Giải đấu B-Boy thế giới lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Phong cách sống

(GDVN) - Là một trong những giải đấu B-Boy hàng đầu thề giới, đây là lần đầu tiên R16 tổ chức thi đấu vòng loại tại Việt Nam

(GDVN) - B-Boy là giải đấu mang tầm cỡ quốc tế được tổ chức hàng năm tại Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên giải đấu này “đổ bộ” đến Việt Nam.

Hàng năm, cứ mỗi dịp tháng 4 và tháng 5, cả thế giới háo hức đón chờ vòng loại khu vực diễn ra tại từng quốc gia, để tìm ra đại diện cao nhất của đất nước tham dự Giải thi đấu R16 vinh danh Chức vô địch thế giới diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 7.

Được thành lập vào năm 2007 tại Hàn Quốc, sau 5 năm liên tiếp, R16 đã trở thành sân chơi văn hóa quy mô được vang danh trên toàn thế giới.

Nhóm B-Boy của Bigtoe Crew là vô địch B-Boy khu vực Đông Nam Á năm 2010 tại Malaysia

Nhóm B-Boy của Bigtoe Crew là vô địch B-Boy
khu vực Đông Nam Á năm 2010 tại Malaysia.

Năm 2011, lần đầu tiên Việt Nam tổ chức một giải đấu có tính quốc tế cao như R16. Đây không chỉ là sân chơi dành cho các bạn trẻ mà là cơ hội để Việt Nam tuyển chọn ra những hạt giống quốc gia tham gia thi đấu quốc tế, từng bước đưa Việt Nam bước lên các vũ đài quốc tế và ghi danh trên bản đồ Bboy thế giới.

Giải R16 Vietnam 2011 sẽ quy tụ gần 400 thí sinh, theo đội và cá nhân, đến từ khắp mọi miền đất nước và dàn trọng tài chuyên nghiệp nổi tiếng thế giới như Bboy Free, Bboy Dyzee đến từ Hoa Kỳ, Bboy Blue, Locking Khan và Poping Kyo đến từ Hàn Quốc. Ngoài ra, chương trình cũng có sự xuất hiện của DJ Tee đến từ Nhật Bản.

R16 hứa hẹn sẽ thổi một luồng gió mới vào giới trẻ yêu hiphop Việt Nam thời gian này

R16 hứa hẹn sẽ thổi một luồng gió mới vào giới trẻ
yêu hiphop Việt Nam thời gian này.

Vòng chung kết Quốc gia - R16 Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 8/5 tới tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức nhằm tìm ra một đội đại diện quốc gia tham gia vào vòng thi Khu vực Đông Nam Á, được tổ chức tại Malaysia trong cùng tháng, và 02 cá nhân tham gia vòng thi Thế giới tại Hàn Quốc vào tháng 7. Đây được xem là sự kiện đáng mong đợi nhất của giới trẻ nói chung và những người đam mê môn Bboy nói riêng.

Vòng loại R16 tại Việt Nam diễn ra trong hai ngày 7 và 8/5 với các nội dung Popping, Locking, B-Boy showcase, bắt đầu từ 13h tại 25 Thái Thịnh (ngày 7/5) và Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (ngày 8/5).

Minh Thư

Từ khóa :
Giải đấu B-Boy thế giới lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam
Tin khác