Hiệu trưởng bỏ mặc cô giáo bị bắt quỳ xin từ chức

Giáo dục 24h

Hưng Long

(GDVN) - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh nhận hết trách nhiệm về mình do đã để xảy ra sự việc phụ huynh bắt cô giáo quỳ và xin được từ chức.

Ngày 17/03, Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã có cuộc họp giữa Ban giám hiệu nhà trường cùng giáo viên và đại diện cha mẹ học sinh liên quan đến sự việc cô giáo bị ép quỳ.

Tại cuộc họp, đại diện chi hội phụ huynh các lớp đã đưa sự việc cô giáo Nhung bị phụ huynh ép quỳ ra để đánh giá và phân tích.

Trường Tiểu học Bình Chánh và thầy Hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn. (Ảnh: H.L)

Hội huynh đề nghị bà Nguyễn Thị Bích Tuyền, Chi hội trưởng Hội phụ huynh lớp 4/3 phải làm đơn tự kiểm điểm bản thân đã cùng ông Võ Hòa Thuận vào trường để ép cô giáo quỳ.

Đại diện phụ huynh các lớp thống nhất nguyên tắc, nếu có phản ánh đối với giáo viên thì liên hệ với đại diện phụ huynh học sinh để giải quyết sự việc.

Các phụ huynh ở ngoài cổng để liên hệ công tác. Phụ huynh muốn phản ánh sự việc có thể liên hệ với Ban giám hiệu.

Đại diện phụ huynh các lớp khác chỉ ra những vấn đề không đúng xung quanh câu chuyện. Bà Tuyền thừa nhận sai phạm đã cùng với ông Thuận và vợ bắt ép cô Nhung quỳ gối. 

Đại diện chi hội phụ huynh các lớp đề nghị bà Tuyền làm bản tự kiểm xong phải dán trên bản thông báo của trường để các phụ huynh khác đọc.

Buổi họp cũng thông báo ông Thuận bị biểu quyết khai trừ Đảng đã nhận được sự ủng hộ đồng tình. Các phụ huynh đặt câu hỏi, ngoài khai trừ Đảng còn bị xử lý như thế nào nữa không?

Ông Thuận vừa hiểu biết pháp luật lại không hành xử đúng pháp luật. Ông Thuận là người có văn hóa lại đối xử không có văn hóa. Bốn chữ “tôn sư trọng đạo” không được ông Thuận thấm nhuần từ khi còn tấm bé nên xảy ra sự việc ngày hôm nay.

Kết quả biểu quyết khai trừ Đảng là thỏa đáng. Đại diện cha mẹ phụ huynh trong nhà trường đồng tình với việc khai trừ Đảng ông Võ Hòa Thuận.

Tại cuộc họp, cô giáo Nhung thừa nhận những sai phạm trong quá trình giảng dạy đã bắt các học sinh quỳ.

Thầy Huỳnh Công Sơn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh nhận tất cả các lỗi dẫn đến sự việc cô Nhung bị ép quỳ về bản thân mình. Thầy Sơn không ngờ đã lập biên bản xử lý vụ việc trong sáng 28/02.

Sau khi thầy hiệu trưởng rời khỏi phòng, ông Thuận cùng vợ và bà Tuyền lại tiếp tục có hành vi bắt ép cô Nhung quỳ 40 phút tại phòng.

Thầy Sơn đã làm bản kiểm điểm để gửi đến Phòng Giáo dục đào tạo huyện Bến Lức. Thầy Sơn tự nhận hình thức bằng cách từ chức hiệu trưởng.  

Liên quan đến vụ việc, ngày 28/02, ông Thuận cho rằng cô giáo Nhung bắt con đang học lớp 4 tại trường quỳ gối. Ông Thuận cùng vợ và một số phụ huynh đến trường để phản ánh.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh đã mời cô Nhung và các phụ huynh vào phòng làm việc. Cô Nhung thừa nhận có phạt một số học sinh quỳ gối. 

Đây là những lý do khiến cô giáo chỉ có một con đường duy nhất là...phải quỳ 

Hiệu trưởng đã xin lỗi phụ huynh về hình thức phạt của cô giáo nhưng ông Thuận không đồng ý.

