Phát hiện sữa Aptamil, Hipp ở Anh chứa hàm lượng nhôm vượt mức

Kinh tế

Lâm Giang

(GDVN) - Các sản phẩm sữa formula của Aptamil, Cow&Gate và Hipp Organic đều được tìm thấy có hàm lượng nhôm vượt quá mức cho phép.

Theo Telegraph, các nhà nghiên cứu tại Anh vừa đưa ra cảnh báo cho biết, họ đã phát hiện một số loại sữa formula (sữa bột) dành cho trẻ em đang bán tại nước này có lượng nhôm cao gấp 100 lần so với sữa mẹ.

Dư lượng nhôm được tìm thấy trong nhiều sản phẩm sữa bột của các thương hiệu hàng đầu được bán tại Anh cao gấp 3 lần mức hàm lượng nhôm cho phép trong nước máy. Tiêu chuẩn an toàn của châu Âu là  200 microgram nhôm/lít.

Ảnh minh họa.

Các sản phẩm sữa formula của Aptamil, Cow&Gate và Hipp Organic đều được tìm thấy có hàm lượng nhôm vượt quá mức cho phép, trong đó sản phẩm của Cow&Gate xếp đầu bảng, tiếp đó là Aptamil.

Phát hiện trên là kết quả nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học thuộc Đại học Keele được công bố trên tạp chí Nhi khoa BMC sau khi tiến hành kiểm tra 30 loại sữa bột đang bán tại Anh, bao gồm cả sữa dành cho trẻ sơ sinh và trẻ tập đi.

Nghiên cứu này là phần tiếp theo của một chương trình nghiên cứu được tiến hành 3 năm trước nhằm nêu bật những mối nguy hiểm tiềm năng của nhôm đối với sức khỏe con người.

Hiện các nhà nghiên cứu vẫn chưa biết được nhôm đã nhiễm vào sữa theo cách nào, ảnh hưởng của chúng với sức khỏe trẻ em ngay lập tức và lâu dài ra sao. Nhưng các nghiên  cứu trước đó cho thấy chúng có liên quan tới bệnh Alzheimer và các bệnh thần kinh khác cũng như ảnh hưởng tới sự hình thành của xương. 

Theo các nhà nghiên cứu tại Anh, đã đến lúc chính phủ cần thực hiện các bước cần thiết để thiết lập tiêu chuẩn về nồng độ nhôm trong sữa bột.
Lâm Giang
Từ khóa :
sữa , hàm lượng , Telegraph , nghiên cứu , nhi khoa , alzheimer , sữa mẹ , trẻ em
Phát hiện sữa Aptamil, Hipp ở Anh chứa hàm lượng nhôm vượt mức
Chủ đề : Nóng
Tin khác