Cách phân biệt nước hoa thật - giả

Cẩm nang đẹp

Va-an (TH)

(GDVN) - Ở Việt Nam, không phải cứ bỏ ra một cọc tiền bạn vẫn có thể là chủ nhân của những chai nước hoa dởm.

Ngay dưới nền đất của một góc chợ nào đó tại Việt Nam, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được một chai nước hoa Channel, Dior, Lancome ... nhưng 100% đó là nước hoa giả. Trên các website mua bán nước hoa online, chỉ với 200-300 bạn cũng có thể là chủ nhân của một chai nước hoa 'xách tay'... giả. Chưa kể nước hoa giả trà trộn cả vào những cửa hàng mỹ phẩm, trung tâm thương mại lớn. Vì thế nên, ở Việt Nam, khi bạn bỏ ra cả một cọc tiền với niềm tin rằng sẽ được sở hữu một chai nước hoa 'xin', điều đó vẫn thật khó khăn và xa vời.

Giữa thời buổi 'vàng -thau lẫn lộn' như vậy, cách duy nhất để những tín đồ nước hoa có thể sở hữu mùi thơm tinh tế thật sự của các nhãn hiệu nước hoa nổi tiếng trên thế giới hãy ghi nhớ một số bí quyết phân biệt dưới đây:

1. Đừng ham của rẻ


Thông thường, một chai nước hoa mini của các thương hiệu nổi tiếng (khoảng 20-30 ml) cũng có giá dao động từ 500k - hơn 1 triệu. Vì thế, thật khó tin nếu chai nước hoa bạn định mua có giá chỉ vài chục đến 2-3 trăm nghìn. Bạn có thể khẳng định đến 90% sản phẩm đó là hàng giả.

Bạn có thể vào website http://www.sephora.fr/ và gõ tên loại nước hoa bạn muốn mua, sau đó đổi sang tiền Việt, cộng thêm các khoản thuế. Giá của chai nước hoa sẽ cao hơn khoảng 20% ở nước ngoài. Đừng chắc mẩm vì mình đã mua được chai nước hoa rẻ bằng một nửa hoặc hơn thế nữa nhé. Vì rất có thể, bạn đã trở thành 'con lừa' rồi đấy!

Nhưng có một điều là, ngay cả khi bạn mua một chai nước hoa bằng giá cao ngất ngưởng, giữa thời buổi thật giả lẫn lộn này, thì cũng chưa chắc bạn có được món hàng 'xịn' đúng như mong muốn đâu. Nên hãy dùng trực giác của mình để tiếp tục phân biệt nhé. 

2. Ngắm thật kỹ bao bì sản phẩm

Hãy nghía thật kỹ diện mạo của chai nước hoa bạn đang cầm trên tay. Vì đó chính là 'chìa khóa' để bạn biết được đến 30 % món hàng đó là thật hay giả. 


Thông thường, những chai nước hoa giả có bao bì in bị nhòe, mờ sai chính tả còn nước hoa thật thì các chữ được in sắc nét và chuẩn hơn. 

Vì thế, bạn hãy cố gắng ghi nhớ thật kỹ bao bì và nhãn mác của chai nước hoa thật. Tốt nhất là nếu có, bạn hãy đem chúng đi để đối chiếu. Nếu như có những 'sai lệch' trên bao bì sản phẩm, bạn cần cẩn trọng với món hàng mình sắp mua.

3. Quan sát màu của nước hoa


Những chai nước hoa thật luôn luôn trong suốt, không lẫn tạp chất như cặn và bụi bẩn. Vì thế, khi đi mua nước hoa, bạn hãy lắc nhẹ chai, để kiểm tra độ thật - giả.

4. Mùi hương và thời gian giữ mùi

Đây là vấn đề mấu chốt của chai nước hoa. Vì những nhà 'làm nhái' tài tình nhất cũng thật khó mà có thể 'nhái y chang' mùi hương và đảm bảo được thời gian lưu hương giống như những chai nước hoa xịn.


Vì thế, bạn hãy yêu cầu được thử trước khi mua. Các sản phẩm nhái thường có độ cồn cao, mùi hơi cay và khác với hương thơm thông thường. Vì thế, bạn đừng dại dột mà mang chúng về kẻo mất tiền cho kẻ gian.
Va-an (TH)
Từ khóa :
nước hoa , nhái , Lancome , website , trung tâm thương mại , online , Christian Dior , hương thơm
Cách phân biệt nước hoa thật - giả
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác