Na Uy và Hà Lan hợp tác giảm chi phí của F-35 Lightning II

Giáo dục Quốc phòng

Theo Báo Quân Đội Nhân Dân

Bộ Quốc phòng Hà Lan và Na Uy đã bắt đầu đàm phán cùng thực hiện chương trình hậu cần và nâng cấp dòng chiến đấu cơ F-35 Lightning II

Bộ Quốc phòng Hà Lan và Na Uy đã bắt đầu đàm phán cùng thực hiện chương trình hậu cần và nâng cấp dòng chiến đấu cơ F-35 Lightning II sẽ tiếp nhận trong tương lai.

Theo trang tin Defense News, Hà Lan và Na Uy thậm chí còn xem xét hợp tác đào tạo phi công lái F-35. Biện pháp nói trên là để giảm chi phí hậu cần và bảo trì dòng máy bay thế hệ 5 mua từ Mỹ này.

Hà Lan và Na Uy đang có kế hoạch mua 48 và 85 chiến đấu cơ F-35 mới để thay thế cho các đơn vị F-16 Fighting Falcon cũ.

Mới đây, Đan Mạch đã gửi thư đề nghị được cùng tham gia chương trình này với Hà Lan và Na Uy.

Tuy nhiên, hiện không rõ các quốc gia châu Âu khác cùng đặt mua chiến đấu cơ F-35 có tham gia vào chương trình hợp tác này hay không?

Theo tính toán, Italia và Thổ Nhĩ Kỳ đang có kế hoạch đặt mua 131 và 116 chiến đấu cơ F-35.

Nếu cũng tham gia chương trình với Hà Lan và Na Uy, đây sẽ là nền tảng cho các chương trình hợp tác quân sự giữa các quốc gia châu Âu trong tương lai.

Bỉ, Đan Mạch, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Na Uy hiện cùng hợp tác trong chương trình bảo dưỡng chiến đấu cơ F-16.

Để giảm chi phí, các quốc gia châu Âu nói trên phối hợp cùng mua phụ tùng, ký hợp đồng bảo dưỡng và đào tạo phi công điều khiển chiến đấu cơ F-16.

Nhà thầu chính của chương trình Máy bay tấn công liên quân (JSF) F-35 là hãng chế tạo hàng không Mỹ Lockheed Martin.

Theo dự kiến, sẽ có khoảng 3.100 máy bay F-35 sẽ được chế tạo theo đơn đặt hàng của quân đội Mỹ (2.473 máy bay), Anh, Italia, Hà Lan, Đan Mạch và Na Uy.


Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

hải quân các nước; lục quân các nước; không quân các nước; lịch sử quân sự; tin tức; trang bị người lính; mô hình động; mô hình tĩnhgiáo dục quốc phòng ; quốc phòng nhân dân việt nam; phân tích - góc nhìn; vũ khí phòng thủ của iran; sức mạnh quân sự của israel; các lực lượng đặc nhiệm; bảo tàng quân sự các nước; trang bị của không quân Trung Quốc; vũ khí đặc biệt; Trung Quốc thử tàu sân bay; mô hình tĩnh; xe tăng của lục quân, trang bị tên lửa; trang bị thiết yếu của bộ binh, facebook.com/giaoducquocphong


 

Theo Báo Quân Đội Nhân Dân
Từ khóa :
Na Uy , F-35 Lightning II , Hà Lan , hậu cần , Đan Mạch , F-16 Fighting Falcon , máy bay , phi công
Na Uy và Hà Lan hợp tác giảm chi phí của F-35 Lightning II
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác