Ronaldo còn tệ hơn ‘quả bóng xịt’ Benzema

Bóng đá quốc tế

Luxu Nguyễn

(GDVN) - Benzema bị xem như ‘quả bóng xịt’ trong bức tranh biếm họa của tờ L’Equipe sau khi tịt ngòi 929 phút trong màu áo tuyển Pháp. Nhưng người bạn của anh, Ronaldo đã có thời điểm còn tệ hơn thế trước khi đạt phong độ đỉnh cao.

Cristiano Ronaldo đã có lúc rơi vào tình thế còn tệ hơn người đồng đội Karim Benzema ở CLB lúc này. Đó là giai đoạn từ EURO 2008 tới hết World Cup 2010, Ronaldo chỉ ghi được 3 bàn thắng trong 21 trận khoác áo đội tuyển Bồ Đào Nha dù trong hơn hai năm ấy CR7 đã ghi cơ man là bàn thắng cho M.U và Real Madrid. Tại giải vô địch thế giới ở Nam Phi, báo chí giải thích cơn khô hạn bàn thắng của anh theo một nguyên lý gọi là “lý thuyết nước sốt cà chua”: Bàn thắng cũng giống như nước sốt cà chua, đôi khi bạn cố gắng nhưng không làm được, nhưng khi làm được thì nó đến tới tấp.

Ác mộng Benzema.

Kết quả sau đó thì ai cũng thấy, Paulo Bento thay thế Carlos Queiroz dẫn dắt “Seleccao” và Ronaldo liên tục nhả đạn. Trong gần ba năm qua CR7 ghi đến 15 bàn thắng trong 26 trận đấu quốc tế để nâng thành tích làm bàn lên con số 38 sau 102 trận đấu cho Bồ Đào Nha. Tiền đạo 28 tuổi hiện là chân sút xuất sắc thứ ba của ĐTQG, sau các tiền bối Eusebio và Pauleta. Đó cũng là giai đoạn bùng nổ của cựu chân sút M.U ở cấp độ CLB, anh ghi 53 bàn thắng cho Real ở mùa bóng 2010/11, 60 bàn ở mùa giải trước và mùa này đã có 43 bàn.

Nếu “lý thuyết nước sốt cà chua” cũng đúng với Benzema thì nhiệm vụ của HLV Deschamps là tìm cho chân sút 25 tuổi thứ nguyên liệu cà chua tốt và phương pháp chế biến thích hợp, có thể hiểu là xây dựng đấu pháp và những cầu thủ phù hợp quanh anh. Đó cũng là trách nhiệm của Mourinho và Real bởi chỉ khi đạt phong độ tốt ở cấp CLB, cựu tiền đạo Lyon mới có đủ sự tự tin trong màu áo Lam.
Luxu Nguyễn
Từ khóa :
Karim Benzema , Ronaldo , Cristiano Ronaldo , bàn thắng , quả bóng , chân sút , Bồ Đào Nha , Carlos Queiroz
Ronaldo còn tệ hơn ‘quả bóng xịt’ Benzema
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác