Yamaha cung cấp dụng cụ thể thao cho 50 trường tiểu học Hà Nội

Giáo dục 24h

PV

(GDVN) - Sáng ngày 28/09/2012, Công ty Yamaha Motor Việt Nam đã trao trặng 50 suất dụng cụ thể thao cho 50 trường tiểu học trong địa bàn Hà Nội.

Hoạt động tài trợ nằm trong khuôn khổ chương trình "Vì tương lai bóng đá Việt Nam" và tiếp nối thành công "Trại hè bóng đá Yamaha 2012" được tổ chức tại Hà Nội hồi tháng 6 vừa qua, với ý nghĩa giúp các em học sinh tiểu học rèn luyện thể chất và nuôi dưỡng niềm đam mê với trái bóng tròn ngoài những giờ học văn hóa trên lớp.

Tổng giám đốc Yamaha Motor Việt Nam và đại diện 50 trường tiểu học nhận tài trợ


Mỗi trường tiểu học được nhận một bộ cầu môn (gồm 2 cầu môn có lưới), 40 áo bibs, 10 trái bóng da và một lưới đựng bóng. 50 trường tiểu học là các đại diện của 10 quận huyện trong địa bàn Hà Nội: quận Cầu Giấy, quận Từ Liêm, quận Hai Bà Trưng, quận Tây Hồ, quận Thanh Trì, quận Long Biên, quận Gia Lâm, huyện Tây Sơn, huyện Đông Anh, huyện Đan Phượng.

Lễ trao tặng được tổ chức tại Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, trước sự chứng kiến của đại diện các lãnh đạo Sở, lãnh đạo phòng Giáo dục Đào tạo, đại diện 50 trường tiểu học cùng các cơ quan báo chí và đài truyền hình.

Lễ trao tặng được diễn ra trang trọng tại Hội trường Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội

"Vì tương lai bóng đá Việt Nam" là hoạt động cộng đồng của Yamaha Motor Việt Nam dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên – nhi đồng, chính thức khởi động từ năm 2007 với tiêu chí đóng góp cho sự phát triển bền vững và thể chất toàn diện của thế hệ trẻ Việt Nam.

Yamaha Motor Việt Nam cũng là nhà tài trợ chính cho đội tuyển bóng đá nam Quốc gia và đội tuyển Olympic quốc gia (2007- 2010), giải bóng đá Sinh viên toàn quốc VTC Yamaha Cup  (2012-2014), giải bóng đá Thiếu niên Nhi đồng toàn quốc  (2007-2017) - giải đấu đến nay đã gây được tiếng vang lớn và trở thành nơi quy tụ và phát triển nhiều tài năng thể thao nhí cả nước, nuôi dưỡng thế hệ nhân tài cho đội tuyển bóng đá quốc gia.

Đây cũng là đơn vị sáng lập và tổ chức thường niên giải bóng đá U13 Asean Cup tại nhiều quốc gia Đông Nam Á từ 2008, và dự kiến đăng cai giải đấu lần thứ 5 tại Việt Nam vào năm 2013. Đội vô địch trong giải bóng đá Thiếu niên Nhi đồng toàn quốc hàng năm cũng được tài trợ sang nước ngoài thi đấu đại diện cho Việt Nam tại một số giải được người hâm mộ bóng đá quan tâm như U13 Asean Cup hay Jubilo Cup (Nhật Bản).

Vừa qua, Yamaha Motor Việt Nam còn phối hợp với các danh thủ bóng đá, các huấn luyện viên chuyên nghiệp cùng Trung tâm đào tạo bóng trẻ Viettel tổ chức "Trại hè bóng đá 2012" dành cho các bé lứa tuổi từ 5 đến 10 tuổi.

Chương trình kéo dài từ 10/06/2012 đến 10/07/2012 tại Hà Nội, thu hút được hàng nghìn các em nhỏ đăng ký và đã chọn ra được 76 cầu thủ nhí xuất sắc tham gia tập huấn một tháng dưới sự chỉ đạo của HLV người Nhật Masakuni Yamamoto – cựu HLV trưởng đội tuyển bóng đá Olympic Nhật Bản. Trại hè dự kiến được mở rộng trên phạm vi nhiều tỉnh thành lớn trên toàn quốc vào năm 2013.

PV
Từ khóa :
yamaha viet nam , yamaha , tuong lai bong da viet nam
Yamaha cung cấp dụng cụ thể thao cho 50 trường tiểu học Hà Nội
Tin khác