Djokovic và Xavi là nhân vật thể thao của năm 2011

Bóng đá quốc tế

Đỗ Âu

(GDVN) - Tờ Marca đã công bố kết quả bình chọn của hơn 18.000 độc giả cho các danh hiệu thể thao của năm cũ.

Các độc giả của trang Marca đã bầu chọn Xavi Hernandez (FC Barcelona) cùng với Mireia Belmonte của môn bơi là nam và nữ VĐV Tây Ban Nha xuất sắc nhất của năm 2011. Novak Djokovic cùng tay vợt Caroline Wozniacki được bình chọn là nam và nữ VĐV xuất sắc nhất năm, trong khi Barcelona là tập thể thể thao của 2011.

Xavi là nam VĐV xuất sắc nhất Tây Ban Nha 2011


Tiền vệ của Barcelona, Xavi đã vượt qua Iker Casillas trong cuộc bình chọn với 31,3% số phiếu bầu, hơn hẳn "thánh Iker" với 21,8%. Juan Carlos Navarro, cầu thủ xuất sắc nhất giải vô địch bóng rổ châu Âu 2011 đứng ở vị trí thứ 3 với 16,2%. Ở hạng mục VĐV nữ xuất sắc nhất, Mireia Belmonte với 4 huy chương vàng tại giải Vô địch bơi châu Âu giúp cô đứng thứ nhất với 30,5%.

Novak Djokovic cùng với Lionel Messi là hai nhân vật thể thao được bình chọn nhiều nhất và tay vợt người Serbia về nhất với khoảng cách rất gần: 32,8% cho anh và 30,1% cho cầu thủ người Argentina. Dirk Nowitzki của đội bóng rổ Dallas Mavericks (NBA) về thứ 3 với 23,8%. Một tay vợt khác là Caroline Wozniacki đoạt danh hiệu nữ VĐV của năm.

Novak Djokovic giành danh hiệu nam VĐV thể thao của năm sau chức vô địch Wimbledon


FC Barcelona được 39,2% số phiếu bầu chọn là tập thể thể thao xuất sắc nhất sau những danh hiệu giành được. Xếp sau Barca là đội đua Red Bull (14,4%) và Liên đoàn bóng rổ TBN (13%).

Ở hạng mục sự kiện tiêu biểu của năm, vụ tai nạn dẫn tới cái chết của tay đua người Italia Marco Simoncelli ở trường đua Sepang được đa số độc giả bình chọn bởi tầm ảnh hưởng lâu dài của nó lớn hơn cả serie 4 trận "El Clasico" giữa Real Madrid và Barcelona trong 19 ngày.
Đỗ Âu
Từ khóa :
Novak Djokovic , Barcelona , Caroline Wozniacki , Marca , bóng rổ , Xavi Hernández , tay vợt , vận động viên
Djokovic và Xavi là nhân vật thể thao của năm 2011
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác