Cán sự lớp môn Toán, vào chung kết Olympic tiếng Anh

Giáo dục 24h

Kim Ngân

(GDVN) - Cùng nghe học sinh chuyên Anh, Amsterdam lọt vào top 24 kỳ thi Olympic tiếng Anh THPT Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh “đỉnh”.

Ngày 25/12 cuộc thi Olympic tiếng Anh khối THPT toàn thành phố Hà Nội do Apollo English phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội tổ chức diễn ra khá căng thẳng với 4020 thí sinh đến từ 100 trường THPT trên địa bàn thành phố.

Khi nhận được thông báo là một trong 24 gương mặt xuất sắc lọt vào thi chung kết, em Đàm Ngọc Kim Anh, lớp 11 Anh 1 và Phạm Hoàng Sơn, lớp 10 Anh 2 tỏ ra khá bất ngờ vì trước khi đi thi Kim Anh và Sơn đều không đặt quá kỳ vọng vào kỳ thi này, đi để thử sức mình.

“Cán sự môn Toán” nhưng vẫn học giỏi Anh

Sáng nay khi nhận được thông báo được vào vòng chung kết với tổng điểm 96/100, Phạm Hồng Sơn khá bất ngờ và vui mừng bởi trước khi đi thi Sơn khá thoải mái và không đặt bất cứ mục tiêu nào mà chỉ định thi cho biết. So với các kỳ thi trước đó, Sơn thấy lần này thoải mái hơn rất nhiều.
Phạm Hồng Sơn (10 Anh 2, chuyên Amsterdam) bất ngờ khi nhận được thông báo là một trong 24 thí sinh lọt vào vòng chung kết Olympic tiếng Anh 2011

Nói về đề thi vòng sơ loại vừa rồi, Sơn cho biết: “Có nhiều câu dễ, nhưng cũng có một vài câu khó. Lúc thi xong em không nghĩ được điểm cao như thế vì cả lớp có đến 20 -30 bạn thi chưa kể lớp Anh 1 và các anh chị khóa trên cùng trường”.

Sơn khiêm tốn nói rằng trong 4 kỹ năng, khả năng nói của Sơn là khá nhất bởi hàng ngày Sơn vẫn thường xem các kênh nước ngoài đặc biệt là chương trình Discovery bởi có nhiều hay và bổ ích về khoa học mà Sơn chưa biết. Mặc dù môn chuyên là tiếng Anh nhưng Sơn lại có sở trường học Lý, Hóa và ước mơ sau này trở thành một nhà nghiên cứu khoa học.

“Em chỉ dành một tiếng đồng hồ mỗi ngày để học tiếng Anh, còn lại là dành cho các môn tự nhiên, bởi mình có tình yêu đặc biệt với nó mà”, Sơn chia sẻ.

Được biết, trong lớp Sơn là người khá trầm tính. Nhận xét về người bạn học đều tất cả các môn này, Hương (bạn cùng lớp) nói: “Trong lớp bạn Sơn là người khá lặng lẽ, ít nói, nhưng rất hòa đồng với mọi người. Bạn ấy là “cán sự lớp” môn Toán đấy ạ!”. Sơn là người học giỏi môn Toán nhất lớp.

Sơn nói sẽ không chuẩn bị nhiều cho kỳ thi chung kết vào ngày 8/1 sắp tới, nhưng em quyết tâm sẽ thi hết sức của mình để đạt kết quả cao nhất.

Vừa thi Quốc gia, vừa thi Olympic tiếng Anh

Đàm Ngọc Kim Anh (11 Anh 1, trường THPT Amsterdam) biết đến cuộc thi Olympic toàn thành phố khi có thông báo đến từng lớp. Vì trường không tổ chức thi Olympic và ngay từ lớp 5 Kim Anh có thi Olympic của Apollo tổ chức nên năm nay muốn thử sức xem thế nào.

Vào thi với tâm lý khá thoải mái vì Kim Anh cũng đã tham gia khá nhiều cuộc thi trước đó, nên sau khi thi Kim Anh tự đánh giá được 80/100 điểm không nghĩ là mình sẽ được vào vòng tiếp theo. Nhưng cuối cùng đạt kết quả 97/100 đứng đầu danh sách top 24.
Cuộc thi Olympic tiếng Anh do Apollo tổ chức thu hút 4020 học sinh ở 100 trường THPT trên địa bàn Hà Nội

Hỏi về sự chuẩn bị cho cuộc thi chung kết sắp tới, Vân cười tươi trả lời: “Em cũng không chuẩn bị gì nhiều, chắc là sẽ bỏ thời gian để luyện nghe hơn bởi nghe của em cũng không tốt lắm. Và không hy vọng quá nhiều vào kết quả, chỉ cố gắng hết sức mình thôi”.

Trong các phần thi tiếng Anh vừa rồi, Kim Anh mặc dù lợi thế phần viết nhưng cũng thấy “mắc” bài điền từ. Được biết, tuần sau Kim Anh là một trong 2 học sinh lớp 11 Anh 1 thi Quốc gia tiếng Anh, nên hiện giờ Kim Anh cũng đang gấp rút tập trung ôn thi tiếng Anh nhiều hơn bình thường.

Bật mí về kỹ năng học tiếng Anh, Kim Anh khiêm tốn nói: “Em có thói quen đọc nhiều sách tiếng Anh, chủ yếu là sách văn học. Qua những lần đọc đó, em tìm ra các cấu trúc, đoán từ và nhớ nghĩa từ thông qua ngữ cảnh để lần sau đọc sẽ nhớ hơn”. Gần như đọc sách và học tiếng Anh hàng ngày trở thành thói quen của cô bạn này chứ không phải là bắt buộc như một môn học nữa.

Kim Ngân
Từ khóa :
Olympic , Tiếng Anh , Apollo , môn Toán , kỳ thi , đi thi , trung học phổ thông , Amsterdam
Cán sự lớp môn Toán, vào chung kết Olympic tiếng Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác