“Bịn rịn” chia tay Lớp học Hy vọng về quê ăn Tết

Lớp học Hy vọng

Thu Hòe

(GDVN) - Vui mừng khi được về quê đón Tết cùng gia đình nhưng học sinh Lớp học Hy vọng cũng bịn rịn, lưu luyến khi phải tạm chia tay lớp học.

Học sinh Lớp học Hy vọng chính thức được nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 15/1 đến ngày 5/2/2012. Các em nhỏ không dấu nổi sự vui mừng, sung sướng khi được xuất viện tạm thời về nhà đón năm mới bên những người thân yêu trong gia đình. Thế nhưng lại có một nỗi buồn khiến cho các bé chia tay nhau, chia tay lớp học trong lưu luyến, bịn rịn…

Dù mới chỉ đi vào hoạt động được hơn 2 tháng, Lớp học Hy vọng đã trở nên thân thuộc và gắn bó với các bệnh nhi đang điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương. Hằng ngày sau mỗi giờ khám, giờ tiêm thuốc, truyền dịch, truyền hóa chất, các em lại háo hức xuống lớp học để học bù đắp những thiếu hụt về kiến thức trong thời gian nằm viện, tìm kiếm niềm vui, niềm tin, hy vọng để tiếp tục kiên trì chống chọi với bệnh tật.

Lớp học Hy vọng đã mang lại kiến thức, niềm vui, niềm tin và hy vọng vào cuộc sống cho các em nhỏ bất hạnh

“Ngày nào lớp học cũng có học sinh mới đăng ký tham gia. Các bé xuống lớp học ngày một đông hơn. Rất nhiều bé đã tâm sự rằng xuống học ở Lớp học Hy vọng các bé thấy vui hơn, háo hức hơn. Thế giới của các bé được mở rộng hơn thay vì chỉ quanh quẩn trong 4 bức tường của phòng bệnh và ngập tràn trong kim tiêm, thuốc và hóa chất như trước. Lớp học Hy vọng đã cho các bé được giao lưu, được học hỏi những kiến thức, được vui chơi, được học những bài học bổ ích về đạo đức, về ý chí, về niềm tin… và cách vượt qua nghịch cảnh để vươn lên sống tốt hơn.

Các phụ huynh cũng chia sẻ, con họ vui hơn, hay nói, hay cười hơn từ khi xuống với Lớp học Hy vọng… Và dường như việc xuống lớp học đã trở thành thói quen và nhu cầu không thể thiếu của các bé”, chị Thanh Phượng, quản lý của Lớp học Hy vọng chia sẻ.

Được bác sỹ cho xuất viện tạm thời về quê đón Tết cùng gia đình với các bệnh nhi là một niềm vui sướng khôn siết nhưng các em lại có chút buồn lưu luyến, bịm rịn khi phải chia tay Lớp học Hy vọng. Nỗi buồn đó lại được nhân đôi lên với những bạn nhỏ phải đón Tết trong bệnh viện vì điều kiện sức khỏe. Các em lại quay lại cuộc sống quẩn quanh, tù túng, thiếu vắng tiếng cười như khi chưa có lớp học Hy vọng.

Phóng viên báo Điện tử Giáo dục Việt Nam ghi lại những tâm sự của học sinh Lớp học Hy vọng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

“Về quê vui lắm nhưng con nhớ lớp học và các bạn…”

Bé Vũ Lan Anh, 7 tuổi, khoa Gan mật nói như reo lên rằng: “Cô ơi! Mẹ bảo bác sỹ cho con và anh Đạt về quê ăn Tết. Con thích lắm! Con được về nhà rồi, không phải ăn Tết trong bệnh viện rồi. Tết con sẽ ăn thật nhiều cho khỏe và để nhanh khỏi bệnh. Hết Tết con lại lên bệnh viện điều trị tiếp và sẽ lại đi học ở Lớp học Hy vọng cùng các bạn…”

Bé Vũ Lan Anh vui mừng khi được xuất viện tạm thời về quê ăn Tết

Khi được hỏi, về quê rồi thì con có nhớ Lớp học Hy vọng và các bạn trong lớp không, cô bé 7 tuổi thoáng chút buồn nói rằng: “Con có nhớ lớp học và các anh, các chị, các bạn, các em trong lớp. Chị Duyên, anh Tiến Anh, bạn Thanh Nam, bạn Sơn… không được về quê ăn Tết như con mà phải ở lại viện chữa bệnh. Con chúc các anh chị và các bạn ở lại đón Tết cũng vui vẻ như con được về quê. Hết Tết con và anh Đạt lên sẽ mang kẹo cho nên các anh chị và các bạn đừng buồn…”

