Sững sờ trước những cái "nhất" của Việt Nam so với thế giới (P2)

Kinh tế

Thanh Mai (Tổng hợp)

(GDVN) - Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế là nơi tập hợp những cái "nhất" thế giới. 

Việt Nam được coi là thiên đường ẩm thực châu Á, thành phố Hồ Chí Minh là một trong thanh phố có ẩm thực đường phố ngon nhất thế giới. Theo các tạp chí và báo nước ngoài, thịt chuột, tiết canh lòng lợn, mì dế rán và trứng vịt lộn của Việt Nam luôn là một trong số các món ăn được cho là kinh dị nhất trên thế giới.
Nhiều người tỏ ra e dè, ngần ngại không dám thưởng thức khi trông thấy vịt con đã thành hình đủ lông đủ cánh trong quả trứng.
Nhiều du khách nước ngoài còn rất sợ món thịt chó và mắm tôm. Họ không thể hiểu tại sao người Việt lại “làm thịt” con vật nuôi trong nhà. Tuy nhiên, đây lại được coi là món ăn "truyền thống", rất hấp dẫn, đặc biệt là đối với dân nhậu.
Năm 2011, Việt Nam đứng thứ 8 trong danh sách những nước tiêu thụ nhiều vàng nhất thế giới theo báo cáo của Hội đồng vàng thế giới. Nhu cầu mua vàng của Việt Nam tăng gần 1/4 so với năm 2010, từ 81,4 tấn lên mức 100,3 tấn. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam giữ vị trí này. Đứng đầu danh sách là Ấn Độ rồi đến Trung Quốc. Ảnh: Đắp mặt nạ vàng, phương pháp làm đẹp của đại gia Việt.
Người Việt có thói quen mua vàng dự trữ. Trong năm 2011, Việt Nam cũng xuất khẩu khoảng 35 - 38 tấn vàng.


Chỉ xếp sau Trung Quốc và Mexico, các doanh nhân và chủ doanh nghiệp Việt Nam được xếp vào diện bị stress (căng thẳng) nhất thế giới trong năm 2009. 72% doanh nhân Việt Nam được hỏi đã cho rằng họ rất căng thẳng bởi nhiều sức ép trong môi trường kinh doanh. Họ chỉ có 1 tuần/năm dành cho nghỉ ngơi, du lịch, trong khi các doanh nhân vùng Bắc Âu có tới 3 tuần/năm. Ảnh: Các doanh nhân Việt Nam.

Với mức tiêu thụ 2,7 tỷ lít bia trong năm 2010, khoảng 24 lít trên/đầu người/năm, bằng 1/10 so với châu Âu, Việt Nam đã trở thành nước thứ ba có sản lượng tiêu thụ bia cao nhất châu Á, sau Nhật và Trung Quốc. Trong đó 4 thành phố Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng năm nay dự báo tiêu thụ 300 triệu lít với tổng trị giá 7.250 tỷ đồng.
Việt Nam hiện có 350 cơ sở sản xuất bia phục vụ thị trường 87 triệu dân. Việt Nam được dự báo sẽ trở thành thị trường tiêu thụ bia lớn nhất thế giới của hãng bia Heineken. 


Thanh Mai (Tổng hợp)
Từ khóa :
người Việt , Việt Nam , món ăn kinh dị , Việt Nam lọt top , nhất thế giới
Sững sờ trước những cái "nhất" của Việt Nam so với thế giới (P2)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác