Bắt “siêu lừa” người nước ngoài dùng thẻ thanh toán quốc tế giả

Hình sự

(GDVN) – Trưa ngày 7/5, nhân viên cửa hàng bán điện thoại Bình Minh, có cơ sở tại 167 Láng Hạ đã phối hợp với Công an phường Láng Hạ bắt quả tang đối tượng.

(GDVN) – Trưa ngày 7/5, nhân viên cửa hàng bán điện thoại Bình Minh, có cơ sở tại 167 Láng Hạ đã phối hợp với Công an phường Láng Hạ bắt quả tang đối tượng Koay Keng Chen, SN 1989, quốc tịch Malayxia, hiện đang trú tại khách sạn Medallion ở phường Hàng Buồm (Hoàn Kiếm- Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
 
Trước đó, khoảng 11h cùng ngày, đối tượng Koay Keng Chen cùng một nam thanh niên người nước ngoài đến cơ sở bán điện thoại Iphone của cửa hàng Bình Minh, hỏi mua 5 chiếc điện thoại di động Iphone với tổng tiền hơn 85 triệu đồng. Khi thanh toán, Chen đưa cho anh Nam 1 thẻ thanh toán quốc tế. 
 
 
Koay Keng Chen tại cơ quan công an
Koay Keng Chen tại cơ quan
công an
Nhân viên cửa hàng quẹt thẻ thanh toán của Chen lên máy và in ra được hóa đơn thanh toán. Tuy nhiên, chỉ ít phút trước khi bàn giao điện thoại cho khách, đại diện Ngân hàng Sacombank đã báo cho cửa hàng biết thẻ thanh toán của Chen là thẻ giả, số tài khoản và số thẻ không khớp nhau. 
 
Biết bị lộ, Chen và đồng bọn lập tức bỏ chạy. Nhân viên cửa hàng và lực lượng Công an phường đuổi bắt được Chen, còn đối tượng đi cùng đã bỏ trốn mất.
 
Tiến hành khai thác mở rộng, cơ quan công an làm rõ, vào 16h ngày 6/5, chính Chen đã đến quầy bán Iphone của cửa hàng trên, dùng thẻ thanh toán quốc tế giả mua 2 chiếc Iphone với giá 35 triệu đồng, sau đó mang ra cửa hàng khác bán được 700USD. Cơ quan Công an đã thu được số tiền này tại khách sạn nơi Chen đang thuê ở. 
 
Ngoài ra, khám người Chen, cơ quan Công an thu được 14 thẻ thanh toán quốc tế các loại giả, 2 hộ chiếu (một hộ chiếu thật mang tên Chen và một hộ chiếu giả mang tên Holanpit, quốc tịch Trung Quốc). Bước đầu, Chen khai nhận, được một đối tượng tại Malayxia đưa cho số thẻ thanh toán quốc tế giả nói trên, yêu cầu nhập cảnh vào Việt Nam để mua hàng bằng thẻ tín dụng giả với mệnh giá lớn, sau đó bán đi, đem tiền quay trở về Malayxia để chia đôi. 
 
Vụ án đang được Công an quận Đống Đa tiếp tục điều tra, xử lý.
 
Phúc Hưng
 
Từ khóa :
siêu lừa , thẻ tín dụng
Bắt “siêu lừa” người nước ngoài dùng thẻ thanh toán quốc tế giả
Tin khác