Đồng hồ nước nhảy số chóng mặt: Khách hàng nóng ruột, Viwaco dửng dưng

Kinh tế

Hoàng Lực

(GDVN) - Phát hiện đồng hồ nước có vấn đề, khách hàng phản ánh đến Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch Viwaco nhưng cứ bị hẹn lần hẹn lữa...

Mới đây, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của anh Ngô Minh Giang (trú tại Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội) về tình trạng đồng hồ nước có vấn đề khiến gia đình anh có nguy cơ chịu thiệt hại lớn.

Anh Giang cho biết, ngày 15/7 nhân viên ghi số nước sạch của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch Viwaco đến kiểm tra đồng hồ nước của gia đình anh.

Tại đây sau khi phát hiện số nước sạch qua đồng hồ tại kỳ ghi số gần nhất (tính đến 15/7) lên tới 133m3, gấp gần mười lần so với mức tiêu thụ nước trung bình hàng tháng là khoảng 15 – 20m3, nhân viên Viwaco đã viết giấy gửi lại đề nghị gia đình anh Giang kiểm tra lại hệ thống nước tránh hiện tượng rò rỉ. Tuy nhiên sau khi kiểm tra lại hệ thống nước gia đình, anh Giang không phát hiện có bất thường.

Đồng Hồ nước gia đình anh Ngô Minh Giang tăng cao đột biết, chỉ trong 3 ngày từ 15/7 đến ngày 18/7 đã tăng lên 18m3. Lượng nước này bằng lượng nước dùng cả tháng của gia đình anh những tháng trước đó (ảnh do độc giả cung cấp)

Không phát hiện rò rỉ nước, cũng như chủ động giảm lượng nước sử dụng trong gia đình xuống, tuy nhiên đến ngày 16/7, khi kiểm tra lại đồng hồ anh Giang phát hiện lượng nước qua đồng hồ đã tăng thêm 5m3. 

Công ty Cổ  phẩn Đầu tư xây dựng và Kinh doanh nước sạch Viwaco là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhất khẩu và Xây dựng Việt Nam – Vinaconex.

Viwaco là đơn vị quản lý cung cấp nước sạch từ nguồn nước mặt sông Đà về Hà Nội. Tuy nhiên, thời gian qua với việc sử dụng đường ống nước công nghệ sợi thủy tinh cùng việc xử lý nền đất yếu chưa tốt của Vinaconex dẫn đến việc vỡ ông nước xảy ra liên tục gây ảnh hưởng hàng chục nghìn hộ dân tại Hà Nội.

Nghi ngờ đồng hồ đo nước bị hỏng, sáng 17/7 anh Giang đã liên hệ qua điện thoại tới Viwaco đề nghị cho nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra. Tuy nhiên, nhân viên trực điện thoại của Viwaco yêu cầu anh Giang đến trụ sở công ty để "làm đơn" đề nghị kiểm định lại đồng hồ. 

“Cùng ngày, tôi tìm đến trụ sở Viwaco thực hiện thủ tục và làm đơn đề nghị kiểm định đồng hồ nước. Sau khi điền đầy đủ các thông tin vào đơn, tôi được nhân viên của Viwaco cho biết sẽ xem xét cho nhân viên kỹ thuật tới kiểm định sớm nhất là sau 2 ngày làm việc", anh Giang kể lại.

Trước cách trả lời của nhân viên Viwaco, khách hàng thắc mắc tại sao không cử nhân viên tới kiểm tra ngay, thì được trả lời là Viwaco đang phải phục vụ cả trăm ngàn khách hàng nên không thể sắp xếp sớm hơn được. 

Trước lý giải này anh Giang đặt câu hỏi: Nếu trong thời gian chưa kiểm định lại đồng hồ nước, nếu lượng nước qua đồng hồ tiếp tục tăng vọt trong những ngày qua gây thiệt hại cho khách hàng thì ai chịu trách nhiệm, nhưng nhân viên của Viwaco không giải thích thỏa đáng và yêu cầu tôi tiếp tục chờ đợi.

Trước cách trả lời và làm việc của Viwaco, anh Ngô Minh Giang cho rằng cách cư xử của Viwaco với khách hàng là vô cùng bất hợp lý, từ cách bắt khách hàng phải "làm đơn" khi có sự trục trặc trong cung cấp dịch vụ, cho tới việc bắt khách hàng phải chờ đợi trong khi điều đó có thể gây thiệt hại cho khách hàng. 

“Đó là chưa nói tới những bức xúc trong thời gian qua khi đường ống nước sông Đà của Viwaco liên tục vỡ tới 9 lần, khiến hơn 70.000 khách hàng của công ty này liên tục rơi vào cảnh mất nước vô cùng khổ sở”, anh Giang nói.

