Từ 1/6, cha mẹ đưa bảng điểm của con lên mạng là phạm luật

Giáo dục 24h

Linh Anh

(GDVN) - Luật nghiêm cấm các hành vi công bố, tiết lộ thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em mà không được sự đồng ý của trẻ em.

Từ ngày 1/6/2017, Luật Trẻ em chính thức có hiệu lực.

Theo đó, luật nghiêm cấm các hành vi công bố, tiết lộ thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em mà không được sự đồng ý của trẻ em từ đủ 7 tuổi trở lên và của cha, mẹ, người giám hộ của trẻ em.

Từ 1/6, cha mẹ đưa bảng điểm của con lên mạng là phạm luật (Ảnh minh họa: Báo Vietnamnet)

Và từ ngày 1/72017, Nghị định 56/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định một số điều hướng dẫn thi hành Luật Trẻ em cũng sẽ có hiệu lực. Nghị định quy định rõ thông tin bí mật đời tư của trẻ em là các thông tin về tên, tuổi, đặc điểm nhận dạng cá nhân, địa chỉ thông tin về trường lớp, kết quả học tập và các mối quan hệ bạn bè của trẻ em…

Linh Anh
Từ khóa :
trẻ em , đời tư , kết quả học tập , mối quan hệ , đặc điểm nhận dạng
Từ 1/6, cha mẹ đưa bảng điểm của con lên mạng là phạm luật
Bình luận
"PHỤ HUYNH"
0

Tên bài viết đúng nhưng chưa đủ, vì nếu con đồng ý cha, mẹ đưa thông tin kết quả học tập của mình (con) lên mạng thì không phạm luật! Trân trọng cảm ơn tác giả Linh Anh.

Người thường
9

Luật hay, lỡ tung lên rồi phải chăm chỉ đi like cho bà con trên mạng để anh em còn like lại cho mình. Chả hiểu thời gian đâu ra mà nhiều thế, đầu tư toàn chuyện vô bổ. Không phải chỉ những bà nội trợ nhé, đủ cả, bạn tôi công tác nghành giáo dục còn khoe con "nghệ thuật" hơn người thường... Fb đâu tồn tại để phục vụ những trò nhố nhăng này. Rất may những bậc cha mẹ như thế không nhiều. Quan điểm của chúng tôi hiện nay là giữ riêng tư hết mức cần thiết cho đời sống cá nhân của con, không khoe con. Một vài lời tán tụng từ những người đôi khi rất xa lạ chẳng làm trẻ tốt hơn. Nhưng nhỡ chê thì sao...hậu quả thật từ mạng ảo!

Bố mẹ Saigon
10

Quá chuẩn, kịp thời trước làn sóng ảo! Sợ nhất những người thích sống ảo. Được gì hay chỉ là những cuộc trình diễn vô nghĩa?

Xem thêm bình luận
Tin khác