AFP: Cô gái Việt Nam biến thành bà già đang chữa bệnh tại Đài Loan

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo AFP)

(GDVN) - Ngọc Mai đã được phẫu thuật thẩm mỹ và một số phẫu thuật khác để làm trẻ hóa và chữa bệnh về da, phổi.

Một cô gái người Quảng Nam, Việt Nam mắc chứng bệnh lão hóa sớm đã được điều trị tại Đài Loan - AFP dẫn lời các bác sĩ địa phương Đài Loan ngày 11/5 cho biết.

Ngọc Mai (thứ 2 từ trái sang), anh trai và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hung-Chi Chen (trái) sau khi phẫu thuật tại Đài Loan. Ảnh AFP

Nguyễn Thị Ngọc Mai, 28 tuổi, bắt đầu có dấu hiệu bị lão hóa sớm từ khi mới 10 tuổi. Tuy nhiên, do khó khăn về tài chính nên cô đã không được điều trị thích hợp.

Trước khi đến Đài Loan vào tháng 4/2012, dù đang ở độ tuổi thanh xuân nhưng cô gái phố cổ Hội An này lại phải mang khuôn mặt giống như một người già 70 tuổi, đi lại khó khăn và tình trạng sức khỏe suy giảm nghiêm trọng.

Ngọc Mai và người anh trai sinh năm 1982. Ảnh giadinh.net

Ngọc Mai được chẩn đoán mắc hội chứng hiếm gặp được gọi là lão hóa Werner. Cô đã được phẫu thuật thẩm mỹ và một số phẫu thuật khác để làm trẻ hóa và chữa bệnh về da, phổi.

Theo các bác sĩ Đài Loan, Ngọc Mai là trường hợp mắc bệnh lão hóa sớm đầu tiên được điều trị tại đây và dự kiến cô có thể duy trì ngoại hình đã được cải thiện sau phẫu thuật bằng thuốc và tránh ánh nắng mặt trời.

Vợ chồng Ngọc Mai trong ngày cưới (năm 2005). Ảnh giadinh.net

"Tôi cảm thấy như mình được tái sinh và có hy vọng về cuộc sống một lần nữa" - Ngọc Mai cho biết trong một cuộc phỏng vấn với AFP tại Đài Bắc.

Được biết, khi mới phát bệnh, trên da tay Ngọc Mai xuất hiện rất nhiều chấm đỏ, ngứa ngáy khắp người và sau đó chúng mọc dày đặc trên cơ thể. Khuôn mặt cũng dần biến dạng và sưng tấy.

Nhiều vết chấm đỏ trên tay Ngọc Mai. Ảnh giadinh.net

Bỏ học nửa chừng vì mặc cảm, có lúc Ngọc Mai đã định tự tử để kết thúc một cuộc đời buồn. Nhưng khi nghĩ về cha mẹ chị lại thôi ý định tiêu cực đó. 

Năm 16 tuổi, Ngọc Mai quyết định đi học nghề may, sau đó chị đi may thuê ở Hội An. Đến năm 2005 chị gặp và nên duyên với anh Trần Thanh Thương (sinh năm 1976).

Năm 2007, vợ chồng anh chị sinh cháu gái đầu lòng, năm 2009 sinh đứa thứ 2. Hiện hai cháu đều khoẻ mạnh và rất dễ thương.
 

 


Nguyễn Hường (theo AFP)
Từ khóa :
Đài Loan , lão hóa , AFP , phẫu thuật , Iran , Triều Tiên , Israel , khuôn mặt
AFP: Cô gái Việt Nam biến thành bà già đang chữa bệnh tại Đài Loan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác