Bầu Đức: Đề nghị Công an làm rõ ngày sinh của Công Phượng

Kinh tế

Hoàng Lực

(GDVN) - Đó là khẳng định của ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn HAGL trước tranh luận quanh giấy khai sinh của cầu thủ Công Phượng.

Câu chuyện năm sinh của cầu thủ Nguyễn Công Phượng - thủ quân đội U.19 Việt Nam tưởng chừng tạm lắng thì mới đây lại được VTV "đốt nóng" trở lại trong chương trình Chuyển động 24h phát sóng hôm qua (16/11).

Trước đó ngày 8/11, Chuyển động 24h cũng đã dẫn lại trang bìa và bài viết trên báo Thể Thao 24h khơi mào việc Công Phượng sinh năm 1993 hay 1995. Thông tin này đã được được nhiều trang báo mạng dẫn lại mổ xẻ, phân tích.

Để làm rõ vấn đề này, Liên đoàn Bóng Đá Việt Nam (VFF) đã vào cuộc kiểm tra. Sau 2 ngày thu thập văn bản thông tin cần thiết, ngày 13/11 Ban kiểm tra của VFF đã chính thức kết luận: Nguyễn Công Phượng sinh năm 1995. Kết luận này hoàn toàn dựa trên những văn bản pháp lý, những thông tin được cung cấp bởi gia đình Công Phượng và chính quyền xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Văn bản kết luận của Ban kiểm tra VFF (ảnh nguồn bongdaplus)

Tuy nhiên, Chuyển động 24h phát sóng lúc 11h15 trưa ngày 16/11 lại tiếp tục đưa ra các bằng chứng và lý luận để chứng minh Công Phượng không phải sinh năm 1995…

Việc VTV tiếp tục đưa thông tin nghi vấn về năm sinh của cầu thủ Công Phượng dự báo cơn bão truyền thông mới sẽ đến với tài năng trẻ bóng đá Việt Nam và gia đình em.

Liên quan câu chuyện giấy khai sinh của Công Phượng, nhất là sau khi VTV tiếp tục đưa thông tin cho rằng thủ quân đội tuyển U19 Việt Nam không phải sinh năm 1995, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), đơn vị chủ quản Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, nơi cầu thủ Nguyễn Công Phượng đang thi đấu.

- Ông có ý kiến gì về chương trình Chuyển động 24h của VTV phát sóng mới đây khi đưa ra các bằng chứng và lý luận chứng minh Công Phượng không phải sinh năm 1995?

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi bây giờ không muốn bình luận và bàn cãi nữa, việc đầu tiên tôi khẳng định Hoàng Anh Gia Lai không có vấn đề gì trước thông tin này, không có liên quan gì. Tôi sẽ đề nghị nhờ công an vào cuộc nhằm làm sáng tỏ.

- Vậy với ông, giấy khai sinh của Công Phương có quan trọng không?

Ông Đoàn Nguyên Đức: Giấy khai sinh của Công Phượng không quan trọng, quan trọng là tài năng. Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG đâu cần thành tích đâu? Ai cấm Công Phượng 30 tuổi đá bóng đâu? Đối với Học viện, chuyện tuổi tác của Công Phượng không quan trọng. Tôi cũng không hiểu tại sao lại đưa tin chuyện con nít của một tài năng như Công Phượng.

Bầu Đức luôn coi các cầu thủ thuộc Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG  như con (ảnh ông Đoàn Nguyên Đức chúc mừng các cầu thủ U19 Hoàng Anh Gia Lai vô địch giải U21 quốc tế - Cúp Báo Thanh Niên lần thứ VIII năm 2014 - nguồn ảnh: TTXVN)

- Điều gì khiến ông yêu quý các cầu thủ của mình như con?

Ông Đoàn Nguyên Đức: Sao lại không yêu quý tụi nó được, nuôi nó từ khi còn 9 – 10 tuổi, các em ngoan chăm chỉ luyện tập có tài năng.

- Ông sẽ làm gì để bảo vệ cầu thủ của mình?

Ông Đoàn Nguyên Đức: Chúng tôi chỉ động viên các cháu thôi, phải hết sức bình tĩnh, không nôn nóng, không đọc báo, đọc comment, không quan tâm thông tin bên ngoài...

- Vậy phải chăng cơ quan báo chí truyền thông đang tạo áp lực lên các cầu thủ của ông?

Ông Đoàn Nguyên Đức: Cũng không hẳn, báo chí truyền thông làm đúng nhưng cũng có thông tin chưa đúng, cố đấm ăn xôi, bảo thủ không chịu xin lỗi khi làm việc đó.

Hôm nay tôi sẽ đề nghị Công an vào cuộc điều tra làm rõ để không mất thời gian tranh luận. Nếu công an không vào cuộc, câu chuyện không bao giờ dừng lại.

- Ông có lời gì với truyền thông lúc này không?

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi mong rằng cơ quan báo chí truyền thông, nhất Đài Truyền hình Việt Nam nên dừng lại. Việc này để công an điều tra và trả lời là tốt nhất. Chúng ta không có nghĩa vụ để trả lời chuyện này. Thời gian qua trên truyền thông mỗi người nói một kiểu, người nói kiểu này, người nói kiểu kia vậy cuối cùng ai đúng? Ai sai? 

