Giả “mỹ nam” đồng tính, lừa lấy hàng loạt xe máy

Hình sự

(GDVN) – Dù bản thân không mắc bệnh đồng tính nhưng Tuấn tự lăng xê mình trong giới “bóng chìm, bóng nổi”. Với thủ đoạn này, Tuấn lừa được 5 nạn nhân.

(GDVN) – Dù bản thân không mắc bệnh đồng tính nhưng Tuấn tự lăng xê mình trong giới “bóng chìm, bóng nổi”. Với thủ đoạn này, Tuấn làm quen và lừa được 5 nạn nhân. 
 {iarelatednews articleid='1576,478,658'}
Khoảng 14h30 ngày 6/5, tổ công tác Công an phường Lê Đại Hành (Hai Bà Trưng, Hà Nội) điều tra, đã bắt 2 đối tượng là Vũ Anh Tuấn (SN 1987, ở 12e tập thể Trương Định, quận Hoàng Mai) và Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1992, ở tổ 36 Tương Mai, quận Hoàng Mai) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt xe máy Yamaha trị giá 17 triệu đồng của anh Hà Khánh Linh (SN 1991, ở Cầu Giấy, Hà Nội). Tại trụ sở cơ quan công an, các đối tượng khai nhận: sau khi làm quen với anh Linh qua mạng internet, Tuấn rủ anh Linh đi xem phim tại rạp Megastar ở VinCom bằng xe máy của anh Linh. 
 
Đến nơi, đối tượng lừa anh Linh xuống xe chờ, để đi gửi xe. Sau đó, Tuấn phóng xe đi mất. Qua đấu tranh khai thác, Tuấn khai nhận đã gây ra 5 vụ lừa đảo chiếm đoạt xe máy khác với thủ đoạn thương tự. 
 
Công an phường Lê Đại Hành đã thu hồi 6 xe máy, chuyển đối tượng và tang vật về CA quận Hai Bà Trưng xử lý.    
 
Tại cơ quan công an, Vũ Anh Tuấn khai nhận dù bản thân không mắc bệnh đồng tính luyến ái, nhưng vì qua tìm hiểu thế giới “bóng chìm, bóng nổi” thấy các những người này vô cùng yếu đuổi về mặt tình cảm. Nhận thấy kẽ hở này, Tuấn đã thực hiện hành vi lừa đảo.
 
Trong vòng nửa tháng ngày từ 24/4 đến 6/5 Tuấn đã thực hiện trót lọt cả 5 vụ lừa đảo tại cùng một địa điểm là Trung tâm thương mại Vincom. Tổng số tài sản Tuấn lừa đảo của 5 nạn nhân lên tới gần trăm triệu đồng.
 
Cụ thể: sáng 1/5, anh Đỗ Thành Long (SN 1991, ở Đông Anh, Hà Nội) đến Công an phường Lê Đại Hành trình báo về việc quen một người xưng tên là Tuấn (không rõ địa chỉ) qua mạng interrnet. Sau đó, hai người hẹn gặp nhau ở Trung tâm Thương mại Vincom. Anh Long đưa xe máy BKS 30L7-1697 cho Tuấn đi gửi và không thấy Tuấn quay lại. 
 
Trưa cùng ngày, anh Vũ Ngọc Minh (SN 1991, trú tại đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân) đến Công an phường Lê Đại Hành trình báo: Sáng cùng ngày, anh được một người quen trên mạng internet, tên là Linh, rủ đi xem phim ở Trung tâm Thương mại Vincom. Anh Minh đi xe máy BKS 30K9-2290 đến đón Linh tại đường Nguyễn Trãi, chở đến Trung tâm Vincom. Đến nơi, Linh bảo anh Minh đợi để Linh đi gửi xe nhưng không quay lại.
 
Trưa 2/5, một nạn nhân nữa là anh Phan Thanh Tùng (SN 1988, trú tại Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa) đến CA phường Lê Đại Hành trình báo: Sáng cùng ngày, anh Tùng được một người quen trên mạng internet, xưng tên là Linh, rủ đi xem phim ở Trung tâm Thương mại Vincom. Anh Tùng đi xe máy BKS 29X6-8529 đến đón Linh tại cổng Công viên Thống Nhất (đường Lê Duẩn). Đến nơi, Linh lại nhận đi gửi xe và không thấy quay lại.  
 
Mở rộng điều tra, CA quận Hai Bà Trưng tiếp tục bắt giữ Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1992) ở tổ 36 Tương Mai, quận Hoàng Mai là đối tượng tiêu thụ 2 chiếc xe máy của Tuấn lừa đảo các nạn nhân. 
 
Phúc Hưng
 
Từ khóa :
gay , đồng tính , trộm xe máy , giả đồng tính lừa chiếm đoạt tài sản
Giả “mỹ nam” đồng tính, lừa lấy hàng loạt xe máy
Tin khác