Tình tiết mới vụ án mạng trên phố Khâm Thiên (Hà Nội)

Hình sự

(GDVN) – Toàn đã dùng điện thoại nhắn tin, gọi điện khiêu khích anh Cường, chủ động đợi nạn nhân đi qua rồi chặn đầu, dùng dao truy sát, giết nạn nhân.

(GDVN) – Toàn đã dùng điện thoại nhắn tin, gọi điện khiêu khích anh Cường, chủ động ngồi đợi anh Cường và chị Thu đi qua rồi truy đuổi, dùng dao sát hại nạn nhân.

{iarelatednews articleid='8232'}

Theo lời kể của một nhân chứng chứng, khoảng 1h30 ngày 21/7, anh Trần Anh Cường (SN 1979 ở ngõ Giếng Mứt, phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và chị Nguyễn Minh Thu (SN 1989, ở ngõ Chợ Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội) đi trên đường Khâm Thiên thì bị giết hại.

Cơ quan công an đã xác định hung thủ là Nguyễn Xuân Toàn (SN 1986, quê ở Phú Xuyên, Hà Nội, tạm trú tại ngõ chợ Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội).

alt
Hiện trường nơi xảy ra vụ án.
 

Người bạn của nạn nhân cho biết, vào thời điểm trên, anh này đang ngồi ăn đêm trên đường Khâm Thiên thì anh Cường và bạn gái là chị Thu đi xe máy Piaggio Liberty đi chơi về. “Hai người có dừng lại chào tôi rồi xin phép về trước. Tôi chưa kịp ăn hết bát bún thì thấy Cường chạy tới kêu cứu. Cường bảo: Em bị đâm trộm!”

Chị Thu kể lại, vào thời điểm ấy, khi hai người đang đi trên chiếc xe máy tới đầu ngõ chợ Khâm Thiên thì bị Toàn đi từ phía sau lên, chặn đường và vung dao chém tới tấp vào anh Cường. Rất may anh Cường đã tránh kịp và chạy đi kêu cứu.

Sau đó, anh Cường và người bạn đã chạy lại nơi anh bị Toàn đạp đổ xe thì bạn gái anh Cường là chị Thu đang nằm ngã vật giữa đường. Những người dân chứng kiến sự việc cho biết, chị Thu còn bị một đối tượng khác đấm, đá liên tiếp vào người, mặt mũi sau đó đối tượng này bỏ đi. Phải mất một lúc sau chị Thu mới tỉnh lại, anh Cường đưa chị Thu về. Tới đoạn trước cửa số nhà 258 phố Khâm Thiên thì bất ngờ anh Cường lại tiếp tục bị đối tượng Toàn lao ra và dùng dao chém.

Anh Cường vùng chạy được một đoạn, tới trước cửa số nhà 224 thì bị Toàn đâm vào đùi và nằm gục bên đường. Người bạn của nạn nhân cho biết thêm: “Sau khi Thu tỉnh lại, Cường đưa Thu đi, còn tôi qua nhà bạn. Chưa tới nơi, mới chỉ đi được một đoạn thì Cường gọi cho tôi với giọng lí nhí và chỉ nói được một câu: “Em bị đâm rồi!”. Người này đã ngay lập tức quay xe lại, tới đoạn trước nhà số 222 Khâm Thiên thì thấy nạn nhân nằm bất tỉnh trên vũng máu.

alt
Vết máu nơi anh Cường bị đâm nằm gục trên đường.
 

Người này cùng chị Thu và người dân đã đưa anh Cường vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu. Tuy nhiên, do vết dao đâm ở đùi và trên người khiến nạn nhân mất quá nhiều máu. Đến 3h cùng ngày thì anh Cường đã tử vong tại Bệnh viện.

Chị Thu cho biết trước đó, đối tượng Toàn đã gọi điện đe dọa, chửi bới. Và cũng dùng số máy lạ nhắn tin, gọi điện khiêu khích anh Cường.

Được biết đối tượng Toàn (hay còn gọi là Toàn giầy) quê ở huyện Phú Xuyên, hiện đang làm nghề sửa chữa và đóng giầy, đối tượng này thuê trọ ở ngõ chợ Khâm Thiên từ hơn hai năm trước. 

Chị Thu cho biết, Toàn có tình cảm với chị nhưng không được chị đáp lại. Từ đó Toàn đã nảy sinh ghen tuông và sẵn sàng dằn mặt, gây sự nếu có bất cứ ai qua lại với chị Thu. Đã một số lần, Toàn tới nhà chị quấy rối, quậy phá, buộc mọi người phải gọi tới Công an phường nhờ giải quyết. 
 
Trước khi sự việc xảy ra, anh Cường sinh sống bằng nghề sửa chữa, buôn bán điện thoại trên phố Châu Long, Ba Đình. Nạn nhân mới quen chị Thu qua một người bạn chưa đầy một tháng.

Hiện đối tượng Toàn vẫn bỏ trốn, cơ quan Công an quận Đống Đa đang tiếp tục truy bắt đối tượng Toàn về quy án.

Nam Phong

alt

Từ khóa :
giết , truy sát , chợ Khâm Thiên , Bệnh viện Việt Đức
Tình tiết mới vụ án mạng trên phố Khâm Thiên (Hà Nội)
Tin khác