Vì sao Công an phải vào cuộc vụ cô giáo bị ép quỳ?

Giáo dục 24h

Hưng Long

(GDVN) - Ông Võ Hòa Thuận chưa thể hiện hợp tác một cách đầy đủ theo yêu cầu và Công an phải vào cuộc để làm rõ nội dung báo chí đã phản ánh.

Ngày 20/03, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức, tỉnh Long An xác nhận, huyện đã có kết quả xác minh ban đầu liên quan đến vụ cô giáo bị ép quỳ.

Kết luận vụ việc thể hiện, ngày 28/02, ông Võ Hòa Thuận cùng vợ là bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm và 2 phụ huynh khác đến Trường Tiểu học Bình Chánh.

Trường Tiểu học Bình Chánh và ông Võ Hòa Thuận (ảnh nhỏ). (Ảnh: H.L)

Các phụ huynh đến trường phản ánh sự việc cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung phạt học sinh lớp 4/3 quỳ gối do vi phạm nội quy của trường.

Tại đây, ông Thuận đã dùng lời nói làm áp lực khiến cô Nhung phải quỳ gối để xin lỗi phụ huynh.

Sau đó, nhiều cơ quan báo chí vào được phản ánh về sự việc. Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức nhanh chóng thành lập Tổ xác minh để làm rõ nội dung.

Kết quả xác minh thể hiện ông Võ Hòa Thuận dùng lời nói ép buộc cô Nhung quỳ gối tại Trường Tiểu học Bình Chánh là có xảy ra.

Hành vi của ông Thuận đã làm ảnh hưởng lớn đến ngành giáo dục.

Ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành và xử lý sự việc chưa đến nơi đến chốn.

Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo Phòng Nội vụ tham mưu Ủy ban nhân dân huyện xem xét xử lý theo quy định pháp luật. 

Cô giáo bị ép quỳ quyết không nộp đơn tố giác tội phạm

Cô Nhung đã vi phạm vào những điều giáo viên không được làm, quy định tại Điều lệ trường tiểu học.

Đối với ông Võ Hòa Thuận, Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã ban hành quyết định kiểm tra Đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Ông Thuận sinh hoạt Đảng tại chi bộ ấp 6 xã Nhựt Chánh.

Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã đề nghị chi bộ ấp 6 kiểm điểm xử lý Đảng viên và thống nhất hình thức là cảnh cáo. Tuy nhiên, Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã họp và thống nhất đề nghị xử lý ông Thuận với hình thức khai trừ Đảng.

Trong quá trình Tổ xác minh làm việc, ông Thuận chưa hợp tác một cách đầy đủ theo yêu cầu.

Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức đề nghị Công an huyện tiếp tục xác minh để làm rõ hơn nội dung mà báo chí đã phản ánh.

Hưng Long
Từ khóa :
Võ Hòa Thuận , Huỳnh Công Sơn , cô giáo quỳ , Bùi Thị Cẩm Nhung , Trường Tiểu học Bình Chánh , ép cô giáo quỳ , xã Nhựt Chánh , huyện Bến Lức , tỉnh Long An ,
Vì sao Công an phải vào cuộc vụ cô giáo bị ép quỳ?
Bình luận
Mục Đồng
27

Ông Thuận làm nhục bà Nhung thì muốn xử. Bà Nhung thì vừa bạo hành vừa làm nhục nhiều học trò nhiều lần thì cho qua vì bà ấy là nhà giáo sao? Như thế là không công tâm. Tôi không phục.

Công minh
2

Tôi cũng không phục. Càng không phục hơn khi nghe khoe rằng thế là làm gương cho phụ huynh. Còn gv thì sao? Vậy khác nào cổ xúy gv phạm luật. Báo cần đăng tiếp diễn tiến tiếp theo giải quyết vấn đề bà Nhung lòng dân mới phục. Đó cũng chính là sự công tâm, phản ánh vấn đề khách quan mà báo chí đang làm nhiệm vụ, CHỨNG TỎ SỰ CÔNG MINH CỦA PHÁP LUẬT.

Quần chúng
52

Lạ nhỉ? Đọc miết loạt bài hết bài này đến bài khác toàn mổ xẻ lỗi lầm lệch một bên ông Thuận. Trong khi chuyện bàNhung sai rành ràng ra đó dư luận sáng suốt cũng soi đúng rồi. Thế mà một lời xin lỗi bọn nhỏ cũng không có. Làm ngơ hay quá! Trách sao tôn trọng ngày càng giảm nhé!

Tường Nam
2

Khi nào còn chưa nghe lời xin lỗi của bà Nhung thì xin lỗi khi đó đừng nhét vào đầu tôi 2 từ tôn trọng.

Xem thêm bình luận
Tin khác