn thư của người dân gửi tới tòa soạn. Tất cả đều cho rằng có liên quan đến Thượng úy Vũ Chí Thức – Đại đội 3, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (K20) – Bộ Công an (phía Nam).

Cụ thể, bà Đỗ Thị Tuyên (sinh năm 1972), quê ở thôn Xuân Tân 2, xã Cao Xá, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang có đơn cho rằng Thượng úy Thức và vợ nhận 300 triệu đồng của bà, với lời hứa lo cho con gái bà Tuyên vào làm tại phòng một cửa, UBND huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Tuy nhiên, sau đó công việc không thành, nhưng bà Tuyên đã liên tục đòi vợ chồng ông Thức phải trả lại cho mình số tiền này. Cho dù đã viết rất nhiều giấy vay nợ để làm tin, nhưng nhiều tháng trôi qua, vợ chồng ông Thức vẫn chưa chịu trả lại số tiền lớn nói trên cho bà Tuyên.

Ngoài ra, bạn đọc Nguyễn Như Quyền (thị trấn Cao Thượng – huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) cũng gửi đơn trình bày tới tòa soạn, đề cập đến việc ông Thức hứa ‘chạy’ nghĩa vụ công an vào TP.HCM cho cháu ruột của bạn đọc Quyền.

Ông Thức đã nhận tiền đặt cọc 20 triệu đồng tại nhà cháu của bạn đọc Quyền. Cũng giống như nhiều trường hợp trước, cho tới nay, việc ‘chạy’ này hoàn toàn không thể thực hiện được, mà phía Thượng úy Thức cũng không chịu trả lại số tiền đặt cọc này.

Một buổi tham gia huấn luyện của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát đặc nhiệm số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (ảnh minh họa: VNE)

Cũng liên quan đến vấn đề này, chiều ngày 6/1, tại văn phòng của Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 – K20 của Bộ Công an ở phía Nam, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ với Đại úy Nguyễn Tuấn Sơn – Tiểu đoàn phó chính trị.

Tại cuộc gặp này, chúng tôi đã trao toàn bộ các hồ sơ, giấy tờ, video clip, ghi âm có liên quan đến Thượng úy Thức cho Đại úy Nguyễn Tuấn Sơn.

Thay mặt cho lãnh đạo Tiểu đoàn, Đại úy Nguyễn Tuấn Sơn đã chân thành cảm ơn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trong việc cung cấp thông tin, tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ việc của Thượng úy Vũ Chí Thức.

Cùng lúc, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng nhận được đơn kiến nghị của ông Vũ Chí Thức và vợ. Đơn này đề ngày 2/1/2016.

Trong đơn kiến nghị, ông Thức và vợ đã cho rằng, bài báo “Lộ ghi âm một Cảnh sát cơ động ‘chạy’ nghĩa vụ công an” là phiến diện, một chiều. Nội dung đơn tố cáo của ông Bùi Xuân Phượng chưa có cơ quan nào thụ lý, chưa có kết luận, mà đã thông tin, ghi tên rõ cả 2 vợ chồng này lên mặt báo.

Về phía Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một lần nữa, chúng tôi khẳng định rằng, bài báo nói trên đã phản ánh khách quan, đa chiều, tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật hiện hành.

Ngoài việc trình bày nội dung phản ánh của ông Bùi Xuân Phượng, chúng tôi cũng đã gặp ông Thức và vợ 2 lần để tìm hiểu.

Vợ chồng ông Thức cũng đã được nghe các đoạn ghi âm mà ông Phượng gửi tới Tòa soạn và ông Thức cũng đã xác nhận lời nói trong băng là giọng của mình, có cuộc trao đổi đó.

Cùng lúc đó, chúng tôi cũng đã gặp, làm việc với chỉ huy cấp trên của ông Thức tại K20 khu vực phía Nam.

