Choáng với phí vận hành siêu du thuyền của tỷ phú: 600.000 USD/tuần

Kinh tế

Theo VEF

Du thuyền Apogee của tỷ phú Deason được xếp hàng đầu trong số 200 siêu du thuyền xa hoa bậc nhất thế giới, không chỉ ở thiết kế, mà còn ở chi phí để vận hành. Apogee ngốn khoảng 600.000 USD (12 tỷ đồng)/tuần.

Là con trai của một nông dân bang Arkansas, Darwin Deason rời khỏi thị trấn và chuyển đến thành phố Tulsa (bang Oklahoma) lập nghiệp sau khi ông tốt nghiệp trường trung học cùng với hành trang 50 USD mượn được từ cha mình. Sau nhiều thăng trầm, năm 20 tuổi, Darwin đã mua chiếc du thuyền đầu tiên của mình, dài 4,3m có tên AristoCraft.

"Suốt cuộc đời mình, du thuyền là nơi duy nhất mà tôi thực sự có thể thư giãn", Deason lý giải. Khi vị tỷ phú càng thành đạt, con thuyền của ông càng lớn hơn nhiều.
Năm 2010, Deason đã bán công ty dịch vụ máy tính Affliated Computer Services cho Xerox thu về 1,1 tỷ USD và sống 3-6 tháng/năm trên siêu du thuyền Apogee (tiếng Hy Lạp nghĩa là Đỉnh Cao) dài 62,5m.

Siêu du thuyền Apogee của Deason đậu tại St. Maaten, đây cũng là chốn nghỉ ngơi của tỷ phú với vợ. Khi một phóng viên tới thăm Apogee, hai vợ chồng tỷ phú đã ở 68 đêm trên siêu du thuyền và không ai trong số họ cảm thấy mỏi mệt. "Nếu không phải vì vợ và gia đình, có khi tôi sẽ ở nguyên 10 tháng/năm trên du thuyền Apogee".

Lý do cho sự lựa chọn này của vị tỷ phú cũng rất rõ ràng, hợp lý. Siêu du thuyền Apogee của ông có một đội nhân viên phục vụ 24/24 gồm 17 người, sẵn sàng phục vụ tận răng những yêu cầu bất thường của ông chủ.

Ngày ngày, đội nhân viên đều phục vụ hai vợ chồng tỉ phú bữa ăn tối 3 món trên boong tàu (với menu khác nhau cho mỗi người, được in trên giấy cứng), gồm toàn những món cao cấp từ món nem cuốn tôm hùm, salad tôm hùm, tôm hùm nướng, sau đó là cá hồng đỏ nướng với ba loại phô mai ngọt tráng miệng...

"Có một đội ngũ luôn sẵn sàng phục vụ mình như thế quả là điều sang trọng nhất. Đó là một trong những thú vui xa xỉ nhất trong đời mà rất ít người đủ may mắn có được", Deason cho biết.

Deason cho thiết kế không gian chính của boong thuyền tầng thứ năm dành cho một phòng tập thể dục với view là đại dương xanh biếc xung quanh. Du thuyền có quầy bar, bể tắm jacuzzi cho12 người, và phòng giải trí với dàn âm thanh Bose đỉnh cao.

Sống trên du thuyền nghĩa là hoàn toàn linh hoạt thoải mái. "Nếu ngày mai tôi không thích địa điểm này tôi có thể rời đến nơi nào khác để ngắm cảnh. Tôi chỉ ăn trong du thuyền khi trời mưa. Nếu trời mưa dài hơn 2 ngày, chúng tôi lại di chuyển đến chỗ khác."

Du thuyền Apogee của tỷ phú Deason được xếp hàng đầu trong số 200 siêu du thuyền xa hoa bậc nhất thế giới và được mệnh danh là Vương Quốc nổi hay Cung Điện nổi của tỷ phú Deason.

>> SIÊU DU THUYỀN CỦA TỶ PHÚ DEASON


Theo VEF
Từ khóa :
du thuyền , tôm hùm , chi phí vận hành du thuyền pogee , Menu , Oklahoma , cá hồng , Siêu du thuyền Apogee của tỷ phú Deason
Choáng với phí vận hành siêu du thuyền của tỷ phú: 600.000 USD/tuần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác