Vượt hùng quan, Hành trình xanh băng qua Đà Nẵng, Hội An

Phong cách sống

(GDVN) – Nối tiếp những cung đường dọc đất nước, ngày 17/7/2011, đoàn đi bộ xuyên Việt đã đến Đà Nẵng, bắt đầu một chặng mới trong hành trình.

(GDVN) – Nối tiếp những cung đường dọc đất nước, ngày 17/7/2011, đoàn đi bộ xuyên Việt đã đến Đà Nẵng, bắt đầu một chặng mới trong hành trình. Các hoạt động tại ĐN – Hội An diễn ra trong không khí hào hứng của sức trẻ thanh niên.

>> Hành trình Xanh chinh phục “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”

Như mọi cuộc hành trình khác của mình, Hành Trình Xanh đi đến các vùng đất, đem tấm lòng của những con người trẻ, tấm lòng nhiệt huyết thanh niên gửi tới tất cả những số phận không may mắn trong xã hội, và ngày hôm nay, những người thanh niên đó đã đến với Đà Nẵng – Hội An, bắt đầu một điểm chinh phục mới, những hoạt động mới với cộng đồng.  

Ngày 17/7/2011, sau khi vượt đèo Hải Vân, các bạn tình nguyện viên (TNV) đã có buổi giao lưu với người thành đạt TP.Đà Nẵng. Tại buổi giao lưu, các anh đã chia sẻ với các bạn những cảm xúc của mình về chuyến đi, và hi vọng các bạn có thể đưa những kinh nghiệm trong chuyến đi này trở thành kinh nghiệm sống cho bản thân sau này.

a
MC Quyền Linh trong buổi đi bộ đồng hành tại quảng trường 2/9.
 
Đồng thời, hơn 250 TNV xuyên Việt tham gia đêm giao lưu đã có một buổi tiệc buffet đậm chất Hành Trình Xanh, do Nhân Ái Club tài trợ. Bạn Trần Văn Duy chia sẻ: “Tụi mình viết lá thư quyên góp để nấu chè đón các bạn HTX trên blog, chẳng ngờ được ủng hộ đến 5 triệu, nấu chè xong còn đủ mua cả kẹo, trái cây nữa”.

Sáng ngày 18/7/2011, đoàn HTX Xuyên Việt đã ra quân cho một số hoạt động thực tế tại Đà Nẵng. Trong ngày, đoàn đã đi viếng là làm vệ sinh khu vực tượng đài 2/9.

Đồng thời, chương trình phổ cập tin học cộng đồng và vận động tin nhắn ủng hộ nạn nhân bị chất độc dioxin thông qua tổng đài 1409 cũng đã được thực hiện.  Tại đêm nhạc từ thiện diễn ra tại cung văn hóa Đà Nẵng, đại diện tập đoàn Intel và Yahoo Việt Nam đã trao tặng một số suất quà, máy tính cho các trẻ em nghèo hiếu học.

Tại chương trình các bạn TNV cũng đã được MC Quyền Linh và nhóm nhạc 365 chia sẻ những cảm xúc của mình khi gặp và tiếp xúc với những người thanh niên đang đi trên từng km dọc theo chiều dài đất nước.
 
“Đại diện cho tất cả những người chưa bao giờ đi bộ, chưa bao giờ cảm nhận cái nắng cái gió 40 độ của gió Lào ở Nghệ An. Lúc mà các bạn đang đi trên đường đó thì tôi cũng đang ở khu vực biên giới Lào với chương trình “Vượt lên chính mình”. Và tôi cảm nhận được điều đó. Một lần nữa, thay mặt những người chưa từng đi bộ, một lần nữa thì xin nghiêng mình khâm phục các bạn”. MC Quyền Linh, đại sứ của chương trình cho biết.
 
a
Các TNV Hành Trình Xanh tại trung tâm bảo trợ trẻ em Hội An.

Ngày 19/7, tại tượng đài 2/9 TP.Đà Nẵng đã diễn ra chương trình đi bộ đồng hành với sự tham gia của hơn 200 TNV xuyên Việt và 500 thanh niên, người dân địa phương. Chương trình có sự tham gia của của đại diện các bộ ngành như: Viện nghiên cứu văn hóa Phương Đông, Bộ giao thông vận tải, Hội nạn nhân da cam TP. Đà Nẵng, đại diện của các tập đoàn: tập đoàn Dell toàn cầu, tập đoàn Intel toàn cầu, công ty Dell Việt Nam. Đồng thời còn có sự tham gia của các Đại sứ thiện chí chương trình Xuyên Việt 2011: MC Quyền Linh, cô Huỳnh Thị Kiều Thu.

Tại quảng trường Sông Hoài, TP Hội An đã diễn ra đêm văn nghệ gây quỹ cho các nạn nhân da cam. Tại chương trình, Hội HTX đã trao tặng 20 phần quà cho các nạn nhân chất độc da cam, 15 phần quà cho các em học sinh nghèo, và tặng 3 máy tính cho 3 em học sinh hiếu học trên địa bàn thành phố.

Ngày 20/7/2011, đoàn Hành trình đi bộ xuyên Việt  lên đường đi đến Quảng Ngãi.

Đoàn đi bộ xuyên Việt đã vượt đèo Hải Vân thành công, tiến về Đà thành trong sự chào đón của thanh niên địa phương và HTX Đà Nẵng. Màu áo xanh lẫn trong màu núi rừng Hải Vân. Rời Đà Nẵng - Hội An trong tiếng ca, trong những cái bắt tay thật chặt, ngày 21/7 đoàn tiếp tục lên đường đi đến vùng đất mới, bắt đầu một chặng mới trong hành trình, nhưng không thể nào quên những gì ở nơi này, vùng đất đặc biệt. Hẹn một ngày quay lại như lời hẹn mọi năm của Hành Tình Xanh, xuyên Việt mùa hè 2012.

 
P.V
 

alt

Từ khóa :
Hành trình Xanh , đi bộ xuyên Việt , Từ làng Sen đến bến Nhà rồng
Vượt hùng quan, Hành trình xanh băng qua Đà Nẵng, Hội An
Tin khác