Người tiêu dùng đang bị thực phẩm gây hại “bao vây"

Kinh tế

Người tiêu dùng ngày nay càng ít có cơ hội sử dụng thực phẩm tự nhiên, thay vào đó là các sản phẩm công nghiệp...

Ngày 23/9, tại hội thảo “Công nghệ xanh và vệ sinh an toàn thực phẩm” do Công ty Kirin VN tổ chức, ông Huỳnh Lê Thái Hòa - chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM - khuyến cáo vấn đề an toàn thực phẩm đang là nỗi lo lớn nhất, do người tiêu dùng ngày càng ít có cơ hội sử dụng thực phẩm tự nhiên, thay vào đó là các sản phẩm công nghiệp.

Người tiêu dùng ngày càng ít có cơ hội sử dụng thực phẩm tự nhiên, thay vào đó là các sản phẩm công nghiệp.

Những sản phẩm này thường sử dụng hóa chất độc hại, khâu chế biến, bảo quản thường không đảm bảo vệ sinh, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Theo ông Huỳnh Lê Thái Hòa, để bảo vệ mình trước thực phẩm không an toàn người tiêu dùng nên chú ý chọn mua hàng hóa có bao bì cẩn thận, nguồn gốc rõ ràng, nhãn mác đầy đủ thông tin về thành phần, hạn sử dụng, nơi bày bán cũng phải đảm bảo vệ sinh.

Ngoài ra, người tiêu dùng nên tận dụng quyền của mình, phản ảnh đến các cơ quan chức năng nếu phát hiện sản phẩm của doanh nghiệp gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Theo Tuổi trẻ

Từ khóa :
thực phẩm gây hại , vệ sinh an toàn thực phẩm , vệ sinh , an toàn thực phẩm , bảo quản
Người tiêu dùng đang bị thực phẩm gây hại “bao vây"
Tin khác