PGS. Văn Như Cương cũng là “nạn nhân” của Trường phổ thông Newton

Giáo dục 24h

PV

(GDVN) - Không chỉ GS. Trần Văn Nhung khẳng định không tham gia bất cứ một vị trí điều hành nào trong Trường phổ thông Newton, PGS. Văn Như Cương, Hiệu trưởng Trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội) cũng có chung lời khẳng định.

PGS. Văn Như Cương cũng là “nạn nhân” bị lợi dụng

Theo tìm hiểu của PV Báo Giáo dục Việt Nam, Trường phổ thông Newton không chỉ có hành vi lợi dụng uy tín và danh nghĩa của riêng GS. TSKH Trần Văn Nhung, Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo để quảng cáo, nâng cao uy tín cho nhà trường, mà PGS. TS Văn Như Cương - Hiệu trưởng Trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh cũng là một trong những “nạn nhân” bị lợi dụng.


PGS. TS Văn Như Cương cũng là "nạn nhân" bị trường Newton lợi dụng uy tín và danh nghĩa


PGS. TS Văn Như Cương lâu nay được biết đến với tư cách là Hiệu trưởng của Trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội), ngôi trường top trên, đã và đang khẳng định được chất lượng, đẳng cấp giáo dục. Ông được đánh giá là một nhà giáo có chuyên môn giỏi, có tầm nhìn và những tư tưởng giáo dục tân tiến với những phát ngôn và quyết sách mạnh bạo, quyết đoán…

Trên website Trường Phổ thông Newton, PGS. Văn Như Cương, Hiệu trưởng Trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh được công bố, thừa nhận công khai là một trong những sáng lập viên và thành viên nằm trong ban lãnh đạo của Trường phổ thông Newton.

Theo đó, cùng với GS. TSKH Trần Văn Nhung, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Giáo dục học Nguyễn Viết Chính; TS. Kinh tế Đinh Nguyên Khiêm và Ths. Toán học Lê Thị Bích Dung; PGS. TS Văn Như Cương là một trong những sáng lập viên, sáng lập nên Trường phổ thông Newton.

Cũng theo danh sách công bố trên website của trường Newton, ban lãnh đạo nhà trường bao gồm: GS. TSKH Trần Văn Nhung, Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS Văn Như Cương; TS. Lê Quốc Phương; Ths. Toán học Lê Thị Bích Dung.

Như vậy, PGS. TS Văn Như Cương mặc nhiên được thừa nhận công khai là một trong những thành viên sáng lập trường và là lãnh đạo của Trường phổ thông Newton.

Trường Phổ thông Newton cũng không tiếc lời giới thiệu rằng: “Ban lãnh đạo nhà trường gồm những người có trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, được đào tạo chính quy từ trong nước và nước ngoài…”.

Để nâng cao uy tín và tạo sức hấp dẫn, lôi cuốn cho học sinh phụ huynh, Trường phổ thông Newton còn chêm thêm những lời quảng cáo đầy lôi cuốn: “Tập thể Ban giám hiệu Nhà trường có phương pháp để đánh giá đúng năng lực của từng học sinh nhằm hoàn thiện các kỹ năng cá nhân, đào tạo năng lực lãnh đạo để phát triển con người một cách toàn diện.

HĐQT và Ban giám hiệu luôn chú trọng đến chất lượng giáo dục, đảm bảo cho các em được hưởng các quyền lợi ưu việt nhất của phương pháp giáo dục hiện đại…”.

“Tôi không tham gia trường Newton với bất cứ vai trò gì…”


Đó là lời khẳng định, xác nhận của PGS. TS Văn Như Cương về việc Trường phổ thông Newton công khai tên tuổi, học hàm học vị, hình ảnh của ông trên trang web của nhà trường và gán cho ông những chức danh không có thật.

PGS. TS Văn Như Cương

“Về trường Newton, tôi xin khẳng định rằng, tôi không tham gia vào ngôi trường đó với bất cứ vai trò gì. Hiện giờ, chính bản thân tôi cũng không biết, trường Newton đang đóng ở đâu. Tôi không phải là thành viên sáng lập trường cũng không phải là thành phần trong ban lãnh đạo của trường Newton. Tôi có được một lãnh đạo nhà trường xin tư vấn ý kiến ngày đầu thành lập trường Newton. Và tôi có giúp họ trên tư cách là những người đồng nghiệp. Họ có xin phép là ghi tên tôi là một trong những thành viên sáng lập trường. Tuy nhiên, tôi không phải là thành phần trong ban lãnh đạo của trường Newton. Tôi có được mời và đến tham gia một buổi lễ gì đó giới thiệu về trường, nhưng tuyệt đối không tham gia công việc ở đó với bất cứ vai trò gì…”, PGS. Văn Như Cương khẳng định.

PGS. Văn Như Cương nhấn mạnh thêm: “Anh Trần Văn Nhung (GS. TSKH Trần Văn Nhung, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đà tạo - PV) và tôi không tham gia gì vào trường Newton. Họ nói tôi là thành viên sáng lập trường, ban lãnh đạo trường nhưng thực tế không phải như vậy. Và điều này thì ai quen biết tôi cũng rõ. Bản thân tôi chỉ là hiệu trưởng, lãnh đạo của riêng Trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội)…”.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Hình phạt "tàn khốc" ở ĐH Công Nghiệp TP.HCM có thật 100%

ĐH Công nghiệp TP.HCM áp dụng hình phạt "tàn khốc" với sinh viên?

Chùm ảnh: Xót lòng xem cảnh nhà trọ sinh viên ngập trong nước

Lê Đức Thông - Kẻ "đạo văn", bôi bẩn tên các nhà khoa học Việt Nam

Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bị... “lợi dụng”

Nữ sinh Hải Phòng khiến nhiều chàng trai "say như điếu đổ"

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng
PV
Từ khóa :
PGS. Văn Như Cương , trường Newton , lợi dụng , gs trần văn nhung
PGS. Văn Như Cương cũng là “nạn nhân” của Trường phổ thông Newton
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác