Choáng: Thêm một bà bầu phát hiện 2 chai Aquafina chứa sạn đen ngòm

Kinh tế

(GDVN)-Sau khi đăng tải thông tin về nước Aquafina có cặn đen, vẩn đục, báo Giáo Dục VN tiếp tục nhận được 2 trường hợp khác "tố" Aquafina chứa "dị vật" đen xì.

(GDVN) – Sau khi báo Giáo Dục Việt Nam đăng tải thông tin về việc phát hiện nước tinh khiết Aquafina chứa đầy cặn đen, vẩn đục, một người phụ nữ có tên là Nga điện thoại tới đường dây nóng của tòa soạn tỏ vẻ lo lắng: “Tôi đang mang bầu, từ trước tới giờ vẫn tin tưởng sử dụng nước khoáng Aquafina. Giờ, tôi thực sự hoang mang bởi chính tôi cũng đã tận mắt chứng kiến chai nước Aquafina đầy cặn”.

>> Phát hoảng nước tinh khiết Aquafina chứa đầy cặn đen, vẩn đục

Phát hiện thêm 2 chai nước Aquafina chứa “dị vật”.

Chỉ sau 1 ngày, thông tin về một số chai nước Aquafina chứa vẩn đục nhanh chóng lan truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sau khi đọc bài trên giaoduc.net.vn, chị Đỗ Thị T. (đang làm kế toán cho một công ty truyền thông tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) cũng giật mình chạy lại kiểm tra mấy chai nước mà mình mới mua về chiều hôm trước. Và thật bất ngờ, trong số nước chị đã mua cũng có 2 chai xảy ra tình trạng vẩn đen tương tự.

Theo ghi nhận của phóng viên Giáo Dục Việt Nam, 2 chai nước mà chị T. mua về trên vỏ chai có ghi rõ, ngày sản xuất là 11/03/2011 và hạn sử dụng là 11/03/2013. Như vậy, theo thông tin này, chai nước Aquafina này hoàn toàn có thể sử dụng trong vòng gần 2 năm nữa. Tuy nhiên, chỉ cần nhìn kỹ, người tiêu dùng có thể nhận thấy những “hạt sạn” này nhỏ li ti, lắng lại đen ngòm dưới đáy chai.

Ban đầu, chị T. cũng không tin, cho rằng: Do vỏ chai nhựa bị lấm lem, dính bẩn nhưng khi đưa tay chùi lớp vỏ bề ngoài thì chai nước không hề sạch và khi lắc lên thì những “hạt sạn” bên trong bắt đầu di chuyển.
 

a
Chị T. đã gửi cho Giáo Dục Việt Nam thêm 2  chai
nước Aquafina chứa "dị vật".

“Từ trước tới nay, tôi chưa từng gặp trường hợp nào tương tự, thực sự, sau lần này, tôi đã mất hết niềm tin vào các thương hiệu lớn. Khi người tiêu dùng đã bắt đầu quay lưng lại với hàng nhập ngoại và tẩy chay những mặt hàng không rõ nguồn gốc, đặc biệt bắt đầu ưu tiên lựa chọn các hãng lớn trong nước, nhưng nếu cứ như thế này thì chúng tôi chẳng biết sẽ tin tưởng vào đâu?” – Chị T. đặt ra câu hỏi.

Thật ra, thương hiệu Aquafina đã là tên tuổi hàng đầu tại Mỹ về nước uống đóng chai, tại Việt Nam, mặc dù, sản phẩm này mới xuất hiện vào tháng 4-2002 nhưng đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, trở thành một nhãn hiệu nước tinh khiết được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Đặc biệt đối tượng khách hàng phần lớn là những người có thu nhập khá và tầng lớp giới trẻ. Ngoài việc “tấn công” vào các hệ thống siêu thị lớn, nhỏ, người ta còn dễ dàng thấy Aquafina được phân phối rộng rãi tại các khách sạn lớn, nhà hàng cao cấp,  hình ảnh các chai nước Aquafina cũng thường xuyên xuất hiện trong các buổi hội thảo, hội nghị…
Điều đó đủ thấy, thương hiệu Aquafina lớn mạnh như thế nào. Chính vì vậy, sự việc có vẩn đen trong nước khoáng Aquafina mới được phát hiện và phản ánh trên Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam đã thực sự khiến nhiều người phải ngạc nhiên, ái ngại và không khỏi đặt ra nghi vấn: “Một thương hiệu lớn mà chất lượng lại như vậy sao?”.

