Được quan tâm

"Cháy" áo khoác nghìn đô vì quá rét

Kinh tế

Lâm Giang

(GDVN) - Mùa đông lạnh lẽo bất thường đã khiến các hàng bán quần áo rét đắt tiền ở Hàn Quốc cũng rơi vào tình trạng "cháy" hàng.

Theo Chosun Ilbo, ngay cả những loại áo khoác đắt tiền cũng bán chạy như tôm tươi dù giá của nó bình thường sẽ khiến nhiều người phải suy nghĩ đắn đo.

Mùa đông khắc nghiệt năm nay đã khiến Hàn Quốc cháy áo khoác ấm.
Hơn 800 chiếc áo jacket của thương hiệu Goose của Canada có giá tới 1.000 USD/chiếc và hãng Moncler của Pháp giá 3.000 USD/chiếc đã được bán ra chỉ trong vài giờ buổi sáng ngày 2/12 tại một cửa hàng ở quận Gangnam giàu có, miền nam Seoul.

Hãng Goose của Canada thậm chí ngay sau đó còn mở một phiên bản tiếng Hàn trên trang web chính của mình để bán sản phẩm.

Áo khoác ấm của North Face gần như không được thanh niên Hàn Quốc ưa chuộng nữa từ 3 năm trước vì giá quá đắt. Nhưng gần đây, dù giá của chúng đắt hơn cả hàng Goose's và Moncler vẫn cũng không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Goose không phải là một thương hiệu phổ biến tại Canada, bởi hầu hết người dân Canada không mặc áo jacket của Goose. Loại áo này vốn chỉ để mặc ngoài trời và thường được cảnh sát và binh sĩ mặc khi làm việc ở những nơi có nhiệt độ -20 độ C hoặc -30 độ C", một cư dân Hàn Quốc tại Toronto cho biết.

Tuy nhiên, do thời tiết năm nay lạnh bất thường, loại áo khoác dày này trở nên phổ biến hơn tại Hàn Quốc, nơi giá của nó đắt hơn khoảng 20-30% so với ở Canada. Trong khi đó, tại Canada, giá của loại áo khoác này cũng được cho là đắt hơn so với các nhãn hiệu khác./.
Lâm Giang
Từ khóa :
mùa đông , áo khoác
"Cháy" áo khoác nghìn đô vì quá rét
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác