Ngày Tết, teen nghiện nghe "thầy phán"

Giới trẻ

Theo Tiin Xuân Hưng/Dân tin

Nhiều anh chàng, cô nàng đã tin sái cổ vào những lời phán của các "thầy" để rồi chịu cảnh “rước họa vào thân”.

"Tiền mất tật mang" chỉ vì xem bói

Trái với tên gọi đầy chất “men-lì” của mình, Mạnh Phong có vẻ ngoài dặt dẹo, lại hay đau bụng mỗi khi tiết trời trở lạnh. Thay vì đi khám, cậu lại đi xem bói. Cậu tìm đến thầy vì nghe đồn ông lão rất mát tay, có khả năng chữa “bách bệnh” một cách đơn giản, không đau đớn.

Sau khi kê khai danh tính, dâng lễ vật, cậu được thầy phán rằng: “Tướng con ốm nhách cũng chỉ vì căn bệnh đau bụng kia. Uống thuốc Tây chỉ "tổn thọ" dạ dày hơn thôi. Con cứ dùng bài thuốc ta cho dưới đây, thể nào bệnh tình cũng thuyên giảm”. Nghe lời thầy, Phong hí hứng rước “thuốc tiên” về nhà và chăm chỉ uống. Nhưng bệnh chẳng những không bớt đi, mà còn nặng thêm, khiến anh chàng chỉ còn biết ôm bụng kêu trời.
 

Nhiều teen tin sái cổ lời thầy "rởm" phán


Đang trục trặc trong chuyện tình cảm với bạn trai, P. Thu (Hà Nội) được cô bạn thân tỉ tê: “Cái này mày phải đi xem bói mới được. Tao biết ở phố Phan Châu Trinh có một ông thầy phán hay lắm, nói đâu trúng đó. Thầy sẽ có cách làm cho chuyện tình cảm giữa mày và bạn trai ổn thỏa.” Tò mò trước lời rủ rê  hấp dẫn của cô bạn, Thu gật đầu ngay tắp lự.

Sau khi sửa soạn đầy đủ lễ vật, cô nàng được thầy bói phán một tràng “xanh rờn”: “Cậu ta đang lén lút hẹn hò với một cô khác nên con sắp bị đá ra rìa rồi. Người này vốn đào hoa, chẳng gắn bó với ai được lâu. Tốt nhất là con nên chủ động cắt đứt cho nhẹ nhõm ”. Tin lời thầy, Thu một mực đòi chia tay bạn trai mà không hiểu rằng chính sự kiểm soát và đa nghi quá mức của cô nàng mới là nguyên nhân dẫn đến những mâu thuẫn, xung đột giữa hai người.

Lật tẩy những gã thầy phán “rởm”

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, teen mình rủ nhau đi xem bói như đi... trẩy hội. Mong muốn biết trước tương lai là một trong những lý do chính để teen "nghiện" nghe thầy phán. Các thầy nắm bắt được tâm lý đó nên dễ dàng "ra chiêu" để lôi kéo và qua mặt. Màn “xem  tướng”, “đoán số” này thực chất là những lời nói nhăng, nói cuội của những kẻ “vô công rỗi nghề”. Vì thế, chỉ cần chịu khó và tinh ý một chút, bạn sẽ lật tẩy được những mánh khóe đó.

Giải thích với người yêu mãi không xong, Quân - bạn trai của Thu nghĩ ra “diệu kế”: Cậu chở bạn gái đến một thầy bói khác để xem lời phán cùa họ liệu có trùng nhau. Kết quả là khác xa nhau một trời một vực. Nếu như ông thầy trước bảo cậu lăng nhăng nọ kia và khuyên Thu nên chủ động chia tay thì ông thầy này lại nói những lời đẹp đẽ về tình yêu của họ. :-/Bị thuyết phục hoàn toàn trước bằng chứng “sống động” đó, cô nàng đã xin lỗi Quân rối rít và “cạch” hẳn những trò bói toán vớ vẩn.

Quan sát một chút, bạn cũng sẽ thấy, trong suốt quá trình phán, các thầy thường tìm cách "moi" lễ vật và tiền bằng chiêu nói khéo, hoặc thẳng tuột. Nhưng chỉ cần bạn lắc đầu, họ sẽ phản ứng ngay tắp lự. Rõ ràng, điều này là không ổn chút nào bởi số phận của bạn chẳng thể tốt hơn hay xấu đi dù đồng ý cống nạp thêm hay phẩy tay từ chối.  

Lời nhắn đầu năm: Hãy sống có niềm tin


Tò mò, nhẹ dạ là nguyên nhân biến teen mình thành miếng mồi ngon cho những gã thấy phán rởm   nhưng điều quan trong hơn là do  bạn  đã sống không có niềm tin và đặt niềm tin lệch chỗ. Chẳng một quẻ bói nào có thể tự hóa giải những chướng ngại vật trong  cuộc sống của bạn cũng như không một lá bài nào làm thay đổi cuộc đời bạnhơn sự vươn lên của bản thân. Tin vào mình và không ngừng phấn đầu mới là phép màu để đi qua khó khăn, trở ngại các bạn ạ.

Theo Tiin Xuân Hưng/Dân tin
Từ khóa :
Ngày Tết, teen nghiện nghe "thầy phán"
Tin khác