Bộ trưởng Nhạ yêu cầu không để học sinh viết, vẽ vào sách giáo khoa

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ký chỉ thị ngày 24/9 yêu cầu nâng cao hiệu quả sử dụng sách giáo khoa trong các trường.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết việc sử dụng lại sách giáo khoa hiện mới đạt 35%, dù đã yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo viên hướng dẫn, nhắc nhở các em có ý thức giữ gìn, không viết, vẽ vào sách.

Để nâng cao hiệu quả sử dụng và tăng tỷ lệ sách giáo khoa được sử dụng nhiều lần, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo cơ sở giáo dục ở địa phương quán triệt từng cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh về việc giữ gìn sách giáo khoa để sử dụng lâu bền.

Ngoài ra, chỉ thị cũng nêu sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo việc tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm trường hợp cán bộ, giáo viên vi phạm quy định về quản lý và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở giáo dục, khiến học sinh phải mua quá nhiều sách tham khảo nhưng sử dụng không hiệu quả, gây lãng phí.

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam rà soát, đánh giá cụ thể về việc in ấn, phát hành sách giáo khoa hiện hành, để có phương án chỉnh sửa bản thảo, nhằm hạn chế việc học sinh ghi vào sách.

Thùy Linh
Từ khóa :
sách giáo khoa , Bộ trưởng Nhạ , in ấn , phát hành , tái sử dụng , ghi vào sách
Bộ trưởng Nhạ yêu cầu không để học sinh viết, vẽ vào sách giáo khoa
Bình luận
Hồ Thị Lan
0

Nếu không cho viết vào sách giáo khoa thì đề nghị năm sau mới thực hiện. Vì hiện nay các bài tập minh họa kiến thức đã được in hết vào SGK nếu không cho viết các em sẽ phải mua thêm một quyển vở nữa và phải chép đầu bài ra vở đối với các em nhỏ như học sinh tiểu học thì chép hết các bài tập ra vở để làm thì rất mất thời gian. Nên năm sau Bộ yêu cầu in riêng phần làm bài ra thành phiếu làm bài

Xuân Vi
0

Chẳng thấy được cái gì khả ái!

Buuon choi dot
3

Bộ trưởng ơi là Bộ trưởng ơi, Ông chẳng biết gì về SGK

Xem thêm bình luận
Tin khác