Hàng loạt nữ sinh sập bẫy lừa của gã trai "dẻo mỏ"

Hình sự

(GDVN) – Để tiếp cận nạn nhân, Đắc dàn xếp gây tai nạn giao thông để làm quen, xin số điện thoại và… tỏ tình trước khi chiếm đoạt tài sản của các cô gái.

(GDVN) – Để tiếp cận nạn nhân, Đắc dàn xếp gây tai nạn giao thông để làm quen, xin số điện thoại và… tỏ tình. Khi “gà” đã cắn câu, Đắc mới thực hiện chiếm đoạt tài sản của các cô gái.

Clip: náo loạn vì 4 người cầm súng áp tải đối tượng
Tin thêm vụ 4 người giương súng trên phố tại Hải Phòng

Ngày 27/4, Công an quận Đống Đa cho biết đang tạm giữ Hà Trọng Đắc (18 tuổi, ĐKTT tại TP Hải Dương) để làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, chiều 21/4, Công an phường Láng Hạ, quận Đống Đa nhận được trình báo của chị Vũ Thị Thủy (23 tuổi, tạm trú ở Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy) về việc bị bạn trai lừa chiếc xe Sirius. Nạn nhân này cho biết, có quen qua trò chuyện trên mạng với một thanh niên tên là Hùng, quê ở Hải Dương.

Một ngày sau khi làm quen, ngày 21/4, Hùng đến chỗ chị này chơi rồi rủ đi ăn. Sau khi đến quán, Hùng vẫn giữ chìa khóa và nói xuống dưới nhà có việc rồi phóng chiếc xe của cô gái đi mất.

Hà Trọng Đắc cùng các đối tượng có liên quan
Hà Trọng Đắc cùng các đối tượng
có liên quan

 Ngày 22/4, chị Thủy điện thoại đòi xe, Hung yêu cầu đưa 10 triệu đồng để chuộc. Khi đối tượng này có mặt tại bến xe Lương Yên để nhận tiền chuộc thì bị lực lượng công an bắt quả tang. Tại trụ sở cảnh sát, đối tượng khai tên là Hà Trọng Đắc, quê ở Hải Dương.

Qua khai thác mở rộng, cơ quan điều tra làm rõ Đức còn gây ra 15 vụ án chiếm đoạt tài sản khác với thủ đoạn tương tự. Vào mạng với nick chat yeuem_hdmaichiyeuem, Đắc làm quen với các cô gái. Đối tượng này đã chiếm đoạt 9 xe máy, 6 điện thoại di động của các nạn nhân.

Khoảng tháng 1, Đắc đi xe SH cùng với bạn đến ngã tư Ô Chợ Dừa và vờ va cham giao thông với một cô gái. Sau đó, anh ta xin số điện thoại và ngỏ lời yêu. Ngày 8/3, Đắc rủ nạn nhân này đi ăn tối, hát karaoke rồi mua quần áo. Trong khi cô gái đang thử quần áo, Đắc lấy chiếc Honda Click của nạn nhân.

Ở một vụ lừa đảo khác, Đắc làm quen với cô gái quê ở Thái Nguyên qua chat. Anh ta tự giới thiệu là công an rồi về nhà cô này chơi. Sau khi quan hệ nạn nhân, Đắc lấy trộm được chiếc nhẫn vàng ta bán được hơn 3 triệu đồng. Sau đó, gã quay lại xin lỗi và lấy trộm chiếc laptop, tiền của nạn nhân và bỏ trốn.

Cơ quan điều tra làm rõ, những chiếc xe Đắc lừa được của các cô gái nhẹ dạ, gã nhờ chú họ là Đào Duy Khánh (25 tuổi, ở phường Nguyễn Trãi, thành phố Hải Dương) tìm người bán. Sau khi vụ việc bị phát hiện, Khánh đã ra đầu thú và giao nộp 5 chiếc xe máy.

Cơ quan điều tra còn làm rõ, Đắc là một mắt xích của đường dây tiêu thụ xe gian liên tỉnh do Nguyễn Thanh Bình (24 tuổi, ở phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) cầm đầu. Ngày 24/4, tổ công tác Công an quận Đống Đa đã bắt giữ Bình tại chân cầu vượt Lạch Tray (Hải Phòng). Một số đối tượng lạ mặt lao vào hành hung tổ công tác nhằm “đánh tháo” Bình, các trinh sát đã bắn súng chỉ thiên.

Hình ảnh vụ bắt giữ này đã được phóng viên báo GDVN ghi lại và phản ánh.

Ninh Long

 

Từ khóa :
clip , 4 người giương súng giữa phố , giang hồ đất cảng , hải phòng
Hàng loạt nữ sinh sập bẫy lừa của gã trai "dẻo mỏ"
Tin khác