Du học sinh bị lừa bởi hàng nghìn GV không có bằng cấp III

Các nước du học

(GDVN)- Hơn 1/4 GV Toán ở Anh không có bằng A-level - được xem tương đương với chương trình lớp 11-12 tại Việt Nam.

(GDVN) - Hơn ¼ giáo viên bộ môn Toán ở Anh không có bằng A-level - được xem tương đương với chương trình lớp 11-12 tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc khoảng 1 triệu học sinh đang được dạy Toán bởi những giáo viên chưa đạt tiêu chuẩn.

Theo số liệu thống kê mới đây của chính phủ Anh, gần 140.000 giáo viên trung học cơ sở không có bằng cấp về môn học mà họ giảng dạy theo quy định của Bộ giáo dục Anh. Các chuyên gia giáo dục cảnh báo rằng. Sự yếu kém về chuyên môn của giáo viên sẽ khiến chất lượng giáo dục tại các trường THCS giảm theo hình xoắn ốc.

Kết quả cụ thể của cuộc thống kê cho thấy ¼ giáo viên Toán ở cấp THCS không có bằng cấp theo quy định ở môn họ giảng dạy. Trong khi đó, số lượng giáo viên THCS dạy Địa lý không có bằng cấp tiêu chuẩn là 28,7%, giáo viên Vật lý là 31,4% và giáo viên giáo dục tôn giáo là 55%.

 
 

Một số liệu nữa được đưa ra trong báo cáo thống kê này khiến nhiều người không khỏi giật mình. Khoảng 7.560 trong tổng số 36.600 giáo viên dạy Tiếng Anh THCS – chiếm 21% - không có bằng Tiếng Anh, trong khi họ đang ở quốc gia khai sinh ra ngôn ngữ này.

Giáo sư Alan Smithers, thuộc trường đại học Buckingham (Anh), cho biết: “Giáo viên thiếu bằng cấp chuyên môn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Liệu giáo viên có thể tâm huyết với môn học mà họ giảng dạy nếu họ không có trình độ chuyên sâu và hiểu về môn học này?”

Tiến sĩ Alan Smithers kêu gọi Chính phủ Anh cần phải có giải pháp ngay lập tức cho vấn đền này vì giáo viên chất lượng thấp sẽ dẫn tới học sinh chất lượng thấp và những học sinh này có thể trở thành những giáo viên trong tương lai.

Hà Anh (Dailymail)

 

Từ khóa :
Du học sinh bị lừa bởi hàng nghìn GV không có bằng cấp III
Tin khác