Trước phản ánh của khách hàng, trao đổi với phóng viên sáng ngày 18/7, ông Cao Hải Tháp - Phó tổng giám đốc Công ty Viwaco cho biết: Khách hàng “mới” phản ánh ngày 17/7, trong khi theo quy định thời gian để xử lý sự cố này là 7 ngày.

“Vì thế khi tiếp nhận phản ánh, chúng tôi phải phê duyệt sắp xếp lịch để cho nhân viên kiểm tra, đưa đồng hồ về kiểm định. Viwaco phục vụ nhiều khách hàng vì thế không thể ngay lập tức khách hàng phán ánh chúng tôi xuống kiểm tra được”.

Trước câu hỏi về việc chỉ số nước tăng tại đồng hồ ai sẽ chịu trách nhiệm? Ông Tháp cho biết: “Sau khi tiến hành kiểm định đồng hồ, nếu đồng hồ sai số, chạy nhanh thì kể từ ngày nhận đơn công ty xem xét xử lý tránh thiệt thòi cho khách hàng. Tuy nhiên công ty chỉ chịu trách nhiệm đồng hồ, còn phía sau đồng hồ hệ thống nước trong gia đình khách hàng thất thoát, rò rỉ khách hàng phải chịu”.

Hoàng Lực
Từ khóa :
Nước sạch , Viwaco , khách hàng , vỡ đường ống nước , sông đà , vinaconex , đồng đồ nước , đồng hồ điện
Đồng hồ nước nhảy số chóng mặt: Khách hàng nóng ruột, Viwaco dửng dưng
Bình luận
Lê Thi Thư Vương
0

Từ ngày chuyển qua đường nước mới thì tôi phải đóng số tiền nước với số khối gấp 2-3 lần lúc ban đầu , tôi khiếu nại thì công ty cấp nước xuống kiểm tra , khoá van không sử dụng nước nhưng đồng hồ vẫn chạy , Công ty bảo tôi tự đi mua đồng hồ khác theo tiệm công ty chỉ về gắn sau van của đồng hồ cũ, mở van đồng hồ thì cả hai đồng hồ đều chạy trong khi các van sử dụng đóng không xài nước ( đường ống tôi đã thay mới toàn bộ nên không thể rò rỉ), Hãy chỉ dùm tôi cách khắc phục

Phạm Thảo Phương
3

Thật bức xúc! Khu nhà tôi ở tháng tết vừa qua tiền nước nhà nào ít thì gấp 4-5 lần, nhà nào nhiều thì 10 lần! Thật không thể hiểu nổi, đã có nhà đống ý đóng tiền kiểm tra đồng hồ nước mà nhân viên thì chưa thấy đâu, bình thường dùng có 14-15m3/ tháng mà giờ lên tận 105m3/ tháng! Không đóng thì dọa cắt nước. Đề nghị phóng viên và báo tiếp tục thông tin và điều tra thêm, chúng tôi ở ngõ 1194, đường Láng , Hà Nội

Hoàng Đình Minh
6

Nhà tôi từ ngày lắp đồng hồ mới của Cty nước tiền nước tăng gấp 3 lần. Đề nghị các cơ quan pháp luật vào cuộc đòi lại sự công bằng cho người dân.

Bùi Thế Mạnh
1

Nhà tôi khu vực Phường Tứ Liên quận Tây hồ từ tháng 4 đến nay hầu như không có nước sạch sinh hoạt công ty còn đưa 02 xe nước đến cho nhân dân khu vực chúng tôi dùng tạm. Lúc có nước thì đồng hồ bị tắc nhân viên đến tháo đồng hồ đập gõ lấy máy rửa ô tô nhà bên thông xịt. tháng 6,7 không có nước nên nhân viên không đi chốt đồng hồ thế mà đầu tháng 8 nhân viên đưa hóa đơn thanh toán nước sạch chỉ số cũ 168 chỉ số mới 270 tính ra 102 khối nước. Công ty bắt thanh toán không thì bị cắt nước.

Võ Hoàng Danh
0

Đây rồi, mấy tháng gần đây nhà mình toàn từ 50-60k tiền nước nhẩy tót lên toàn 100k, thắc mắc thì anh thu tiền anh phán: Chúng em ghi và thu theo đồng hồ. Giờ thì em hiểu Fugaca diệt trừ zun như thế nào rồi

Juliet
1

Bình thường VP tôi dùng ~30 khối nc, tháng vừa rồi lên 170 m3 nước, đồng hồ bật thử 1 ngày chạy 8 khối :(, sợ quá phải khóa đồng hồ lại, sd 1 đường nước khác.

Người Dân
6

Độc quyền nó khổ thế đấy! Đừng vì các nhóm lợi ích mà làm khổ dân. Hãy mở cửa ngay thị trường điện, nước và xăng dầu như thị trường viễn thông!

Bùi như lạc
8

Tôi đề nghị cho ngay ông Cao Hải Tháp về nghỉ việc

Xem thêm bình luận
Tin khác