(GDVN) - Mùa đông đến đánh dấu sự xuất hiện của nhiều bệnh nhiễm trùng như cảm lạnh, ho, sốt và cúm. Việc hấp thu các loại vitamin thiết yếu giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
(GDVN) - Đó là nhận định của chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong về việc Trung Quốc gửi công thư “tố” ngược chất lượng một số hoa quả, bánh kẹo việt Nam.
(GDVN) - Trung Quốc vưa có thông báo một số sản phẩm thực phẩm của Việt Nam xuất sang Trung Quốc từ năm 2013 đến tháng 4 năm 2014 không đảm bảo an toàn thực phẩm.
(GDVN) - Trong bột sương sáo phát hiện hàm lượng chì cao hơn tới 10 lần so với giới hạn kim loại nặng trong thực phẩm theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.
(GDVN) - "Hiện tượng dai đó không thể do làm giả mà trên thực tế là kỹ thuật non kém trong sản xuất làm cho miếng thạch dừa ăn không mềm", PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học - Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội khẳng định.
Nhiều loại trái cây không chỉ cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng
cần thiết mà thực tế còn hỗ trợ giảm cân. Hãy bổ sung chúng vào chế độ
ăn hàng ngày của bạn để vóc dáng mảnh mai.
Để lựa chọn được loại gạo an toàn, trước khi mua, NTD nên thử ngửi, nếu
gạo ngon sẽ có mùi thơm dễ chịu. Sau đó, cho vài hạt gạo vào miệng nhai
thử, gạo ngon sẽ có vị ngọt, không có mùi vị lạ.
Trong khi nhiều bà mẹ trẻ lầm tưởng váng sữa là tinh túy từ sữa thì các
chuyên gia lại khuyến cáo không nên lạm dụng do lượng chất béo quá
nhiều và chỉ nên ăn bổ sung.
Trái cây màu đỏ như cà chua, dưa hấu, anh đào … đều chứa các chất dinh
dưỡng phong phú cần thiết cho cơ thể con người. Đặc biệt, nó có khả năng
giúp chị em phụ nữ chống lão hóa rất hiệu quả.
Sau khi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Thạch Gia Trang (Hà Bắc, Trung Quốc), bác sĩ phát hiện có khoảng 20 cô có hàm lượng thủy ngân trong người vượt ngưỡng cho phép, trong đó có 6 người phải nhập viện.
Một nghiên cứu khoa học phát hiện thấy rằng 55% sản phẩm son môi chứa lượng chì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần và trí thông minh của người sử dụng.
Bổ sung canxi từ thực phẩm là cách tự nhiên nhất. Nhưng việc bổ sung canxi này cũng liên quan tới một vài yêu cầu quan trọng như: Trước tiên, thực phẩm giàu bổ sung canxi phải dễ mua, không quá đắt; Thứ hai, ăn nhiều mà ít có hại; Thứ ba, canxi trong thực phẩm phải được hấp thu hiệu quả. Vậy những món ăn nào có thể đáp ứng đủ những yêu cầu hà khắc này để trở thành “quán quân” giàu canxi trong thực phẩm?
(GDVN) - Kết quả giám sát đột xuất 5 mẫu thịt lợn tươi sống lấy tại TP. Hồ Chí Minh không phát hiện thấy có thuốc an thần Prozil - loại thuốc được cho là gây hại cho người tiêu dùng.
Sau thông tin các cơ quan chức năng Hàn Quốc quyết định thu hồi các sản
phẩm mì ăn liền của hãng Nongshim do phát hiện hai trong 6 loại mì của
hãng này có chứa chất gây ung thư, một số siêu thị ở Việt Nam có bán mì
của hãng này đã tạm cho rút mặt hàng xuống.