Hiện toàn bộ các thông tin, bằng chứng liên quan đến vụ việc đã được chúng tôi chuyển tới cho thủ trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2, để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phương Linh
Từ khóa :
công an , điều tra , làm rõ , Bộ Công An , quy định , tố cáo , pháp luật , giấy tờ , chạy nghĩa vụ
Thêm nhiều người tố "oan tiền" với Cảnh sát cơ động nhận chạy nghĩa vụ công an
Bình luận
nguyen van hoi
0

toi thuc su cam on toa bao da phanh phui vu vo chong thuc anh vi toi cu tuong vo chong thuc anh ban tay ho che ca bau troi vo ck ho da lua toi cung theo bai tay xoa giay to va fa lam cho gí dinh toi dieu dung va toi fa phai tha phuong cau thuc toa bao hay giup toi doi lai cong bang cho toi va cho moi nguoi

Sir Alex
3

Xin đính chính lại là nhà riêng của Vu Thị Ánh ở Xuân Tân 2 nhé. 2 vợ chồng đều là cháu bên ngoại nhà mình. Đỗ Thị Tuyên là thím và Nguyễn Thị Luyện là em nhà chú ruột mình. Chính trước kia Vũ Thị Ánh đã hứa chạy cho em trai của Nguyễn Thị Luyện vào ngành công an nhưng gia đình mình không đồng ý và rồi sau đó lại nhận số tiền lớn để chạy cho Luyện vào làm ở 1 vị trí trong huyện Tân Yên nhà mình. Nhưng hiện nay sau 2-3 năm thì không có câu trả lời. Mong cơ quan công an điều tra cho rõ để không còn tình trạng này xảy ra và sử lý đúng pháp luật với những người lừa đảo.

Quê tôi.
6

Đắng lòng.Khi nghe tin vk ck nhà ông bà nay lên báo,moi ngươi chô tôi ai cũng nói,ông trơì có mắt, vâỵ laˋ không còn lưà ai đuợc nưã,mong công an sơm làm rõ .Nhung cũng thấy buôǹ vì nơi mình ở lại có nguơi an ở thất đức vậy.

Văn Hải
5

"Lừu đảo" ắt sẽ phải bị trả giá! cái giá ở đây đối với ông kia sẽ là rất rất đắt! chỉ vì tiền đánh đổi với tình cảm bà con xóm làng, mất luôn cả một nghề cao quý nữa!

Đỗ Văn Mạnh
6

tại sao bộ công an vẫn chưa vào cuộc điều tra để làm rõ các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật kia, và thông tin để công chúng còn có biện pháp phòng ngừa!

Công anh
4

Nguoi cung quê ma hua hen moi nguoi ta ko lam duoc lai muôn an ko an hong tiên mô hôi cua nguoi ta.

nguyễn văn đức
6

lam như đổ oan cho 2 vợ chồng nhà ông bà lắm ý loại người như thế này xuốt ngày đi lừa người kiểu j cũng có ngày gặp ma

HaiBinhTan
21

Qua các bài báo ghi nhận sự việc viên cảnh sát cơ động đã có những hành động đi ngược với các quy định của ngành công an và trái những điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân. Nếu vụ việc này điều tra là sự thật thì viên CSCĐ này có thể nhận những khung hình phạt cao nhất của ngành như tước quân tịch, truy tố việc lợi dụng uy tín của ngành để làm những việc trái quy định của pháp luật và của ngành công an, đồng thời còn phải chịu trách nhiệm truy tố v/v lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân. Chỉ cần những chi tiết đã nêu trên đã đủ cơ sở để loại bỏ khỏi ngành (trong khi cả nước đang chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng toàn quốc vào cuối tháng 01/2016 năm nay tại TP.Hà Nội) nên việc xử lý nghiêm minh, đúng Pháp luật và theo quy định 181/TW về việc Đảng viên vi phạm các quy định.

Xem thêm bình luận
Tin khác