Khám phá những điều chưa biết về màng trinh

Dinh dưỡng

Hãy đón nhận sự thật bất ngờ về màng trinh của phụ nữ, điều rất nhiều người hiểu sai.

Đúng vậy, màng trinh, cái màng nhỏ mỏng manh được gắn liền với sự trong trắng của nữ giới cũng có những điều mà chúng ta không phải ai cũng biết. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu để khám phá những bí ẩn về màng trinh.
 
Bạn chắc hẳn lớn lên với niềm tin về việc chiếc màng trinh sẽ bị rách trong lần quan hệ đầu tiên, và điều tất yếu là sẽ phải chịu một sự đau đớn khi điều đó xảy ra. Tuy nhiên, mọi thứ cũng chỉ là tương đối và không phải ai cũng gặp trường hợp đó.
 
Thực sự có nhiều điều chúng ta chưa biết về màng trinh. Các nhà chuyên gia tâm lý đã tiết lộ cho chúng ta những sự thật ít được biết đến, nên bạn hãy mở to đôi mắt để không thay đổi những suy nghĩ sai lầm về chiếc màng quan trọng này.
 
1. Không ai thực sự biết tại sao sao bé gái được sinh ra đã có màng trinh

Mặc dù tất cả chúng ta đều xem đó là điều hiển nhiên, nhưng ngạc nhiên thay, không ai thực sự  lý giải được sự thật đó. Ngay từ lúc lọt lòng, chiếc màng mỏng manh đã có trong dạng hình tròn dày và nổi bật, nhưng điều đó thay đổi khá nhanh.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
 

2. Mô màng trinh thường bị thu nhỏ trong thời kỳ dậy thì

Trong suốt những năm đầu của quá trình trưởng thành, màng trinh mỏng lại và rộng ra là kết quả của hoạt động thể thao, tự khám phá bản thân, vệ sinh cá nhân và thậm chí các hoạt động đơn giản như đi bộ. Một lớp mỏng của màng trinh vẫn còn sót lại bao quanh cửa âm đạo.

3. Nỗi đau mà phụ nữ phải trải nghiệm khi quan hệ lần đầu không phải là vì màng trinh bị phá vỡ

Thực tế, hầu hết màng trinh của nữ giới đã không còn khi phụ nữ quan hệ lần đầu và đóng một vai trò rất nhỏ trong việc tạo nên đau đớn hay cảm giác không thoải mái. Nhiều phụ nữ tin rằng trải nghiệm tình dục đầu tiên của họ sẽ không hề dễ chịu chút nào như họ đã được nghe kể nhiều. Điều đó nghe có vẻ hợp lí khi bạn nghĩ về vấn đề này. Khi chúng ta nghĩ điều gì đó là đau đớn, chúng ta sẽ thấy lo lắng và nhạy cảm đến nỗi vô thức để cho nỗi đau tự xuất hiện.

4. Việc chảy máu khi quan hệ lần đầu cũng không phải do màng trinh bị rách
 
Hầu như những người trẻ đều không có kinh nghiệm trong chuyện ân ái. Những lần đầu tiên bao giờ cũng là những lần ít kỹ năng và khoái lạc nhưng lại nhiều thử nghiệm và sai lầm hơn cả. Vội vàng, chưa được bôi trơn đủ hoặc ân ái thô bạo có thể làm cho màng trinh nhạy cảm bị chảy máu, nhưng nhất định không phải do màng trinh bị rách.

5. Màng trinh dù vẫn còn cũng không bao phủ hết cửa âm đạo

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
 

Nếu màng trinh bao phủ hết cửa âm đạo thì những cô gái ở tuổi dậy thì làm sao có thể có thời kì kinh nguyệt?

6. Khoảng một trong số 200 phụ nữ có màng trinh dày  và khó bị rách

Điều đó có nghĩa là khoảng 0.5% màng trinh không bị rách như thông thường và có cổng quá hẹp để sử dụng tampon hoặc để dễ dàng đi vào âm đạo. Ngày nay, trong những trường hợp này, một cuộc phẫu thuật đơn giản sẽ được tiến hành để cắt bỏ bớt màng trinh.
 
7. Theo thời gian, con người càng có thêm nhiều bằng chứng để chứng tỏ rằng màng trinh thực sự bị rách sau khi kết hôn
 
Trong nền văn hóa cũ, cô dâu thường được mong đợi sẽ chảy máu sau đêm tân hôn để:
 
1/ Chứng tỏ rằng màng trinh vừa mới bị rách.
 
2/ Đảm bảo rằng cô gái ấy vẫn còn trinh.
 
3/ Chắc chắn rằng đôi vợ chồng trẻ đã hoàn thành chuyện ân ái.
 
Điều này có chút ngớ ngẩn, bạn có nghĩ vậy không? Nhiều cô dâu thậm chí phải làm bị thương hông với móng tay nhọn chỉ để để lại dấu vết trên tấm ga giường.

Chúng tôi thực sự vui mừng khi cuối cùng sự thật đã được tiết lộ, và những hiểu lầm từ nhiều thế hệ qua cuối cùng cũng đã được sửa đổi.
 
Theo Eva

Từ khóa :
màng trinh , yêu , chuyện ấy
Khám phá những điều chưa biết về màng trinh
Tin khác