Bé 3 tuổi uống bia, bố khen: "Thằng này giỏi!"

Nuôi con

(GDVN) - Được bố đưa cho lon bia, cu cậu làm một hơi hết sạch. Cô dì, chú bác họ hàng thấy vậy không còn khen: Thằng này giỏi! Cả nhà vỗ tay và cười.

(GDVN) - Được bố đưa cho lon bia, cu cậu làm một hơi hết sạch. Cô dì, chú bác họ hàng thấy vậy không những không mắng lại còn khen: Thằng này giỏi! Cả nhà vỗ tay và cười.

Bé 4 tuổi thích: "Là vì em hạnh phúc khi có anh ở bên..."

Những ngày mùa hè nóng bức, vợ chồng anh chị Châu thường hay uống bia trong bữa cơm. Thấy bố mẹ uống, cậu con trai 3 tuổi, tên Sơn của anh chị cũng đòi uống theo, mặc dù đã có một cốc nước cam bên cạnh. Ban đầu, thấy con đòi, anh Châu chỉ cho cu cậu nhấp một tí, rồi cùng chạm cốc với con. Mỗi lần như vậy, cậu bé nhăn mặt rồi đòi uống tiếp, không chịu bỏ cốc ra. Thế rồi, cậu con trai quý tử của vợ chồng anh Châu nghiện bia lúc nào không hay.

Có lần, nhà có đám giỗ, thấy mọi người uống bia và nâng cốc chúc tụng nhau, cậu bé cũng khăng khăng đòi uống. Chị Lan, mẹ bé, không cho uống, phát cho mấy cái vào mông, thế là cu cậu lăn ra khóc. Thấy con khóc, anh Châu chạy lại dỗ dành: Thôi để con nó uống tí, không sao đâu. Thế là nói xong, anh bế cu cậu ra chỗ mình ngồi và đưa ngay lon bia đang uống dở cho con.

Được bố đưa cho lon bia, cu cậu nín khóc ngay, rồi cầm lon bia uống gọn, hết sạch. Cô dì, chú bác họ hàng thấy cu cậu uống sạch không những không mắng lại còn khen: Thằng này giỏi! Cả nhà vỗ tay và cười.  Cu cậu thấy thế cũng nhoẻn miệng cười theo.
 

 
 

Từ đó, bất kể loại nước ngọt nào, Sơn cũng không thích, chỉ thích bia. Và cứ hễ bố uống bia là phải cho con uống cùng.

Anh Đương, nhà ở Đương  nhà ở Hoa Lư, Đông Hưng, Thái Bình có cô con gái 4 tuổi. Bé tên là Thúy, tên thường gọi ở nhà  là Bép. Mỗi khi thấy bố ngồi uống bia, Bép sán lại gần bố và cứ đòi uống bằng được.

Thấy con đòi uống, vợ anh quát: Không cho uống, uống rồi nó quen đi, mới tí tuổi đầu!”.. thế là cô nàng lăn ra nhà khóc inh ỏi.

Để dỗ dành con, anh Đương một tay rót ít bia vào cốc nhỏ, một tay bế cô công chúa vào lòng: Thôi cho uống tí, không sao đâu!,  và bỏ ngoài tai lời vợ nói.

Uống xong 2 mắt, hai vành tai của công chúa nhà anh đỏ hoe, trông đến là ngộ. Ban đêm bé ngủ không yên, thỉnh thoảng lại ngồi dậy khóc nhè, đánh bố đánh mẹ, làm cả nhà mất ngủ và có một đêm không yên.

Theo Viện Dinh Dưỡng Quốc gia, các cơ quan của trẻ đều còn non nớt, đặc biệt là hệ thống tiêu hóa, không chịu đựng được những chất kích thích mạnh như bia, rượu. Đây là  những chất có hại rất lớn cho các nội tạng, đặc biệt là gan và dạ dày của  người lớn và đặc biệt là trẻ con.

Phạm Lý

{iarelatednews articleid='676,790,990'}

Từ khóa :
Bé 3 tuổi uống bia, bố khen: "Thằng này giỏi!"
Tin khác