“Thực sự, tôi đã mất niềm tin”

Trao đổi với phóng viên, chị Nga (một khách hàng thường xuyên của Aquafina) – người đã điện thoại tới đường dây nóng của báo Giáo Dục Việt Nam cho biết: Chị là một người khá kỹ tính lại đang mang bầu nên việc an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. “Tôi đã rất cẩn thận, kỹ lưỡng trong việc lựa chọn nước uống cho bản thân mình” – chị Nga nói. Chị đã không dám sử dụng nước máy vì nghĩ nó có nhiều tạp chất, sau vụ lùm xùm nước uống tinh khiết Lavie mọc đầy rêu, từ lâu, chị đã tin tưởng và sử dụng thương hiệu Aquafina. Bạn bè chị cũng thường xuyên sử dụng loại nước này đặc biệt là các chị em phụ nữ dùng Aquafina để pha sữa cho con nhỏ.

Tuy nhiên, hôm vừa rồi, khi định mua mấy chai nước tại siêu thị gần trường Nhạc Viện Hà Nội, chị Nga cũng ngỡ ngàng khi tận mắt nhìn thấy các vẩn đen lởn vởn dưới đáy chai nước Aquafina. Trò chuyện với phóng viên giaoduc.net.vn, chị Nga thừa nhận: Mình đã mất hoàn toàn niềm tin vào thương hiệu này.
 

a
Thêm nhiều vẩn đen lắng đọng dưới đáy chai
Aquafina loại 1,5 lít.

“Từ hôm đó tới giờ, tôi đánh giá rất thấp chất lượng của Aquafina và mọi người trong gia đình tôi đã không dám sử dụng Aquafina nữa. Sau sự việc này, tôi cũng đang rất phân vân, lo lắng: Liệu có phải từ trước tới nay, tôi vẫn dùng nước khoáng bẩn mà hoàn toàn không hề hay biết” – Chị Nga không khỏi băn khoăn.

“Một thương hiệu luôn lấy sự tinh khiết làm tiêu chuẩn số một, luôn miệng quảng cáo: Aquafina đã đạt được sự tinh khiết tuyệt đối, vậy mà… Chị Nga cũng không quên nhấn mạnh: “Mặc dù chưa biết mức độ độc hại của nước tới đâu, nhưng riêng việc đánh mất niềm tin của khách hàng, tôi nghĩ: Pepsi Co. cần phải điều chỉnh lại. Nếu không, người tiêu dùng khác cũng giống như tôi, sẽ tẩy chay và cái tên Aquafina sẽ không còn tồn tại nữa, việc kinh doanh sẽ sớm phá sản”.

Trước câu hỏi: “Chị có cần phải đi khám bác sĩ để đảm bảo chắc chắn sức khỏe của mình được an toàn không”, chị Nga rành rọt: “Tôi không đòi hỏi quá cao từ nhà sản xuất, tôi chỉ hi vọng sự việc này được làm sáng tỏ, nguyên nhân bắt nguồn từ đâu, lý do vì sao một thương hiệu lớn của Việt Nam lại làm ăn cẩu thả như vậy? Công ty Pepsi Co. bắt buộc phải làm điều này để giúp khách hàng hiểu rõ bản chất của sự việc”.
 

Bài, ảnh: Khởi Sự

Từ khóa :
Aquafina chứa dị vật , Aquafina chứa cặn đen , 1 , 5 lít , bức xúc , vẩn đục , tố , chất lượng nước khoáng thiên nhiên , nước uống tinh khiết , Aquafina bẩn , nước tinh khiết bẩn
Choáng: Thêm một bà bầu phát hiện 2 chai Aquafina chứa sạn đen ngòm
Tin khác