Ông Thuận bắt cô Nhung phải quỳ gối thì mới bỏ qua sự việc.

Sau đó, hiệu trưởng ra khỏi phòng và ông chủ tịch hội phụ huynh có việc bận nên cũng ra khỏi phòng.

Trong phòng chỉ còn cô Nhung, vợ chồng ông Thuận và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp.

Ông Thuận vẫn tiếp tục bắt ép cô Nhung quỳ thì mới bỏ qua việc phạt học sinh.

Nếu cô Nhung không quỳ thì sẽ vận động phụ huynh phản đối nên cô Nhung buộc phải quỳ.

Hưng Long
Từ khóa :
Trường Tiểu học Bình Chánh , huyện Bến Lức , cô giáo bị ép quỳ , Võ Hòa Thuận , Nguyễn Thị Bích Tuyền , Huỳnh Công Sơn , học sinh bị quỳ , phạt học sinh , phạt quỳ ,
Hiệu trưởng bỏ mặc cô giáo bị bắt quỳ xin từ chức
Bình luận
Nguyễn Hữu Hiện
3

Thật buồn cho giáo dục. Mỗi khi HS hư giáo viên dạy bảo thì phụ huynh lại cho rằng xúc phạm con cái họ. Phụ huynh có đặt mình vào hoàn cảnh của giáo viên đâu. Tôi đồng tình với việc ông hiệu trưởng làm đơn từ chức và nên nghỉ hưu sớm đi, một hiệu trưởng không biết bảo vệ nhân viên thì nghỉ đi cho người khác làm thay.

Vu duc khôi
3

Ông hiệu trưởng vẫn còn lòng tự trọng. Nhận hết trách nhiệm và xin từ chức. Ông hành xử vậy là đúng tư cách đàn ông.

Cha la
6

Tôi cũng hoan nghênh quyết định đúng đắn này của ông hiệu trưởng.

Dong nguyen
8

Tôi nghĩ ông hiệu trưởng này từ chức là đúng 1 việc nhỏ ông ko giải quyết nổi thì ko nên ngồi ghế đó nếu còn ngồi ghế đó gđ sẽ về đâu ?

ThanhVan
6

Vì bỏ mặc 1 gv của mình trong lúc hoạn nạn và vì lòng tự trọng thầy HT đã rất dũng cảm xin từ chức. Vậy ở Hải Dương thì sao, các HT, lãnh đạo phòng, sở bỏ mặc hàng ngàn gv của mình, giành chỗ đứng của gv mình cho công ty vào dạy kĩ năng sống, thu tiền cao, đè gánh nặng lên vai phụ huynh. Nhiều nơi, nhiều trg vẫn để cho gv nhà trg dạy nội dung này. Vì sao huyện Kinh Môn lại chỉ đạo 100% các trg kí hợp đồng với trung tâm đức trí? Hiệu trưởng, pgd, sgd vì tiền mà làm thế đc sao? Đề nghị các cơ quan chức năng, báo chí vào cuộc để nhà trg trả lại số tiểt này cho chúng tôi.

Nguyễn thủy
6

Đây là 1 con người có trách nhiệm, có cam đảm. Sẵn sàng và tự giác. Xã hội cần những người lãnh đạo như thầy.

Tuấn Hùng
6

Đã viết dfơn đâu, thầy mới nói thôi

Trần Sự Thật
3

Tất nhiên có những điển hình khác mà tôi chưa được biết thì việc ông hiệu trưởng trường trường Tiểu học Bình Chánh xin từ chức là rất đáng biểu dương. Ông đã thể hiện được khí tiết còn sót lại của một kẻ sĩ, đã làm sai thì phải đứng ra nhận lỗi và có hành động tương xứng khi thực hiện văn hóa từ chức. Một hình thức văn hóa rất hiếm trong thời buổi hiện nay. Tất nhiên chính quyền và ngành giáo dục địa phương sẽ phải vận dụng sao cho phù hợp với một nhà giáo còn có một chút khí tiết như vậy để tránh uổng phí. Hy vọng là ông sẽ có một chỗ đứng tốt!

Xem thêm bình luận
Tin khác