Theo tôi thông tin đáng tin nhất là phải chờ kết quả các minh của công an, công an điều tra và sẽ ra sự thật để trả lời với công chúng.

- Công Phượng là cầu thủ trẻ. theo ông những thông tin này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý em ấy như thế nào? 

Ông Đoàn Nguyên Đức: Ảnh hưởng nhiều chứ, tôi không hiểu tại sao họ lại làm như vậy, tôi cho rằng cái đó không ổn.

- Nếu thông tin trên báo chí sai theo ông báo chí có phải đính chính xin lỗi cá nhân cầu thủ Công Phượng?

Ông Đoàn Nguyên Đức: Lúc đó cần phải xem mức độ thông tin sai như thế nào? Lý do đưa thông tin sai. Việc đưa thông tin sai là do cố tình hay không cố tình…

- Vâng xin cảm ơn ông!

Hoàng Lực
Từ khóa :
Công phượng , năm sinh , giấy khai sinh , Bầu Đức , Hoàng Anh Gia lai , Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG , VTV , chuyển động 24h , bão truyền thông ,
Bầu Đức: Đề nghị Công an làm rõ ngày sinh của Công Phượng
Bình luận
Lê Hùng
3

Gửi Bạn Lucut Vì hạn chế số lượng từ nên mình phải viết hai lần. Còn vấn đề bạn nói khi đó Công Phượng mới 10 tuổi. Theo mình đấy là điều đáng lo. "Bé không dạy lớn vin gãy cành". Một sự không trung thực của người lớn "cứ như dư luận chung" mà giáo dục của trường lớp không đủ để đề kháng thì "có thể" dẫn đến những sự không "thật" trong tương lai. Khi đó sự mất mát không chỉ là tình yêu bóng đá mà sẽ còn nặng nề hơn rất nhiều. Trân trọng.

Lê Hùng
3

Gửi bạn Lucut Đề nghị bạn không nên dùng từ nguy hiểm gắn với tên mình. Đây chỉ là ý kiến riêng. Và mỗi cá nhân đều có thể nêu suy nghĩ của mình dựa trên những thông tin mà mình có được. Tất nhiên mình cũng hiểu mọi sự so sánh đều khập khiễng. Và nếu như cách suy nghĩ cũng như liên hệ của mình nếu có chỗ bất hợp lý thì mình sẵn sàng lắng nghe và cảm ơn. Nhưng tránh để tình trạng "mất bò mới lo làm chuồng" hay "nước đến chân mới nhảy" thì nói chung ta phải tính đến trường họp xấu nhất.

Dương Thúy Mùi
2

mấy người sinh năm 1992 mà bị người khác chụp cho cái mũ là sinh năm 1990 thì có bực mình không.Thiếu tôn trọng nhân vật Chính quá. hãy lắng nghe em Công Phượng và gia đình em nói .bóp méo nhân cách,danh dự người khác là ai đó đang bóp méo chính bản thân mình đó.em là Công Phượng ,em là ngôi sao đang tỏa sáng trên đất Việt ,xứng với con cháu cụ Hồ.

Du lịch Đông Á
2

Công Phượng hãy lên tiếng đi. Em đc đào tạo cả việc này cơ mà.

dfdfdfdf
2

KHi họ đã yêu ai thì họ hay mù quáng và không phật biệt những cái đúng sai. Mình thông cảm với tình yêu đó. Nhìn chung đây cũng là một tình yêu đáng trân trọng. Nhưng mọi người nên phân biệt rõ tình yêu và trung thực.

dân đen
8

Một "chuyện nhỏ như con thỏ" chưa đặt vấn đề đúng / sai. Vì sao một đài truyền hình TW lại chà lui xát lại hoài như vậy. Đầu tiên thấy tò mò, sau đó là nhàm chán vì tính chất "lá cải" của nó. Tôi chưa yêu bóng đá nên không bênh vực cho ai nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó. hãy dành nhiều thời gian và công sức để bảo vệ người dân, chống bọn tham ô để dân giàu nước mạnh. Tóm lại là một chương trình nhảm nhí không xứng tầm là đài TW

dungtanchau1968@gmail.com
5

Thấy người ta tài hơn mình nên ngứa con mắt và cái miệng ?

Lương Thiện
7

Tôi không hiểu mấy ông ở VTV có năng lực, bản lĩnh không chứ. Những chuyện lớn mấy ông không săn lại đi săn chuyện không đâu vào đâu. Tôi hỏi mấy ông bóng đá có tuổi tác không ? Lứa này không được thì sang lứa khác chứ có ảnh hưởng gì đâu? Chắc Công Phượng giỏi hơn em hay anh họ của mấy ông thì phải. Mấy ông phải nhớ.... làm đài phải có bản lĩnh nghe không. Con đường Ngàn tỷ mới xây bị hỏng sao mấy ông không bình luận.....

Xem thêm bình luận
Tin khác