Bé Ngô Sỹ Trường

Cậu bé đảm đang, chăm chỉ nhất Lớp học Hy vọng, Ngô Sỹ Trường, 10 tuổi, khoa Thần kinh cũng hớn hở khi được về quê ăn Tết. “Con nhập viện lâu rồi. Lâu lắm rồi, con không được về nhà. Tết này con và mẹ được về nhà ăn Tết không phải ở lại bệnh viện nên con thích lắm! Nhưng con cũng thấy buồn vì phải xa lớp học, các bạn và cô giáo Tự, thầy Quảng, thầy Huy, cô giáo Anh Thơ... Hằng ngày, con đều xuống lớp học. Giờ không được xuống nữa nên không quen và nhớ… Con chúc các bạn được về quê ăn Tết như con ăn Tết vui vẻ, được nhiều tiền lì xì! Các bạn phải ở lại bệnh viện đừng buồn! Hết Tết con sẽ lại lên chữa bệnh và lại đi học và vui chơi cùng các bạn…”

“Không được về nhà ăn Tết, lớp học lại nghỉ mất rồi…”

Đó là nỗi buồn của những bạn nhỏ vì điều kiện sức khỏe phải đón Tết trong bệnh viện.

Bé Phan Thị Duyên Tết này ở lại bệnh viện

Bé Phan Thị Duyên, 9 tuổi, khoa Huyết học lâm sàng Tết này không được về nhà. Duyên buồn thiu khi thấy các bạn được bố mẹ đưa về quê đón Tết. “Bác sỹ bảo cháu phải ở lại để tiếp tục chữa bệnh cho nhanh khỏi. Cháu muốn về ăn Tết ở quê lắm nhưng không được. Mẹ cháu cũng bảo phải nghe lời bác sỹ mới nhanh khỏi bệnh. Các bạn trong phòng cháu về quê gần hết rồi còn có mỗi cháu và một em nữa ở lại thôi. Không được về cháu buồn lắm! Lớp học cũng nghỉ Tết rồi cháu không được xuống lớp nữa. Ở phòng bệnh chán lắm!...”, Duyên buồn thiu khi phải đón Tết trong viện và tạm chia tay Lớp học Hy vọng.

Tương tự, bé Lê Tiến Anh, 11 tuổi, khoa Ung bướu cũng có chung tâm trạng với bé Duyên khi phải chia tay Lớp học Hy vọng trong thời gian nghỉ Tết. “Cô giáo bảo Lớp học Hy vọng được nghỉ Tết 20 ngày. 20 ngày lâu lắm! Không xuống lớp nữa thật chán!”

Bé Huyền Trang, khoa Ung bướu cũng đón Tết trong bệnh viện

Bé Huyền Trang, khoa Ung bướu cũng buồn rười rượi: “Con phải truyền hóa chất nên không về quê ăn Tết cùng bố mẹ được. Con muốn được về nhà lắm! Nếu lớp học vẫn học thì sẽ vui hơn nhưng Lớp học Hy vọng cũng nghỉ mất rồi. Tận 20 ngày nữa con mới được xuống lớp và gặp lại các bạn…”

Hai mẹ con bé Phan Thị Thảo

Bé Phạm Thị Thảo, 9 tuổi, khoa Ung bướu Tết này cũng “vắng nhà”. Cô bé cho biết: “Nhà cháu ở xa lắm! Mẹ cháu bảo, nhà cháu cách Hà Nội tận 350 km. Tết này cháu và mẹ muốn được về nhà lắm nhưng không về được. Mẹ và bác bác sỹ bảo sức khỏe cháu yếu không đi được đường xa. Ước gì Tết này, cháu và các bạn phải ở lại vẫn được xuống lớp học thì sẽ vui hơn. Ở phòng bệnh mọi người cũng về gần hết rồi. Vắng lắm!...”

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký Pả Vi

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Hồ sơ HS Lớp học Hy vọng

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Chân dung GV tình nguyện Lớp học Hy vọng

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

Bữa cơm có thịt


 

Thu Hòe
Từ khóa :
Pả Vi , Lớp học Hy vọng , Kim Bon , Bữa cơm có thịt , Suối Giàng , Nậm Mười , Phẫu thuật miễn phí , học sinh vùng cao
“Bịn rịn” chia tay Lớp học Hy vọng về quê ăn Tết
Chủ đề : Nhật ký Lớp học Hy vọng
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác