Nam sinh bóp cổ cô giáo trong lớp học ở Bến Tre là học sinh cá biệt

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Nam học sinh lớp 8, bóp cổ cô N. ngay trong lớp ở huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre là học sinh cá biệt, đã từng nhiều lần bị nhà trường kỷ luật.

Cuối ngày 7/3, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, hiện các cơ quan chức năng của huyện Châu Thành vẫn đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc xảy ra tại trường trung học cơ sở Tân Thạch.

Cho tới nay, cô N., người đã bị nam sinh học lớp 8 của trường bóp cổ trong lớp học sau khi được trấn an thì đã đi dạy bình thường.

Còn nam sinh T. thì sau khi sự việc xảy ra, có được gia đình đưa về nhà, thì cho đến nay vẫn chưa đi học trở lại.

Nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo ở Trường Tân Thạch là học sinh cá biệt (ảnh: CA TPHCM)

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre cho biết, đây là một học sinh cá biệt của ngôi trường này, đã từng bị xử lý kỷ luật rất nhiều lần do vi phạm nội quy của nhà trường.

Trước đó, tại một lớp 8 của trường trung học cơ sở Tân Thạch (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) hôm 2/3 đã xảy ra một vụ việc rất đau lòng. 

Nam sinh bóp cổ, chửi bậy với cô giáo ngay tại lớp học ở Bến Tre

Trong giờ học môn tiếng Anh do cô N. phụ trách, khi cô nhìn thấy một nữ sinh lấy tập môn khác ra học, cô N. đã tiến hành nhắc nhở, tuy nhiên nhắc nhiều lần mà học sinh này không nghe, nên cô đã thu luôn cuốn tập này.

Nam sinh T. là người ngồi sau em nữ sinh này thấy vậy, đã chửi bậy cô giáo ngay trong lớp.

Thấy vậy, cô N. đã mời 2 giáo viên của lớp khác qua chứng kiến, và trước mặt toàn thể học sinh của lớp này, em T. đã nhào lên bóp cổ cô giáo.

Phải đến khi có sự can ngăn của các giáo viên cùng với toàn thể học sinh trong lớp này, cô N. mới thoát ra khỏi nam sinh T. này được.

Phương Linh
Từ khóa :
Nam sinh , tỉnh Bến Tre , cô giáo , huyện Châu Thành , tiếng Anh , nữ sinh , bóp cổ cô giáo.
Nam sinh bóp cổ cô giáo trong lớp học ở Bến Tre là học sinh cá biệt
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Thanh Quảng
3

Vẫn lấy lí do " cá biệt" để che dấu sự thật là nền Giáo dục đã xuống cấp trầm trọng. Cá biêt kiểu gì mà toàn quốc nơi nào cũng có tình trạng học sinh hư hỏng, " hoa hồng" trong nhà trường, đầu năm học thì nạn nộp các khoản " phí tự nguyện", vào năm học thì nạn dạy thêm. Ở môi trường giáo dục mà phải dùng từ " vấn nạn" thì còn gì là giáo dục nữa???

Lê Quang
0

Ở các nước châu âu, những học sinh cá biệt phải học ở những trường đặc biệt. Chỉ cần học sinh có phản ứng khác thường là cha mẹ đã được mời lên,cho đi bác sĩ kiểm tra tâm lý xem có đuoc học tiếp không.chứ để chung thì ảnh hưởng tới nhiều hs quá.

lê tuấn
3

Vụ phụ huynh bắt cô giáo quỳ chưa lắng xuống thì tiếp chuyện học sinh nam lớp 8 bóp cổ cô giáo! Đã đáng báo động chưa hỡi các nhà quản lí giáo dục?

Hoa Mai
4

Đạo đức, nhân cách trong giáo dục phải xem lại. Bao nhiêu năm " cải cách" giáo dục liên tục, đổi mới giáo dục... Và hiện nay là "quả" thu được của sự đổi mới đó. Nên chăng phải trở lại " tiên học lễ, hậu học văn".

Xem thêm bình luận
Tin khác